Con chỉ mong cha mẹ kiếm đủ tiền chữa bệnh cho con

 Bây giờ con chỉ mong sao cha mẹ con kiếm đủ tiền để con chữa bệnh. Chỉ có như vậy thì con mới có cơ hội nuôi ước mơ của mình. 

 - “Bây giờ con chỉ mong sao cha mẹ con kiếm đủ tiền để con chữa bệnh. Chỉ có như vậy thì con mới có cơ hội nuôi ước mơ của mình. Năm nay con đang học lớp 10, còn đang phải đầu tư cho việc học rất nhiều, con sẽ cố gắng dù thường xuyên phải nghỉ học để chữa bệnh”, em Cổ Vĩ Phước chia sẻ.

Tin bài khác:

Em Cổ Vĩ Phước (333/3 tổ 9, ấp Tân Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) bị bệnh bạch cầu tủy mãn đang rất cần sự trợ giúp.

Từ khi em phát bệnh tới nay đã hơn 1 năm, em cũng đã phải trải qua những thăng trầm của cuộc sống. Có những lúc cơ thể em suy kiệt, tinh thần em cũng không ổn định. Mỗi khi thiếu máu là nhức đầu, chóng mặt, xây sẩm mặt mày và dường như em muốn buông xuôi tất cả.

Hơn 1 năm trời, vừa phải chiến đấu với bệnh tật trong khi hoàn cảnh gia đình rất khó khăn. Tuy nhiên, trong em vẫn khôn nguôi ước mơ trở thành lập trình viên để sau này có thể đi làm tự lo cho bản thân.

{keywords}
Ước mơ của em là trở thành lập trình viên.

Dù còn ở độ tuổi “ăn chưa no lo chưa tới” nhưng vì thấy cha mẹ vất vả lo từng đồng cho em chữa bệnh nên em rất thương bố mẹ.

“Dưới em còn có hai đứa nữa, cha mẹ em vừa lo cho 3 đứa em ăn học vừa phải lo chữa bệnh cho em. Thấy cha mẹ vất vả, nhiều khi mệt em cũng phải cố gắng không dám than phiền với cha mẹ. Em cũng tự hứa là sẽ phải cố gắng học tập để cha mẹ không buồn”.

Anh Cổ Ngọc Tân cha của Cổ Vĩ Phước đã phải làm đủ nghề từ đốt lò sấy bắp, sửa quần áo, sửa điện… bất cứ ai kêu gì anh đều làm chỉ mong có tiền chữa bệnh cho con. Dù anh cũng làm đủ mọi việc nhưng thu nhập mỗi ngày cũng chỉ hơn 100 ngàn đồng.

Chị Huỳnh Thị Tố Quyên vừa làm cộng tác viên đồng đẳng viên tuyên truyền phòng chống HIV vừa bán thêm đồ ăn vào buổi sáng. Hơn 1 năm nay, khi con bị bệnh chị cũng phải nghỉ bán cơm để chăm con.

“Tôi biết làm thế nào bây giờ để có thể cứu được con. Trông cháu thế này thôi nhưng khi thiếu máu thì cháu yếu lắm. Vợ chồng tôi cũng đã dốc lòng, dốc sức để lo cho con nhưng vẫn không thể đủ được. Tôi đã vay của Nhà nước và người thân hơn 40 triệu rồi, giờ làm sao vay tiếp được nữa.

Nhìn thấy cháu ham học mà thương, dù bệnh tật phải nghỉ học như vậy nhưng cháu vẫn đạt học sinh khá. Cháu ước mơ sau này sẽ trở thành lập trình viên, chúng tôi dù khó khăn nhưng vẫn phải động viên tinh thần cho cháu. Ngoài sự cố gắng chúng tôi cũng chỉ còn biết cầu mong và hy vọng sự chia sẻ của cộng đồng”, chị Huỳnh Thị Tố Quyên bày tỏ.

Theo ông Bùi Quốc Huy, Phó Chủ tịch thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình anh Cổ Ngọc Tân rất khó khăn có 3 đứa con mà một đứa bị bệnh điều trị ở thành phố đã lâu. Hai vợ chồng nghề nghiệp thu nhập cũng không ra sao. Chị Huỳnh Thị Tố Quyên làm cộng tác viên tuyên truyền phòng chống HIV thu nhập cũng rất ít. Anh chồng thì cũng làm thuê nên cuộc sống cũng rất khó khăn.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gửi trực tiếp: Anh Cổ Ngọc Tân (333/3 tổ 9, ấp Tân Bình, thị trấn Long Bình, huyện An Phú, tỉnh An Giang) DT: 01299 908 468

2. Qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ em Cổ Vĩ Phước con anh Cổ Ngọc Tân và chị Huỳnh Thị Tố Quyên ở An Giang

- Qua TK ngân hàng Vietcombank:

Chuyển khoản: Báo VIETNAMNET

Số tài khoản: 0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài:

- Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bank account: 0011002643148

-Bank:- BANK FOR FOREIGN TRADE OF VIETNAM

-Address: 198 Tran Quang Khai, Han//oi, Vietnam

-SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàng Viettinbank:

Chuyển khoản: Báo VietNamnet

Số tài khoản: 1020.1000.158.2330

Ngân hàng Vietinbank Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Chuyển tiền từ nước ngoài:

Vietnam Joint Stock Commercial Bank for Industry and Trade, Hoan Kiem Brand

- Address:37 Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX122

3.Hoặc trực tiếp báo VietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ: tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòng đại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điện thoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email: banbandoc@vietnamnet.vn

tin nổi bật

Đẩy mạnh liên kết vùng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định đang đầu tư phát triển các sản phẩm du lịch mới, chất lượng, đồng thời đẩy mạnh liên kết vùng để thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống  các tầng lớp nhân dân.

Hành trang nhập viện của người mẹ nghèo có con trai cùng mắc bệnh ung thư

Bị bệnh ung thư buồng trứng, bà Thân phải trải qua 2 lần phẫu thuật cùng hàng chục đợt điều trị hóa chất. Trong lúc gia đình đang chắt chiu từng đồng thì mới đây, con trai bà cũng phát hiện mắc bệnh ung thư máu.

Tây Ninh khuyến khích phát triển vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt

Ngoài chất lượng xe buýt, tỉnh Tây Ninh còn chú trọng nâng cao chất lượng văn hóa phục vụ để thu hút nhiều người dân lựa chọn xe buýt khi di chuyển

Người tố cáo bị buộc thôi việc

Chuyện người tố cáo bị xử lý cho thôi việc là hiện tượng không hiếm trong quá trình đấu tranh phòng chống tham nhũng tiêu cực...

Em Hoàng Thị Linh bị dị dạng mạch máu não được ủng hộ gần 30 triệu đồng

Từ một nữ sinh ấp ủ ước mơ học thật giỏi, thi đỗ Đại học rồi tìm kiếm công việc ổn định phụ giúp cha mẹ, căn bệnh hiểm nghèo ập đến khiến Hoàng Thị Linh phải chấp nhận sống cuộc đời thực vật.

Lương 8 triệu lấy gì tiết kiệm?

Đọc được bài “Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con” tôi thấy rất bức xúc với anh chồng tính toán.

Bị ung thư di căn hỏng một mắt, bé trai gặp nhiều hiểm nguy

Mùng 1 Tết năm 2022, bên mắt trái của Thành Đạt bị sưng đỏ. Sinh sống ở quê nghèo, lại học ít, cha mẹ con chỉ nghĩ rằng bụi bay vào mắt nên chần chừ, vài ngày sau mới đưa đi khám, chẳng ngờ căn bệnh ung thư đã di căn.

Trao hơn 34 triệu đồng đến bé Nguyễn Minh Khôi bị não úng thủy

Bạn đọc Báo VietNamNet đã ủng hộ bé Nguyễn Minh Khôi hơn 34 triệu đồng chữa bệnh. Đây là một món quà hết sức ý nghĩa đối với gia đình bé trong lúc khó khăn.

Vợ không chịu đưa tiền cho tôi đầu tư với lí do muốn sinh con

Tôi nghĩ rằng cơ hội chẳng chờ một ai, vì vậy muốn tranh thủ lời mời hùn vốn đầu tư của người bạn hay làm ăn chung, nhưng vợ tôi bất ngờ đòi giữ lương của cô ấy.

Cô tôi

Bài thơ là sự hoài niệm lại “một thời vang bóng” đã qua, chỉ cốt “Tính sao cho vẹn ngoài sân trong nhà…”. Đây là sự thương cảm cho biết bao người phụ nữ một thời đã qua đi…

Tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ về quy hoạch tại Hà Nội

Lãnh đạo TP yêu cầu Sở Quy hoạch và Kiến trúc có hướng dẫn cụ thể về phương án cải tạo, chỉnh trang các tuyến phố và phân kỳ phù hợp của thiết kế đô thị phải có độ sâu và chất lượng của đô thị.

Kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng tại Nam Định

Đoàn kiểm tra của Bộ Chính trị đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nam Định về việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

Bình Phước: Tỷ lệ giảm nghèo ở đồng bào dân tộc thiểu số mỗi năm giảm 2%

Báo cáo kết quả thực hiện 7 chỉ tiêu giai đoạn 2016-2020 cho thấy những nỗ lực của ngành y tế và Ban Dân tộc, đặc biệt là một số chỉ tiêu đạt và vượt so với kế hoạch.

Địa Ốc Xanh Toàn Cầu: Nối tiếp chuỗi hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng

Bên cạnh việc phát triển hoạt động kinh doanh, Công ty Cổ phần Địa Ốc Xanh Toàn Cầu lên kế hoạch triển khai nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng tới mục tiêu hỗ trợ, san sẻ với những mảnh đời bất hạnh tại các địa phương trên cả nước.

Người nước ngoài có được đứng tên cùng sổ hồng?

Tôi muốn mua nhà để kinh doanh chung với một người bạn nước ngoài, bạn đó chưa sang Việt Nam lần nào. Xin hỏi, người bạn đó có đứng chung sổ hồng với tôi được không? Bạn đang ở nước ngoài thì có ký được giấy tờ mua nhà không? Xin cảm ơn.