blockchain

VietNamNet cập nhật các thông tin xoay quanh các dự án, ứng dụng, game sử dụng công nghệ nền tảng Blockchain mới nhất hiện nay.

Thành lập Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo ABAII

Viện Công nghệ Blockchain và Trí tuệ nhân tạo được thành lập nhằm tham vấn chính sách và thúc đẩy phổ cập, đào tạo kiến thức về Blockchain và AI tại Việt Nam.

Doanh nghiệp Việt lười ứng dụng công nghệ mới như AI, Blockchain

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp cung cấp các công nghệ, trong đó có công nghệ mới như AI, Blockchain ra thị trường thế giới, nhưng doanh nghiệp trong nước lại rất lười ứng dụng các công nghệ mới này.

Việt Nam có thể "xuất khẩu" nhân lực Blockchain cho thế giới

Theo các chuyên gia, trong đó có Vitalik Buterin, Việt Nam có thể tận dụng lợi thế về nguồn nhân lực ICT để thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp Blockchain.

Nên cấm hay quản lý tài sản ảo, Bitcoin, sàn giao dịch tiền mã hóa?

Việc thừa nhận, cấm hay điều chỉnh tài sản ảo đều sẽ gây ra xung đột lợi ích giữa các nhà đầu tư truyền thống và những người theo đuổi các mô hình kinh doanh số.

TP.HCM sẽ thí điểm chính sách đặc thù về AI, blockchain và bán dẫn

AI, blockchain và bán dẫn là một trong 3 nhóm lĩnh vực ưu tiên của TP.HCM để áp dụng thí điểm các chính sách đặc thù khi triển khai Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Blockchain mô phỏng hơn 4 tỷ phản ứng hóa học nghiên cứu nguồn gốc của sự sống

Công nghệ hiện đại, trong đó có blockchain, đang hỗ trợ đắc lực cho các nhà khoa học khai phá những góc khuất trong quá trình tìm hiểu sự hình thành của sự sống trên Trái đất.

Startup Kyber Network phải cắt giảm 50% nhân sự sau vụ hack nghìn tỷ

Vụ hack 50 triệu USD nhằm vào Kyber Network đã gây thiệt hại lớn, buộc startup này phải cắt giảm nhân sự và tái cơ cấu hoạt động.

Trung Quốc triển khai nền tảng nhận dạng cá nhân sử dụng công nghệ blockchain

Trung Quốc công bố sẽ triển khai RealDID - nền tảng nhận dạng cá nhân thống nhất dựa trên blockchain, để xác minh danh tính người dùng, giảm thiểu nguy cơ rò rỉ thông tin cá nhân.

Cục ATTT: Vụ hack Kyber Network gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản, uy tín

Theo ước tính ban đầu, hậu quả của vụ việc khiến người dùng của Kyber Network phải gánh chịu thiệt hại 48,8 triệu USD.

Hậu vụ hack nghìn tỷ: Kyber Network cam kết hỗ trợ người dùng bị mất tiền

Vụ tấn công mạng nhằm vào startup Kyber Network của Việt Nam đã lấy đi số tài sản mã hóa trị giá hơn 48,8 triệu USD, tương đương hơn 1.100 tỷ đồng tiền Việt.

Thúc đẩy ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực 'xương sống' của đất nước

Sự hợp tác giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ thúc đẩy ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực 'xương sống' của đất nước.

Vụ hack Kyber Network đánh cắp 54 triệu USD được chuẩn bị rất công phu

Đây là nhận định của ông Phan Đức Trung, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp hội Blockchain Việt Nam đối với vụ hack nhằm vào startup Kyber Network.

Startup Việt truy tìm kẻ tấn công để thu hồi 54,7 triệu USD bị hack

Theo CEO Kyber Network, startup này đang làm mọi điều có thể hòng truy tìm kẻ tấn công và thu hồi lại tiền của người dùng sau vụ hack gây chấn động.

Những yếu tố giúp Trung Quốc thống trị trong lĩnh vực blockchain

Trong khi nhiều quốc gia đang khám phá tiềm năng của công nghệ blockchain, Trung Quốc lại đang có cách tiếp cận khác biệt, tạo động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.

Startup Blockchain do người Việt phát triển bị hack 47 triệu USD

Vụ tấn công mạng nhằm vào KyberSwap đã gây thiệt hại lớn khi hacker chiếm đoạt số tiền mã hóa tương đương 47 triệu USD.

Bảo mật hậu lượng tử: Câu hỏi để ngỏ về vấn đề an toàn thông tin

Hãng bảo mật DigiCert (Mỹ) mới công bố kết quả một nghiên cứu toàn cầu về các mối đe dọa của điện toán lượng tử, cũng như các biện pháp bảo mật hậu lượng tử trong tương lai.

Đào tạo nhân lực Blockchain để Việt Nam bắt lấy cơ hội tỷ USD

Quy mô thị trường ngành công nghiệp Blockchain liên tục tăng trưởng với tốc độ 2 con số trong suốt thập kỷ qua. Nhân lực Blockchain sẽ là chìa khóa quan trọng để thúc đẩy kinh tế số.

Ahamove ra mắt tính năng mới ‘Ahafast Ride to Earn’ ở Đà Nẵng

Sau mỗi chuyến xe giao hàng AhaFast, khách hàng Ahamove ở Đà Nẵng sẽ nhận điểm thưởng Aura tương ứng, có thể được quy đổi sang những vật phẩm giá trị trong thời gian tới.

Triển khai blockchain trong Chính phủ điện tử là điều rất khó

Đà Nẵng đã đặt hàng nhiều công ty, nhiều chuyên gia, nhưng không ai tư vấn cho thành phố đặt công nghệ blockchain trong miền ứng dụng nào để phục vụ người dân, doanh nghiệp và chính quyền.

Thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain dưới góc độ pháp lý

Việc thúc đẩy ứng dụng công nghệ blockchain trong phát triển kinh tế số không chỉ cần hỗ trợ công nghệ mà còn cần sự ủng hộ từ góc độ pháp lý và tuân thủ.