Câu chuyện mẹ chồng nàng dâu mâu thuẫn xảy ra mới đây tại Giang Tô (Trung Quốc) được trang Sohu ghi lại khiến nhiều người bất ngờ.

Cô con dâu dùng lời lẽ khó nghe và ánh mắt không thiện cảm hướng về phía mẹ chồng. Vì bất ngờ, người mẹ chồng đứng yên chịu trận, mặc con dâu mắng mỏ. Cảnh tượng này khiến nhiều người tò mò. 

Con dâu đôi co với mẹ chồng gây chú ý. 

Nguyên nhân bởi con dâu không hài lòng khi thấy trên giường tân hôn trải ga đệm màu xanh nhạt. Trước đó, cô muốn ga giường phòng tân hôn phải để màu đỏ. Theo cô, màu đỏ là màu tượng trưng cho hạnh phúc, tình yêu. Ga giường màu xanh nhạt sẽ không mang lại may mắn. 

Vì vậy cô dâu tỏ ra rất tức giận. Nhưng điều quan trọng là cô hiểu thấu suy nghĩ của mẹ chồng. Cô càng hiểu vì sao trước đó, mẹ chồng không cho ai sắp xếp giường cưới của các con mà muốn tự tay mình làm. 

Khi con dâu làm căng, mẹ chồng mới thừa nhận việc làm của mình. Bà làm vậy là muốn kiểm tra trinh tiết của con dâu. Bà hy vọng con trai cưới được một người vợ đoan chính bởi gia đình đã bỏ ra số tiền lớn để tổ chức đám cưới và làm sính lễ. 

Quá tức giận, con dâu mắng mỏ mẹ chồng trước mặt quan khách. Cô cho rằng mẹ làm vậy là quá miễn cưỡng và xúc phạm cô. “Nếu mẹ không thích con, con có thể đi ngay lập tức”, con dâu nói khiến mẹ chồng câm nín.

Mẹ chồng thay ga giường màu sáng để kiểm tra con dâu khiến cô bất bình. 

Câu chuyện sau khi được chia sẻ để lại nhiều ý kiến trái chiều. Đa số cho rằng mẹ chồng làm vậy là không nên.

Chuyện hôn nhân đại sự phải xuất phát từ tình yêu. Nếu hai người đồng thuận làm đám cưới thì những chuyện khác để cho họ tự giải quyết. Hơn cả, cách làm của mẹ chồng sẽ khiến tình cảm gia đình rạn nứt, hạnh phúc của con cái bị ảnh hưởng. 

Số ít lại phê bình cách hành xử chưa khéo léo của cô con dâu. “Dù thế nào, con dâu cũng không nên mắng mẹ chồng như vậy ngay ngày đầu tiên về nhà chồng. Cách hành xử thật thiếu tế nhị, sẽ làm mất mặt bà trước quan khách. Có gì không phải thì góp ý để gia đình không bất hòa”, một người bình luận.