Hãy nhìn vào các bức ảnh chụp chân dung của 12 người không quen biết sau đây và xem liệu bạn có thể phát hiện ra ai trong số họ là kẻ từng lừa dối bạn đời hoặc quan hệ "ngoài luồng" hay không. Nếu bạn có thể làm được việc đó, bạn đã xác thực kết quả một nghiên cứu khoa học vừa được công bố mới đây.


{keywords}

Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Tây Australia phát hiện, mọi người có thể nhận diện được những kẻ bội tình đúng tới 59% số lần phỏng đoán, chỉ từ khuôn mặt của họ.

Sau khi đưa ra lựa chọn của mình cho trắc nghiệm, bạn hãy đối chiếu với bảng kết quả dưới đây để xem liệu ai mới thực sự là kẻ lừa dối bạn đời và đọc câu chuyện của họ.

{keywords}

Những người có chữ "Cheat" dưới ảnh chân dung đã từng ngoại tình, đối lập với những người có chữ "Faithful" là chung thủy.

1. Mel: Lừa dối

Mel Sevieri, 25 tuổi, một sinh viên kiêm người mẫu đang cư trú ở Plymouth, Anh với 2 đứa con gồm 1 bé trai 6 tuổi và 1 bé gái 2 tuổi. Cô hiện đã chia tay cha của 2 đứa con sau khi lừa dối anh.

Khi các con của Mel lần lượt được 3 tuổi và 3 tháng tuổi, cô nhận ra rằng mình không còn cảm thấy hạnh phúc trong mối quan hệ tình cảm với cha của chúng - người bạn đời gắn bó với cô được 4 năm. Do cảm thấy không có lối thoát với đứa con còn quá nhỏ và cố gắng khiến bản thân vui hơn, cô bắt đầu nhắn tin tán tỉnh một đồng nghiệp cũ. Rồi chuyện gì đến sẽ đến, cả hai bắt đầu quan hệ vụng trộm và thậm chí lên giường với nhau.

Do cảm thấy tội lỗi dù không còn yêu chồng, nên Mel cuối cùng đã quyết định ly hôn. Cô hiện tại đã xây dựng mối quan hệ mới với người đàn ông mà mình yêu, và tự hứa sẽ không lừa dối anh ta nữa.

2. Malcolm: Lừa dối

Malcolm Cleaves, 69 tuổi, là lái xe taxi đang sống ở Essex, Anh với vợ là Janet, 68 tuổi. Họ đã kết hôn được 30 năm và có với nhau 3 đứa con.

Malcolm tự nhận mình là một kẻ trăng hoa. Ông từng có nhiều mối quan hệ ngoài luồng trong suốt cuộc hôn nhân kéo dài 10 năm với người vợ đầu tiên. Người phụ nữ đáng thương không biết gì về chúng cho tới khi Malcolm thú nhận sau khi họ đã ly hôn khi ông mới 34 tuổi.

Malcolm kết hôn lần thứ hai, với Janet, năm 1985, khi ông 39 tuổi. 15 năm sau, ông lại chứng nào tật ấy và dan díu suốt 6 năm với một người bạn chung của cả 2 vợ chồng. Đến tháng 7/2006, Janet chấm dứt việc tin tưởng các lời biện hộ ngoại tình của Malcolm. Nhận ra sắp mất vợ, Malcolm rất đau khổ và kết thúc "quan hệ ngoài luồng". Sau khi thú nhận tất cả với vợ và xin bà tha thứ, Malcolm đã được vợ cho thêm một cơ hội nữa để sửa đổi. Hiện tại, họ sắp kỷ niệm 30 năm ngày cưới và ông Malcolm tuyên bố sẽ không lừa dối vợ nữa.

3. Hannah: Chung thủy

Hannah Atkinson, 36 tuổi, một bà mẹ đơn thân làm công việc nội trợ ở North Yorks, Anh với cậu con trai 3 tuổi.

Hannah lớn lên trong môi trường xung quanh chỉ toàn các mối quan hệ một vợ, một chồng. Dù cuộc hôn nhân của cô chỉ kéo dài 3 năm, nhưng cô chưa bao giờ nghĩ đến chuyện ngoại tình. Cô hiểu nỗi đau mà việc lừa dối có thể gây ra. Người bạn trai nghiêm túc đầu tiên đã thiếu chung thủy với cô 4 - 5 lần và lần nào cô cũng cảm thấy tột cùng đau khổ. Đó là lí do, cô sẽ không bao giờ cho phép mình lừa dối bạn đời.

4. Ryan: Chung thủy

Ryan Doyle, 33 tuổi, thanh tra cảnh sát sống ở Devon cùng người vợ đã kết hôn được 7 năm - Kate, 32 tuổi và 2 cậu con trai của họ.

Ryan bắt đầu hẹn hò với nhau cách đây 13 năm. Họ đều là mối tình đầu của nhau, cùng xây đắp hạnh phúc từ khi mới trưởng thành nên rất hiểu và trân trọng mối quan hệ bền chặt của mình.

5. Jon: Lừa dối

Jon Wilson, 57 tuổi, là nhạc sĩ đang sống ở Tây London, Anh. Ông hiện đã ly hôn và không có con.

Trong một bữa tiệc cách đây 20 năm, Jon từng lên giường với một người quen cũ, trong khi người vợ đã kết hôn 4 năm của mình đang ngủ ở nhà họ. Đây là lần duy nhất ông lừa dối vợ, dù lúc nào xung quanh cũng đầy các phụ nữ hấp dẫn. Vô cùng đau khổ, Jon đã thú nhận với vợ và được bà rộng lượng tha thứ. Nhưng trong vòng một năm sau đó, người vợ cũng bỏ đi với một người đàn ông mà cô tuyên bố chỉ mới "tằng tịu" được 3 tháng. Kể từ đó, Jon tự hứa với mình chỉ chấp nhận quan hệ một vợ, một chồng, không lừa dối.

6. Laura: Chung thủy

Laura Barnell, 39 tuổi, một lãnh đạo doanh nghiệp, đã kết hôn với Jon, một họa sĩ 42 tuổi. Cô đã kết hôn với chồng được 12 năm và sinh được 2 đứa con. Laura biết rằng, cuộc hôn nhân bền chặt của họ được xây dựng từ sự chung thủy từ cả 2 phía.

7. Rik: Chung thủy

Rik Judges, 33 tuổi, là quản lý dự án đến từ Gloucester, Anh nơi anh đang sống chung vị hôn thê Katie, 41 tuổi. Cả hai đã có 2 đứa con chung.

Theo quan điểm của Rik, sự tin cậy là yếu tố xây dựng quan trọng nhất trong bất kỳ mối quan hệ nào, nên anh sẽ không bao giờ lừa dối bạn đời. Cha mẹ của anh cũng có cuộc hôn nhân hạnh phúc kéo dài 35 năm và anh cũng muốn bản thân và con cái của mình làm được điều đó.

8. Angela: Lừa dối

Angela Cussons, 41 tuổi, một giáo viên dạy kỹ năng sống, đang cư trú ở Oxford với người chồng mới kết hôn được 3 năm - Nigel, 56 tuổi.

Cách đây 2 năm, khi mới kết hôn với Nigel được 1 năm, Angela đã ngủ với một người bạn cũ.

Lúc đó, dù có vài trục trặc trong quan hệ vợ chồng, nhưng Angela coi đây chỉ là tình một đêm. Vài ngày sau, cô thú nhận tất cả với chồng vì không thể chịu đựng được sự lừa dối. Tất nhiên, người chồng đã bị tổn thương và vô cùng tức giận, nhưng rốt cuộc đã tha thứ vì không muốn chấm dứt mối quan hệ giữa họ. Angela nhất quyết sẽ không bao giờ làm tổn thương chồng lần nữa.

9. Hannah: Chung thủy

Hannah Huxford, 38 tuổi, một quản lý các sản phẩm y tế, sống ở Tây London cùng chồng Rob, 40 tuổi và 2 đứa con. Cô và chồng đã hẹn hò 6 năm trước khi kết hôn cách đây 5 năm. Hannah từng bị người yêu cũ lừa dối nên sự chung thủy đối với cô rất quan trọng. Cô chưa từng lừa dối chồng và tin anh cũng đối xử như vậy với mình.

10. Bill: Chung thủy

Bill Boswell, 44 tuổi, chủ một công ty tư vấn doanh nghiệp, đang sống cùng vợ - Veronica, 44 tuổi, ở đảo Wight. Lúc 30 tuổi, Bill từng đính hôn với một phụ nữ nhưng người này bị đột tử vì bệnh tim. Anh từng rất đau khổ và từ đó hiểu rõ sự quý giá của một mối quan hệ tình cảm chân thành. Bill nói, anh luôn chung thủy và sẽ không làm điều gì để mạo hiểm đánh mất người vợ hiện tại của mình.

11. Abbie: Lừa dối

Abbie Holland, 27 tuổi, thợ làm tóc, đang sống ở hạt Kent, Anh cùng với các con gồm Poppy, 6 tuổi và Oliver, 4 tháng tuổi. Abbie từng lừa dối bạn đời, cha của đứa con đầu và hiện làm mẹ đơn thân. Cô kể, khi Poppy 2 tuổi, cô đã bị cám dỗ và lên giường với mối tình đầu khi gặp lại anh ta. Dù không bao giờ gặp lại người đàn ông đó nữa, nhưng mặc cảm tội lỗi khiến Abbie buộc lòng phải thú tội với chồng.

Người chồng vô cùng buồn lòng, nhưng rốt cuộc vẫn tha thứ. Họ tiếp tục chúng sống thêm 3 - 4 năm nữa, nhưng người chồng không còn tin tưởng Abbie nữa. Cuộc hôn nhân của họ rốt cuộc đổ vỡ cách đây 2 năm.

12. Julian: Lừa dối

Julian Napier, 49 tuổi, là một đạo diễn phim và đang sống ở bắc London, Anh cùng với cô con gái Chloe, 19 tuổi. Anh hiện đang có tình cảm yêu đương với Liz, một nhà sản xuất phim 39 tuổi, được 18 tháng.

Julian luôn ám ảnh với tội lỗi vì lừa dối người yêu của mình - Mayte vào năm 1995. Sự xa cách (Mayte lúc đó sinh sống ở Tây Ban Nha) đã khiến Julian xao lòng và rơi vào vòng tay của một người phụ nữ khác. Mối quan hệ ngắn ngủi, chỉ kéo dài 6 tuần với người tình mới này đã mang đến cho Julian một đứa con gái là Chloe. Julian đã thú nhận tội lỗi với Mayte, nhưng cô không thể tha thứ vì kết quả của sự lừa dối là một đứa con vô tội. Julian nói, kể từ đó, anh không thể tha thứ cho bản thân và cũng không bao giờ lừa dối bất kỳ người phụ nữ nào khác.

Tuấn Anh (Theo Daily Mail)