Chiều ngày 27/4, ông Nguyễn Huy Hoàng - Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) - cho biết xã đã lập đoàn kiểm tra xác minh sau khi có thông tin ông Mai Thanh Huyền sử dụng sổ đỏ của trường để đi vay nợ, .

Trong buổi làm việc, ông Huyền cho biết không có việc này và hiện nay, sổ đỏ đang ở trường.

Về việc ông Huyền có sử dụng con dấu của nhà trường để xác nhận vào sổ vay tại huyện Minh Hóa hay không thì ông này chưa trả lời và xin thời gian để “nhớ lại”.

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, nơi ông Huyền đang công tác. Ảnh: CTV

“Hiện xã đã yêu cầu ông Huyền làm bản tường trình để nộp cho Đảng ủy vì ông này là Bí thư chi bộ”, ông Hoàng nói.

Cũng trong chiều ngày 27/4, trao đổi với VietNamNet, ông Hoàng Văn Phúc - Trưởng phòng GD- ĐT huyện Tuyên Hóa - cho hay ngày 28/4 sẽ có giải trình bằng văn bản liên quan đến sự việc nói trên.

“Sau khi xã đến xác minh, Phòng cũng sẽ mời ông Mai Thanh Huyền lên làm việc, báo cáo với lãnh đạo các cấp. Phòng cũng đã nhận được đơn kiện của một cá nhân liên quan đến việc ông Huyền có mượn xe ô tô để cầm cố và được sự cho phép của chủ xe trong vòng từ ngày 27/1 đến 27/2 phải trả, nhưng đến nay ông Huyền vẫn chưa trả.

Vì việc này thuộc phạm vi quản lý của huyện nên chúng tôi đã thông báo để huyện lập đoàn về làm việc”, ông Phúc cho biết.

Cũng theo ông Phúc, hiện nay tinh thần thầy Huyền đang hoảng loạn nên các thông tin cung cấp chưa chính xác.

Trước đó, dư luận tại Quảng Bình xôn xao về việc ông Huyền đã dùng sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa để vay 200 triệu đồng. Sự việc diễn ra từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022. Tuy nhiên, số tiền cả gốc lẫn lãi sau đó mà ông Huyền phải thanh toán cho chủ nợ là khoảng 500 triệu đồng.

Sổ đỏ của Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa có diện tích 4.780 m2, thuộc thửa đất số 249, tờ bản đồ số 18 tại thôn Lạc Sơn, xã Châu Hóa. Đây là đất của cơ sở giáo dục đào tạo, thời hạn sử dụng lâu dài, được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình ký ban hành ngày 27/11/2017.

Hải Sâm

Xôn xao hiệu trưởng ở Quảng Bình mang sổ đỏ của trường đi vay nặng lãiÔng Huyền đã dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng, từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022 ông phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.