Cổ vật

Cập nhập tin tức Cổ vật

12 bảo vật được công nhận tại Hải Phòng hôm 8/5 đều là những di sản vô giá của Việt Nam.

Nợ nần chồng chất, ‘bà trùm’ đồ cổ TP.HCM một thời ra vỉa hè kiếm sống

Hơn 15 năm trước, khách hàng của bà Sáu "hét'' không chỉ là giới sưu tầm tư nhân, mua bán, kinh doanh đồ cổ từ Bắc chí Nam mà còn có cả những người đang làm việc trong các bảo tàng…

Chiêm ngưỡng những cổ vật cung đình Huế

Đồ Ngự dụng, đồ quan dụng dòng Tứ trụ triều đình, đồ vàng bạc, tranh thêu cung đình như Long bào, mãng bào, phượng bào...được trưng bày trong triển lãm "Cổ vật hoàng cung Việt Nam".

'Miếng thịt kho tàu' và 'cây cải thảo' bảo vật được gìn giữ hàng thế kỷ

Tảng thạch anh hình miếng thịt kho tàu và một cây cải thảo điêu khắc từ cẩm thạch là hai trong số nhiều bảo vật quý được gìn giữ suốt hàng trăm năm qua ở bảo tàng National Palace tại Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc).

Kho đồ vật vô giá trong ngôi nhà cũ kỹ của người đàn ông Quảng Trị

Các món đồ cổ này đối với ông Biểu là vô giá từ việc sưu tập, gìn giữ và giới thiệu cho con cháu đời sau biết về những những giá trị của người đời trước để lại.

 

Trộm đồ thờ cúng ở đình chùa, mang bán được tiền tỷ ở Hà Nội

Các bị cáo trộm cắp cổ vật, đồ thờ cúng tại các đình, chùa rồi mang thẳng đến nhà người buôn đồ cổ bán được nhiều tỷ đồng.

Viện bảo tàng Afghanistan mở cửa lần đầu dưới thời Taliban

Taliban những ngày gần đây đã mở cửa trở lại Viện bảo tàng quốc gia Afghanistan, để du khách thấy được “lịch sử phong phú” của đất nước này.

Bộ ấn kiếm quý giá từng khiến vua Bảo Đại và con trai kiện nhau

Sau khi thoái vị, vua Bảo Đại trao bộ ấn kiếm, tượng trưng quyền lực vương triều cho chính quyền cách mạng. Đáng tiếc, bộ ấn kiếm đã bị mất khi Pháp đưa quân quay trở lại xâm lược Việt Nam.

Diện kiến 'báu vật của những báu vật' triều Nguyễn

Kim bảo, ngọc tỷ của triều Nguyễn được xem là "báu vật của những báu vật". Trải qua bao biến cố lịch sử, hầu như chúng vẫn còn được lưu giữ cho hậu thế.

 

Báu vật cung đình triều Nguyễn lưu lạc đến Pháp, gian nan hồi hương

Hàng trăm món cổ vật, bảo vật của cung đình triều Nguyễn từ mảnh đất Cố đô Huế lưu lạc khắp nơi, đến tận nước Pháp xa xôi. Qua hàng chục năm lưu lạc, nhiều cổ vật đã được hồi hương theo những cách riêng.

 

Kho 5 vạn cổ vật của tay chơi xứ Thanh khiến đại gia thèm muốn

Những bộ sưu tập hiếm có về nhà cổ, cổ vật hay tem phiếu bao cấp đã thành tài sản vô giá mà nhiều người cất công tìm kiếm, lưu giữ.

Tìm thấy báu vật gây chấn động, có thể viết lại lịch sử Trung Quốc

Các báu vật mới được tìm thấy ở Tứ Xuyên cho thấy dấu vết của một nền văn minh cổ đại chưa từng được biết đến, có khả năng viết lại lịch sử Trung Quốc.

Ngôi nhà đầy ắp đồng hồ cổ của người đàn ông xứ Huế

Để thỏa mãn niềm đam mê chơi đồng hồ cổ, ông Phú đã dành 15 năm để tìm hiểu và sưu tầm. Giờ đây, ngôi nhà nhỏ của ông có hàng chục chiếc đồng hồ lớn, nhỏ với giá trị hàng trăm triệu đồng.

 

Kho cổ vật có một không hai của 'ông trùm' xứ Huế

Có duyên với cổ vật, nhất là trang phục cung đình triều Nguyễn, anh Hoàng dành cả đời để đi tìm những giá trị xưa cũ. 

Viên đá kê chân bất ngờ có giá 470 triệu đồng

Một phiến đá cẩm thạch được chủ nhà sử dụng làm đá kê chân suốt 20 năm qua, bất ngờ một ngày nó được phát hiện là viên đá cổ có niên đại từ thế kỷ thứ 2.

Đạo chích liều mình đánh cắp cổ vật trị giá hàng chục tỷ đồng ở Sài Gòn

Vì đồng tiền, kẻ cắp và người tiêu thụ cổ vật bất chấp giá trị văn hóa, lịch sử ra tay phá các di tích.

Đại gia Sài Gòn sở hữu bộ gốm Nhật cổ hiếm gặp bậc nhất thế giới

Các vật phẩm trong bộ sưu tập gốm cổ xuất xứ từ Nhật Bản này đều hội đủ 4 yếu tố vô cùng khắt khe và hiếm gặp ở đẳng cấp thế giới. 

Lợn ăn sâm, trâu uống rượu... hàng lạ bán cho nhà giàu

Ở Việt Nam, có những cách chăn nuôi rất lạ lẫm nhưng lại mang đến những hiệu quả không ngờ như: nuôi lươn trong can nhựa, cho lợn ăn sâm, nghe nhạc trữ tình, cho trâu uống rượu mỗi sáng.

Gia tài trăm tỷ đồng của 'vua đồ cổ' Ninh Bình

Ông Đinh Văn Dần được mệnh danh là "vua đồ cổ" đất Ninh Bình. Bộ sưu tập đồ cổ của ông ước tính lên đến cả trăm tỷ đồng. 

Những tượng Phật dưới đáy biển ở Bali

Đến tham quan khu vườn chìm dưới biển ngoài khơi đảo Nusa Lembongan ở Bali, Indonesia, bạn sẽ được chiêm ngưỡng những bức tượng Phật phủ đầy rêu xanh đẹp ngoạn mục.