Trước khi tiếp tục đọc câu chuyện mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn độc giả, mời các bạn cùng theo dõi hai hình ảnh dưới đây:

 
 

Dĩ nhiên chúng tôi không so sánh giữa game và đời thực, mà thay vào đó muốn các bạn chú ý tới cỗ máy tính ở bức ảnh phía dưới. Nó là chiếc máy Commodore 64, được sản xuất vào năm 1982, nghĩa là 34 năm về trước, nhiều tuổi hơn rất nhiều game thủ hiện tại. Sau 12 năm sản xuất, đến năm 1994, Commodore 64 đã bị ngừng sản xuất.

Thế nhưng mãi đến năm 2016, chiếc máy tính cổ lỗ chẳng kém gì trong game Fallout 4 này vẫn đang được một garage ô tô tại Ba Lan sử dụng để quản lý cửa hàng. CPU 1 MHz, 64 kB RAM, nhưng nó vẫn được những người chủ sở hữu tin dùng. Tính đến nay chiếc máy tính đã chạy được 25 năm không ngừng nghỉ, và thậm chí nó còn từng "sống sót" qua một trận lũ nữa.

Ở thời điểm những đứa trẻ còn được sở hữu những chiếc máy tính bảng mạnh hơn gấp hàng trăm, hàng nghìn lần như thế này, thì đây là một chuyện lạ hiếm có vể những cỗ máy tính của thời kỳ "muôn năm cũ".