- Sắp tới ngày mổ của con nhưng gia đình người dân tộc K’hor vẫn loay hoay chưa biết kiếm đâu ra tiền. Cầm năm triệu đồng từ Lâm Đồng xuống thành phố chữa bệnh cho con, chưa nộp được đồng nào tiền tạm ứng viện phí mà số tiền đã gần hết. Hỏi đến khoản tiền chữa bệnh cho con thì anh cũng chỉ biết lắc đầu chưa có.

Đó là trường hợp của bé K’Gin (9 tháng tuổi người dân tộc K’Ho ở thôn 1, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng) bị chứng bệnh hirschsprung (ruột hẹp), viêm ruột từ khi mới lọt lòng mẹ.

Theo anh K Sểnh cha của bé K’Gin kể, ngay từ khi lọt lòng mẹ bé đã bị chứng bệnh này nhưng gia đình không hề hay biết. Bé đẻ rơi trên đường đưa đến trạm xá, sau đó bé được đưa về nhà nhưng cả tuần bé cũng không đại tiện. Nghe mọi người mách bảo nên chỉ mua thuốc xịt để bé có thể đại tiện được.

{keywords}
Bé K'Gin cần lắm sự chia sẻ của bạn đọc.

Vì bệnh liên quan đến tiêu hóa nên bé ăn ít, chậm lớn và thường xuyên bị chứng trướng bụng và luôn phải hỗ trợ bằng thuốc xịt suốt thời gian dài.

Sau này bé mới được đưa tới bệnh viện địa phương nhiều lần nhưng đều được các bác sĩ khuyên đưa xuống BV TP.HCM để được điều trị. Vì không có tiền nên gia đình cứ đưa về nhà, dùng theo phương pháp cũ, càng ngày bé càng khó đại tiện và nhiều khi đau bụng, nóng sốt.

Lần gần đây, bé được các bác sĩ bệnh viện tỉnh chuyển xuống BV Nhi Đồng 2 để tiếp tục điều trị vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bé.

Sau khi bé nhập viện được 20 ngày, các bác sĩ theo dõi và đã có lịch mổ để sửa chữa khiếm khuyết này cho bé.

{keywords}
Tiên lượng sau phẫu thuật sức khỏe của con sẽ hồi phục tốt.

Tiên lượng sau ca phẫu thuật, bé sẽ dần hồi phục và có thể phát triển bình thường. Tuy nhiên, hoàn cảnh kinh tế gia đình anh K Sểnh thuộc diện khó khăn của địa phương nên không có đủ tiền để chữa bệnh cho con.

Hai vợ chồng anh K Sểnh có 3 đứa con cuộc sống chỉ trông chờ việc trồng 2 sào lúa và làm thuê kiếm sống. Công việc làm thuê tùy theo mùa vụ khi có khi không nên gia đình vẫn thiếu thốn. Khi con bị bệnh, gia đình phải đi lại nhiều lần từ viện huyện đến tỉnh, không còn thời gian đi làm thuê nên càng trở nên thiếu thốn.

Anh K Sểnh cho nói: “Từ bé đến giờ nó cứ ốm đau suốt vì nó ăn được ít nó không đại tiện được nên hay quấy khóc. Bác sĩ nói đưa xuống bệnh viện thành phố để mổ cho nó nhưng không có tiền lại thôi.

Mình làm không đủ ăn nên không dám xuống dưới này chữa bệnh. Mới đây, nó không đại tiện được đưa nó đến bệnh viện huyện rồi chuyển lên tỉnh, bác sĩ lại chuyển xuống đây. Kiếm được có 5 triệu tiêu gần hết rồi vẫn chưa đóng được tiền viện phí. Bác sĩ nói sắp mổ cho nó rồi. Chưa biết kiếm đâu ra tiền để mổ cho nó nữa”.

Trong khi gia đình anh K Sểnh còn đang kiếm ăn từng bữa thuộc diện nghèo của địa phương. Mỗi lần đi viện cầm theo 5-7 triệu đồng chi phí anh đã phải vay mượn. Lần này cần phải phẫu thuật cho K’Gin gia đình chưa đóng tiền viện phí rất mong được sự quan tâm chia sẻ của độc giả.

Đức Toàn

Mọi sự giúp đỡ gửi về:

1, Gửi trực tiếp: Bạn đọcc có thể đóng tiền tạm ứng viện phí cho K’Gin (Khoa Ngoại Tổng hợp) tại Phòng tài chính kế toán hoặc Tổ trợ giúp bệnh nhân nghèo BV Nhi Đồng 2 hoặc anh K Sểnh thôn 1, xã Gia Hiệp, huyện Di Linh, tỉnh Lâm Đồng.

2, Ủng hộ qua Báo VietNamNet: Ghi rõ ủng hộ Mã số 2016.020 (bé K’Gin con anh K Sểnh và chị K Thầu)

Chuyển khoản: BáoVIETNAMNET

Số tài khoản:0011002643148. Sở giao dịch Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam - 198 Trần Quang Khải, Hà Nội

- Chuyển khoản từ nước ngoài: Bank account: VIETNAMNET NEWSPAPER

- The currency of bankaccount: 0011002643148

- Bank:- BANK FORFOREIGN TRADE OF VIETNAM

- Address: 198 TranQuang Khai, Hanoi, Vietnam

- SWIFT code: BFTVVNVX

- Qua TK ngân hàngViettinbank:

Chuyển khoản: BáoVietNamnet

Số tài khoản:102010002381523

Ngân hàng TMCP CôngThương Việt Nam- Chi nhánh Đống Đa

- Chuyển tiền từ nướcngoài:

Vietnam Joint StockCommercial Bank for Industry and Trade, Dong Da Branch

- Address: 183 NguyễnLương Bằng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Swift code:ICBVVNVX126

3. Hoặc trực tiếp báoVietNamNet:

- Phía Bắc địa chỉ:tầng 3, tòa nhà C’Land, 156 Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội

- Phía Nam: Văn phòngđại diện báo VietNamNet phía Nam, số 51 Trương Định, P6, quận 3,TP.HCM. Điệnthoại: 08.39309882 - Fax: 08.39309881

Email:banbandoc@vietnamnet.vn