Startup về token chứng khoán Securitize đã gây quỹ được 13 triệu USD trong vòng tài trợ Series A. Start-up này sẽ số hóa các sản phẩm chứng khoán truyền thống dựa trên công nghệ Blockchain.

Được bảo trợ bởi Blockchain Capitall, các khoản đầu tư vòng series A này của các nhà đầu tư kỳ cựu giúp công ty chuẩn bị cung cấp các token chứng khoán.

Trang chủ của Securitize

Với thỏa thuận này, nhà đồng sáng lập Blockchain Capital và đối tác quản lý Brad Stephens sẽ tham gia vào ban điều thành của Securitize. Coinbase Ventures, Xipple của Ripple, OK Block’s của OK Blockchain Captail, NXTP cũng sẽ tham gia vào hội đồng quản trị của công ty này.

CEO của công ty cho biết công ty muốn thay đổi ngành chứng khoán. Hiện tại, ngành mà công ty muốn thay đổi có giá trị 7.000 tỷ USD và nếu thay đổi sang công nghệ sổ cái Blockchain, các chứng khoán sẽ minh bạch hơn, có thể kiểm toán và giao dịch ngay lập tức.

“Chúng tôi tin rằng công nghệ Blockchain thay đổi ngành chứng khoán, việc này đang diễn ra trên quy mô toàn cầu. Để tận dụng cơ hội trên thị trường mới nổi này, chúng tôi dự định phát triển đội ngũ kỹ thuật từ Mỹ Latinh đến châu Á Thái Bình Dương”, ông nói.

Công ty đã bắt đầu phát hành chứng khoán số cho các công ty như  22x, SPiCE VC và Augmate cũng như token chứng khoán BCAP của Blockchain Capital.

Phó chủ tịch cấp cao của Xpring Ethan Beard cũng cho biết Ripple tập trung vào phát triển các token chứng khoán và trong một số lĩnh vực khác.

“Securitize có đội ngũ tuyệt vời tập trung vào việc thay đổi thị trường chứng khoán với các tài sản có tính thanh khoản cao và dễ dàng giao dịch”, Ethan nói thêm.