Có một Hà Nội "bán mang về"

Sự yên bình, vắng vẻ của Hà Nội được anh Bùi Bình Minh ghi lại vào sáng ngày 27/5.

Sau đêm làm việc và xem bóng đá đến gần 5h sáng, anh Bùi Bình Minh (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã dành thời gian cho những khoảnh khắc đặc biệt ở những địa điểm quen thuộc của Hà Nội.

Hà Nội trước đây luôn trong không khí nhộn nhịp ngay từ sáng tinh mơ, nay trở nên vắng lặng trước tình thế chống dịch Covid-19. Sự vắng vẻ gợi nhớ nét đẹp của nhiều năm về trước, nhưng cũng mang lại nỗi ngậm ngùi khi hàng quán vắng bóng khách, người làm ăn gặp khó khăn.  

Anh Minh gọi những hình ảnh này là của thời "bán mang về", bởi từ ngày 25/5, để ứng phó với dịch bệnh, Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các cửa hàng ăn uống chỉ được phép bán mang về. Với những người sinh ra và lớn lên ở Thủ đô, đây quả là thời điểm khó quên trong cuộc đời mình.

{keywords}
Cầu Long Biên, một biểu tượng văn hoá của Hà Nội, là tuyến giao thương quan trọng từng rất sôi động từ sáng sớm đến đêm muộn
{keywords}
...nay vắng lặng, thưa thớt, chỉ vài người qua lại
{keywords}
 Nhịp cầu yên ả khiến người dân không khỏi xao động, tiếc nuối
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
Từ trên cầu Long Biên nhìn xuống, con sông Hồng bỗng trầm lắng hơn 
{keywords}
 Hồ Gươm, trái tim của thủ đô, cũng không có nhiều người đi lại
{keywords}
Những chú chim bồ câu kiếm ăn trong không khí trong lành
{keywords}
 
{keywords}
 
{keywords}
 Phố cổ từng tấp nập kẻ bán người mua...
{keywords}
...nay đã đóng cửa gần hết các hàng quán, không còn vẻ sầm uất 

Độc giả: Bùi Bình Minh (Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội)

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu

Hà Nội: Từ 12h trưa 25/5 dừng hoạt động nhà hàng ăn uống, cắt tóc, gội đầu

UBND TP Hà Nội vừa có công điện khẩn về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

tin nổi bật

Người tố cáo bị buộc thôi việc

Chuyện người tố cáo bị xử lý cho thôi việc là hiện tượng không hiếm trong quá trình đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực...

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.

Đóng thuế khi tặng cho cổ phần công ty

Tôi muốn tặng cổ phần cho con trai thì có phải đóng thuế thu nhập cá nhân không? Mức thuế thu nhập cá nhân quy định thế nào? Xin cảm ơn Luật sư.

Dự án không được thông qua vẫn thu hồi đất

Nhiều vụ việc kéo dài gây bức xúc cho bạn đọc, không giải quyết dứt điểm, kéo dài thời gian khiếu kiện là vấn đề nóng nổi lên trong tháng và đặc biệt là nửa cuối tháng 7/2022.

Căn cứ bồi thường, trợ cấp cho người bị tai nạn lao động

Xin luật sư cho tôi biết căn cứ nào để thực hiện bồi thường, trợ cấp và trả cho người lao động nghỉ việc do tai nạn lao động hay bệnh nghề nghiệp?

Cấp lại sổ đỏ cho tài sản chung sau khi đã ly hôn

Bố mẹ tôi ly hôn cách đây 7 năm, nay có một miếng đất muốn xin cấp lại sổ đỏ và bán đi thì có cần mẹ tôi cùng ký tên?

Tranh chấp quyền sử dụng đất khi hàng xóm xây rào

Nhà tôi làm lại hàng rào nhưng hàng xóm sau khi thống nhất lại xảy ra tranh chấp về đất.

Dân chung cư bày cách phân loại rác thải tại nguồn

Thay vì nấu nhiều đồ ăn rồi bỏ đi lãng phí, ta tính toán lại để sao cho không để dư thừa. Đồ vật nào cần thiết thì mới mua, đồ không cần thiết mà vẫn còn giá trị sử dụng thì làm sạch, sửa chữa rồi đem tặng cho, từ thiện...

Nan giải vấn nạn xử lý rác thải

Chúng ta cần phải đẩy mạnh quyết tâm đầu tư vào việc xử lý vấn nạn rác thải của quốc gia, bởi nó ảnh hưởng tới rất nhiều mặt: ý thức xã hội, vệ sinh môi trường, chất lượng không khí, cảnh quan sạch đẹp, sức khỏe người dân và đẳng cấp quốc gia.

Cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu tại Bắc Giang

Tôi có một mảnh đất ở Bắc Giang do ông bà để lại và không có giấy tờ đất. Hiện tôi muốn xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất thì thủ tục thực hiện như thế nào?

Xâm lấn di tích quốc gia

Đơn thư trong tháng chủ yếu phản ánh những sai phạm của tổ chức, cá nhân trong việc thực thi những khiếu nại dân sự. Ngoài ra nhiều đơn thư tập trung vào dự án chậm tiến độ bàn giao, gây bức xúc trong dư luận, tạo khiếu kiện kéo dài.

Vợ đang ở nước ngoài, nộp đơn ly hôn ra sao?

Vợ chồng tôi ly hôn nhờ tòa giải quyết phân chia tài sản. Chúng tôi có một mảnh đất 200m2 nhưng hiện tại, vợ cũ lại ở nước ngoài. Vậy tôi cần nộp đơn ly hôn ra sao?

Con riêng vẫn được chia thừa kế

Bố mẹ tôi không có đăng ký kết hôn, tôi là con riêng của bố, mang họ bố. Xin hỏi sau này tôi có được hưởng thừa kế của bố không?