Blockchain

VietNamNet cập nhật các thông tin xoay quanh các dự án, ứng dụng, game sử dụng công nghệ nền tảng Blockchain mới nhất hiện nay.

Blockchain không phải "cây đũa thần" tác động vào mọi thứ

Đó là chia sẻ của ông Mai Duy Quang, Phó chủ tịch VINASA tại buổi họp báo công bố Hội nghị thượng đỉnh Blockchain Việt Nam 2023 (Vietnam Blockchain Summit 2023).

Thách thức cho Blockchain vẫn là cơ sở pháp lý chưa rõ ràng

Việc chưa có cơ sở pháp lý rõ ràng vẫn là một trong những rào cản để phát triển công nghệ Blockchain ở Việt Nam.

Founders Sky Mavis: ‘Quản trị rủi ro là bài học không thể xem nhẹ để vượt bão’

Sự cố hacker lấy đi 600 triệu USD là bài học đắt giá để đội ngũ Sky Mavis nhận ra tầm quan trọng của quản trị rủi ro, giúp công ty củng cố thành trì và bản lĩnh đứng vững trước mọi sóng gió.

Khi người Việt mua đất, tuyển người bằng công nghệ Blockchain

Công nghệ Blockchain ngày càng cho thấy sức ảnh hưởng tại Việt Nam và được đánh giá sẽ đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế số.

IDG Capital Vietnam ra mắt quỹ đầu tư blockchain

Quỹ đầu tư IDG Capital Vietnam Blockchain vừa ra mắt ngày 24/3 tại TP.HCM tập trung vào các doanh nghiệp khởi nghiệp ứng dụng công nghệ blockchain và các công nghệ mới.

Sức mạnh AI sẽ tới đâu nếu kết hợp với Blockchain?

ChatGPT có thể sẽ ra mắt những tính năng gây rúng động những ngày tới, trong khi kịch bản AI kết hợp với Blockchain được dự báo tạo ra nhiều thay đổi không kém phần nổi trội.

Treo thưởng trăm triệu đồng cho nhân tài công nghệ chuỗi khối

Oraichain Hackathon là cuộc thi nhằm thúc đẩy sáng tạo, ứng dụng, phát triển các thành tựu mới, đặc biệt là công nghệ dẫn dắt cách mạng công nghiệp 4.0.

SotaTek mở văn phòng mới tại Hàn Quốc

Công ty cổ phần công nghệ SotaTek, đại diện Việt Nam đi đầu về công nghệ blockchain khu vực châu Á - Thái Bình Dương (APAC) vừa khai trương văn phòng tại Hàn Quốc với mục tiêu chinh phục thị trường đầy tiềm năng này.

Đừng trở thành nạn nhân của cơn sốt ảo Pi Network

Việc niêm yết và đẩy giá Pi Network chỉ là chiêu trò của các sàn giao dịch trong bối cảnh khát nguồn vốn và người dùng, do “mùa đông crypto” đã đến.

Pi Network được một sàn giao dịch “tiền mã hoá” xem xét niêm yết

Pi Network là dự án Blockchain từng gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng tiền mã hóa suốt nhiều năm qua.

CTO Sky Mavis và khát vọng đưa công nghệ Việt cạnh tranh ‘sòng phẳng’ với nước ngoài

Cùng với CEO Nguyễn Thành Trung và Art Director Tú Đoàn, CTO Hồ Sỹ Việt Anh mong muốn thông qua tựa game Axie Infinity có thể mang sản phẩm công nghệ Việt cạnh tranh “sòng phẳng” với nước ngoài.

Meta Tech cung cấp nhiều giải pháp chuyển đổi số cho doanh nghiệp

Meta Tech ra mắt thị trường, đem tới các giải pháp chuyển đổi số và tiếp cận công nghệ chuỗi khối (Blockchain) mang tính đột phá hướng tới khách hàng Việt Nam và quốc tế.

Metaway Tech ra mắt, hướng đến xây dựng nền tảng hệ sinh thái số toàn diện

Công ty Cổ phần Metaway Tech do Metaway Holdings đầu tư định vị tập trung nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ tân tiến nhất, đặc biệt là công nghệ thông tin & công nghệ y sinh.

Thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn các nhà đầu tư Hàn Quốc

Các nhà đầu tư nước ngoài đánh giá, thị trường blockchain Việt Nam hấp dẫn khi người dùng năng động và nhanh thích ứng với công nghệ mới.

Tin xấu vẫn bủa vây thị trường, nhưng Bitcoin dần hồi phục

Thảm họa FTX đang tác động dây chuyền lên các quỹ và sàn giao dịch, khiến thị trường tiền mã hóa trở nên u ám. Tuy vậy, đã có những hy vọng le lói khi giá Bitcoin dần hồi phục.

Deloitte: Người Việt có thể kiếm chục tỷ USD mỗi năm nhờ vũ trụ ảo metaverse

Phân tích của Deloitte chỉ ra rằng, vũ trụ ảo metaverse có thể thúc đẩy GDP của các nền kinh tế Châu Á tăng lên mức 1,4 nghìn tỷ USD vào năm 2035.

Messi thua đau Saudi Arabia khiến giá fan token Argentina giảm sốc

Việc Messi và các đồng đội để thua sốc trước Saudi Arabia đã khiến nhiều cổ động viên bán tháo fan token Argentina.

Dân tình đổ xô mua fan token đội bóng mùa WordCup

Khối lượng giao dịch fan token của các đội bóng dự World Cup như Argentina, Brazil, Tây Ban Nha... đã tăng mạnh trước và sau khi World Cup 2022 khởi tranh.

Việt Nam lần đầu dùng Blockchain để chấm điểm… người đẹp

Việc bình chọn, chấm điểm các hoa hậu sẽ được minh bạch hóa bằng công nghệ. Đây cũng là lần đầu tiên Blockchain được đưa vào ứng dụng trong một cuộc thi sắc đẹp tại Việt Nam.

Tích hợp công nghệ Blockchain vào trình duyệt Make in Việt Nam

Cốc Cốc mới đây đã bắt tay cùng dự án Blockchain KardiaChain để tích hợp công nghệ Web3 vào trình duyệt này.