con người

Cập nhập tin tức con người

 Những hình ảnh tưởng đơn giản nhưng có thể nói lên đặc điểm tính cách, chỉ ra vấn đề trong cuộc sống của bạn đấy.

Các nhà khoa học tìm kiếm người ngoài hành tinh cách nào?

Trong thiên hà của chúng ta hiện có hơn 24 hành tinh ngoài Trái đất, tiềm ẩn khả năng nuôi dưỡng sự sống. Đó là chưa tính đến vô số thế giới có thể cư trú được ở 100 tỉ thiên hà khác khắp vũ trụ.

Tại sao người là loài động vật duy nhất có cằm?

Một đặc điểm khiến chúng ta khác biệt với các loài động vật linh trưởng khác là phát triển xương cằm. Nói một cách khác, việc có cằm là đặc điểm độc nhất vô nhị của người hiện đại. 

Con người có thể sống tới 200 tuổi?

Giới khoa học vẫn chưa đạt được sự đồng thuận trong việc trả lời câu hỏi, "liệu với các loại biệt dược mới và tiến bộ trong khoa học - công nghệ, chúng ta có thể kéo dài tuổi thọ của con người tới 130, hay thậm chí 200 tuổi?". 

Những động vật bị con người "ăn cắp" phát minh

Bánh xe được ca ngợi là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Tuy nhiên, kỳ nhông và sâu bướm chứng minh, chúng ta đã "ăn cắp" phát minh của chúng. 

Hé lộ công thức hóa học của cơ thể người

Một nhà sinh vật học kiêm cây bút khoa học Mỹ vừa tính toán các thành phần hóa học của cơ thể người để đưa ra một công thức hóa học chung cho nhân loại, giống như H2O là công thức hóa học của nước. 

10 thí nghiệm tàn bạo nhất trên cơ thể người

Lịch sử đã ghi nhận nhiều thí nghiệm tàn bạo trên chính cơ thể người, nhân danh các mục đích khoa học. 

Chúng ta thích nói chuyện 'trên trời'...

 Chúng ta hay nói vô số vấn đề to tát hoành tráng nhưng đôi khi “kệ đi” những chuyện “rất vặt”, vốn được mặc định là chuẩn mực văn hóa, vốn có thể giúp làm nên tư cách con người.

Hà Nội vào Top 10 điểm đến yêu thích năm 2015

"Để cho du khách ghi nhận là một trong 10 điểm đến hấp dẫn thì các ngành, các cấp và mọi công dân sống trên mảnh đất này đều phải cố gắng" - ông Tô Văn Động - GĐ Sở VH-TT-DL Hà Nội nói.

Đổi con ruột lấy con người dưng chỉ vì con mình bị Down

  Đổi con ruột lấy con người dưng chỉ vì con mình bị Down

Phải chăng hôn nhân "giết chết" tình yêu?

  Phải chăng hôn nhân "giết chết" tình yêu?

Phá tướng với ước mong... đổi vận

  Phá tướng với ước mong... đổi vận

Con người thông minh nhất ở độ tuổi nào?

 Hầu hết chúng ta đều quan niệm rằng chỉ nên học hành, nghiên cứu lúc còn trẻ. Vậy quan niệm này có thực sự khoa học. Các nhà khoa học người Mỹ gần đây đã phát hiện ra độ tuổi thông minh nhất của con người.

Hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm chỉ vì mang bầu con gái

  Hôn nhân đứng bên bờ vực thẳm chỉ vì mang bầu con gái

Hé lộ thời điểm con người bắt đầu hủy hoại Trái đất

Con người bắt đầu thống trị Trái đất và gây ra những tổn hại không đảo ngược được đối với hành tinh của chúng ta vào khoảng năm 1610, theo một nghiên cứu mới.

Hé lộ thời điểm con người dễ bị đau lưng nhất

Một nghiên cứu mới phát hiện, các cơn đau lưng bất chợt nhiều khả năng tấn công chúng ta nhất vào thời điểm trước bữa trưa và hiện tượng này bắt nguồn từ một số nguyên nhân nhất định. 

Phẩm chất người mà Stephen Hawking muốn nhân rộng

Khi được hỏi phẩm chất nào của con người mà ông muốn được nhân rộng, Hawking chọn “sự đồng cảm”, bởi vì “nó đưa chúng ta lại gần nhau hơn trong mối quan hệ thân ái và hòa bình”.

Phát hiện tác dụng bất ngờ của "chuyện ấy"

Các nhà nghiên cứu tin rằng, tình dục giúp cho con người tránh được bệnh tật bằng cách loại bỏ các đột biến di truyền.  

Cảnh báo của Einstein về công nghệ đã thành sự thật?

Rất lâu trước thời đại của điện thoại di động, Albert Einstein từng tuyên bố: "Tôi sợ một ngày nào đó, công nghệ sẽ lấn át sự tương tác của con người chúng ta. Thế giới sẽ có một thế hệ những kẻ ngốc".

1/5 dân số thế giới mang gen thông minh, sống thọ

Các nhà nghiên cứu phát hiện, 1/5 số người trong chúng ta mang một biến thể của "gen thông minh", gắn liền với tuổi thọ cao, vùng não trước lớn hơn và khả năng trí não được tăng cường.