con người

Cập nhập tin tức con người

Bí quyết đã giúp ông đổi đời xuất phát từ việc do nhà nghèo, sau giờ học ông phải đi làm công nhân nhặt bóng ở sân golf.

Việt Nam lọt top 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới

Việt Nam là quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á lọt vào danh sách 12 đất nước đáng ghé thăm nhất trên thế giới.

Cơ hội khám phá 'thiên đường du lịch' New Zealand

Cơ hội cho người Việt tìm hiểu văn hóa, trải nghiệm cuộc sống, du ngoạn các thắng cảnh nổi tiếng của đất nước được ví là “thiên đường du lịch" của thế giới.

Nếu áp tư duy VN, phương Tây toàn... người xấu

Nếu coi viết đẹp là thước đo của nhân phẩm thì phương Tây toàn là “người xấu” cả.

Những sáng chế tuyệt vời loài người học lỏm từ thiên nhiên

Loài người đã phát minh ra vô số thứ lớn lao, từ bánh xe cho tới tên lửa. Tuy nhiên, bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng nhiều phát minh của chúng ta lại là sản phẩm học lỏm từ thế giới tự nhiên hoang dã.

Con người đang hấp thụ bao nhiêu phóng xạ mỗi ngày?

Ít ai biết, hầu hết phóng xạ chúng ta hấp thụ ở liều lượng nhỏ, từ các nguồn gây nhiễm khó ngờ. Ví dụ, ăn một quả chuối khiến chúng ta phơi nhiễm lượng phóng xạ tương đương một lần đi qua máy quét an ninh ở sân bay.

Bí mật di truyền khiến người khác khỉ

Khi toàn bộ hệ gen người được giải trình tự lần đầu tiên cách đây 13 năm, các nhà khoa học đã vô cùng sửng sốt khi phát hiện ADN của chúng ta chỉ khác biệt quá ít so với khỉ, chỉ 1,2%.

ADN của người giống chuối tới 60%

Nếu bạn nghĩ bản thân mình là độc nhất vô nhị trên thế giới thì bạn đã nhầm to. Cấu trúc di truyền của bạn giống tới 99,9% của bất kỳ người nào khác trên Trái đất và thậm chí tương đồng tới 60% ADN của chuối.

Robot có khả năng phẫu thuật giỏi hơn bác sĩ

Hàng triệu người trên thế giới đang trải qua phẫu thuật hàng năm. Nhiều người trong số họ không may phải hứng chịu các biến chứng, đôi khi vì bác sĩ phẫu thuật cho họ đã phạm sai lầm.

Xem bằng chứng tiến hóa trên chính cơ thể bạn

Không cần tìm kiếm đâu xa, bạn có thể tận mắt quan sát các bằng chứng tiến hóa thông qua quá trình chọn lọc tự nhiên trên chính cơ thể của mình.

Từ tiến sĩ trở thành trùm sò IS

Abu Bakr al-Baghdadi là một nhân vật bí ẩn, luôn bịt mặt khi phát biểu trước các chiến binh. Ông ta gần như không bao giờ tiết lộ về bản thân.

Người ngoài hành tinh đang cố gửi thông điệp cho Trái đất?

Các nhà thiên văn học lần đầu tiên phát hiện các đợt bùng nổ sóng vô tuyến chớp nhoáng, liên tục đến từ cùng một điểm ở rất xa trong thiên hà của chúng ta, làm dấy lên những đồn đoán về thông điệp của người ngoài hành tinh.

Người Việt sốc vì du lịch Ấn Độ: Một góc nhìn khác

Có lẽ để đánh giá về một đất nước, sẽ không là lãng phí thời gian nếu chúng ta tìm hiểu đôi chút về xứ sở kỳ lạ Ấn Độ.

Tự tử dịp Tết tăng vọt, vì sao?

Khi không có được sự đủ đầy đáng nhẽ phải có, sự so sánh cuộc sống của mình với người khác là không tránh khỏi, mà nhìn thấy hạnh phúc viên mãn của người khác khi xuân tới, lòng người càng dễ toang hoác trống rỗng hơn bao giờ hết.

Máy tính đã đọc được suy nghĩ tức thời của con người

Một chương trình máy tính mới vừa được tạo ra có thể giải mã suy nghĩ của con người theo thời gian thực. Khả năng này sẽ được ứng dụng để trợ giúp những người có vấn đề về giao tiếp hoặc không thể nói được.

Loài nào sẽ thống trị trái đất khi con người tuyệt chủng?

Loài động vật nào sẽ làm chủ trái đất thay con người? Dưới đây là những ứng viên tiềm năng.

Rệp giường sắp trở thành "đại họa" với con người?

Rệp giường đang âm thầm phát triển khả năng đề kháng trước hầu hết các loại hóa chất tiêu diệt côn trùng phổ biến trên thị trường hiện nay, và có thể trở thành tai họa với con người trong tương lai.

Tại sao con người lại tin vào sự tồn tại của ma quỷ?

Điều gì khiến cho nhiều người tin vào sự tồn tại của ma quỷ đến vậy trong khi không hề có bằng chứng để khẳng định may quỷ là có thực?

Biến đổi khí hậu khiến người tương lai mọc mang, chân có màng?

Con người có thể tiến hóa những đặc điểm kỳ dị, chẳng hạn như chân có màng, mắt biến đổi giống của mèo và phát triển mang để thích ứng với môi trường đang biến đổi, theo một nghiên cứu mới.

Những điều chúng ta vẫn lầm tưởng về khoa học

Chúng ta thường nghe, một năm của loài chó tương đương 7 năm của con người hay nếu một đồng xu rơi từ nóc tòa nhà cao 102 tầng xuống có thể giết chết người đứng phía dưới. Tuy nhiên, chúng hóa ra lại là những nhận thức sai lầm.