Hôm nay (17/5), trao đổi với PV VietNamNet, thầy Trần Thạnh - Hiệu trưởng Trường THCS Quang Trung (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) cho biết, nhà trường vẫn đang tiến hành xử lý việc cô giáo N.T.K.L. (giáo viên môn tiếng Anh) bị tố đánh, xúc phạm học sinh trong giờ học.

“Vụ việc đã được nhà trường nắm từ đầu tháng 4 đến bây giờ, nhà trường đã làm 5-6 bước rồi, vẫn đang làm, do học sinh nôn nóng giải quyết sự việc quá thôi. Cấp trên nói xong việc mới cung cấp thông tin cho báo chí, bây giờ không cung cấp được dữ liệu gì hết !”, thầy Thạnh trả lời qua điện thoại.

Về nội dung bài viết đăng tải trên mạng xã hội, thầy Thạnh cho rằng không đúng bản chất sự việc, từ ngày 5/4 nhà trường đã nhận được phản ánh và đang xử lý đến bây giờ.

Nội dung bài viết và đoạn clip ngắn được đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: Q.H

Trước đó, trên mạng xã hội Facebook lan truyền bài viết của tài khoản “Khang Nguyễn” với nội dung “tố” đích danh cô giáo N.T.K.L. nhiều lần đánh đập, xúc phạm học sinh trong giờ học. Kèm theo đó là đoạn video ngắn ghi lại cảnh một nữ giáo viên dùng thanh gỗ đánh liên tiếp vào người học sinh.

Bài viết sau khi đăng tải vài giờ đã thu hút hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ và bày tỏ cảm xúc. Một số người tỏ ra bức xúc trước việc làm của cô L. theo nội dung thông tin đăng tải, trong khi một số tỏ ra hoài nghi về tính khách quan của bài viết.

Theo tài khoản này đăng tải, cô L. thường xuyên xúc phạm học sinh 2 lớp khối 9 trong giờ học với lời lẽ khó nghe. 

“Cổ là giáo viên mà dùng lời lẽ thô tục, phản cảm để chửi chúng em … nghe như dân chợ búa và rất áp lực mỗi khi sợ làm bài, sai nhẹ thì bị chửi, nặng thì bị đánh, mà cổ nhấp thước nhiều lần mới đánh mạnh một lần nên rất sợ, sợ đến nỗi có bạn phải trốn tiết của cổ” - người tố cáo viết. 

Cảnh nữ giáo viên được cho là cô L. dùng thanh gỗ đánh học sinh. Ảnh cắt từ clip

Cũng theo tài khoản này, ngoài đánh và xúc phạm học sinh, cô L. còn không công bằng trong chấm điểm đối với học sinh không đi học thêm.

Cuối bài viết, tài khoản này cho biết đã hơn 1 tháng gửi tâm thư, kiến nghị lên hiệu trường nhà trường để đổi giáo viên dạy tiếng Anh nhưng chưa được giải quyết.

“Chúng em sắp ra trường nên lúc đầu cũng sợ ảnh hưởng đến tốt nghiệp, nhưng giờ chúng em bức xúc quá không thể chịu đựng… Chúng em muốn mỗi ngày đến trường là một ngày vui, đặc biệt là những ngày tháng cuối cấp”.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với VietNamNet, ông Lê Thanh Kính - Trưởng phòng GD-ĐT huyện Châu Đức cho biết đã chỉ đạo các đơn vị liên quan của phòng xác minh nội dung, đồng thời giao cho Phó trưởng phòng trực tiếp làm việc, kiểm tra để làm rõ.

Cùng ngày, UBND huyện Châu Đức cũng đã chỉ đạo cho Phòng GD-ĐT huyện nhanh chóng vào xác minh, kiểm tra sự việc trên và báo cáo huyện.

Quang Hưng