Dòng tiền tăng lên từ đầu phiên giao dịch và đổ mạnh vào nhóm cổ phiếu trụ cột và nhóm cổ phiếu tầm trung trên sàn, sau khi nhiều doanh nghiệp lớn công bố kết quả kinh doanh quý I với lợi nhuận tăng bằng lần như Đạm Phú Mỹ, CII, Thủy sản Vĩnh Hoàn…

Sắc xanh bao phủ trên khắp thị trường sau một chuỗi bán tháo kéo dài 6 phiên liên tiếp, với chỉ số VN-Index mất hơn 150 điểm.

Nhóm ngân hàng tăng mạnh trở lại với các mã chủ chốt đều tăng điểm như Vietcombank, BIDV, Techcombank, VietinBank, ACB, MBBank…

Nhóm cổ phiếu trụ cột như GAS, Vingroup, Vinhomes, Cao su GVR… đều tăng điểm.

Dòng tiền cũng đổ vào bắt đáy các mã bất động sản và xây dựng như: CII, KBC, HUT, DXG, NLG, VCG, DIG, HQCG, NBB…

Nhóm cổ phiếu cũng tăng theo sự sôi động trở lại của thị trường.

Cổ phiếu đồng loạt tăng trở lại.

Sau một chuỗi ngày giảm kinh hoàng, bốc hơi 60-80%, nhóm cổ phiếu “họ FLC” quay đầu tăng mạnh trở lại. Cổ phiếu FLC từ mức giảm sàn đầu phiên ở mức 5.760 đồng đã quay đầu tăng trần, tổng cộng gần 14% lên 6.620 đồng/cp.

Cổ phiếu FLC đã có nhiều nhịp giảm mạnh trước đó và lao dốc từ đỉnh 23.000 đồng/cp hồi đầu năm về mức hiện tại.

Các mã khác thuộc “họ FLC” cũng tăng trần trở lại như HAI, ROS, AMD, ART, KLF.

Nhiều nhóm cổ phiếu thuộc một vài họ nóng khác như nhóm Gelex, nhóm HUT-Tasco cũng tăng bứt phá trở lại.

Tuy nhiên, “họ Louis” như TGG, BII, SMT, AGM, VKC và Trí Việt (TVB) vẫn giảm sàn sau khi lãnh đạo các doanh nghiệp này và mới bị bắt và khởi tố về hành vi “thao túng thị trường chứng khoán”. 

Hôm 20/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ngày 20/4 ra quyết định khởi tố vụ án thao túng thị trường chứng khoán xảy ra tại CTCP Chứng khoán Trí Việt (TVB), CTCP Louis Holdings, CTCP Louis Capital, CTCP Louis Land và một số đơn vị liên quan.

Theo AseanSC, đà giảm của thị trường có phần chững lại trong phiên giao dịch ngày 21/4, lực cầu bắt đáy gia tăng đẩy thanh khoản tăng khá và cao hơn trung bình 20 phiên. Đây là tín hiệu cho thấy, thị trường sẽ sớm có những phiên hồi phục kỹ thuật trong thời gian tới. 

Theo AseanSC, lực cầu bắt đáy tại vùng hỗ trợ gần 1.360-1.370 điểm có thể giúp VN-Index hồi phục trở lại trong phiên sáng, để kiểm tra vùng kháng cự gần 1.380-1.390 điểm, và xa hơn là vùng kháng cự 1.400-1.410 điểm. Sự rung lắc có thể diễn ra ở vùng giá cao.

Yuata Việt Nam cho rằng, chỉ báo tâm lý tiếp tục giảm mạnh vào vùng bi quan quá mức và thị trường có thể sớm xác lập vùng đáy ngắn hạn hoặc sớm xuất hiện các nhịp hồi kỹ thuật. Ngoài ra, VNMidcaps và VNSmallcaps giảm về đường trung bình 200 phiên và có dấu hiệu xuất hiện nhịp hồi phục.

M. Hà

Thêm 1 cú dập: Cổ phiếu 'họ Louis', Trí Việt giảm sàn, VN-Index mất 26 điểm

Thêm 1 cú dập: Cổ phiếu 'họ Louis', Trí Việt giảm sàn, VN-Index mất 26 điểm

Thị trường chứng khoán tiếp tục chịu áp lực lớn sau khi thêm một lãnh đạo doanh nghiệp, “họ Louis” bị bắt và khởi tố về tội “thao túng thị trường chứng khoán”.