hộ nghèo

Cập nhập tin tức hộ nghèo

Nghệ An bàn giao gần 3.000 căn nhà cho hộ khó khăn

Sau 6 tháng triển khai thực hiện, gần 3.000 căn nhà đã được hoàn thành, bàn giao cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở để đưa vào sử dụng.

Bộ trưởng Hầu A Lềnh: Nhiều tấm gương tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh cho biết, thực tế ở địa phương có rất nhiều trường hợp tự nguyện xin ra khỏi hộ nghèo, đây là những tấm gương và những điều chúng ta cần tập trung tuyên truyền thêm.

TP.HCM lo doanh nghiệp trục lợi khi đầu tư dự án nhà ở xã hội

Theo dự thảo nghị quyết thí điểm phát triển nhà ở xã hội, chủ đầu tư sẽ được dành một phần diện tích tại dự án để bán thương mại, hạch toán riêng và hưởng toàn bộ lợi nhuận. Tuy vậy, UBND TP.HCM lo ngại doanh nghiệp sẽ trục lợi.

Lào Cai: Hộ nghèo vùng dân tộc thiểu số giảm bình quân 5%/năm

Sau 7 năm thực hiện Chỉ thị số 40-CT/TU, đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Lào Cai đã giảm bình quân 5%/năm.

Tỷ lệ hộ nghèo đồng bào dân tộc thiểu số ở Khánh Hòa giảm 9%/năm

Ban Dân tộc tỉnh Khánh Hòa cho biết, tính đến năm 2020, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào dân tộc thiểu số giảm còn 35,25%, bình quân giảm 9%/năm...

Chính sách mới: Sắp 'khai tử' sổ hộ khẩu giấy, hộ nghèo được hỗ trợ smartphone

Tháng 12 là tháng cuối cùng sổ hộ khẩu, sổ tạm trú còn giá trị sử dụng. Từ 12/12, hộ nghèo, cận nghèo sẽ được hỗ trợ trang bị điện thoại thông minh. Đó là hai trong số những chính sách mới sẽ có hiệu lực trong tháng này.

Hộ nghèo ở Đồng Nai được đặc cách khi tách thửa đất

Nếu có nhu cầu tách thửa đất nhưng không đảm bảo điều kiện về diện tích tối thiểu tách thửa, các hộ nghèo ở tỉnh Đồng Nai vẫn được xem xét giải quyết.

Long Biên: Hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng khi tham gia BHXH tự nguyện

Từ tháng 8/2022 đến hết tháng 12/2025 tại quận Long Biên (Hà Nội), các hộ nghèo, cận nghèo được hỗ trợ 100% tiền đóng theo mức chuẩn hộ nghèo khu vực nông thôn khi tham gia BHXH tự nguyện.

Chính sách mới có hiệu lực: Ấn định hệ số lương viên chức một số ngành

Hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 40 triệu đồng để xây mới nhà ở, ấn định hệ số lương viên chức một số ngành... là những thông tư có hiệu lực trong tháng 8.

Nghịch cảnh mẹ đơn thân chăm ba người con bại não, thận hư, bướu cổ

Chị Thiện cứ tưởng thằng Nhựt là đứa khỏe mạnh nhất trong nhà, sau này có thể làm chỗ dựa cho anh trai bại não và chị gái ốm yếu. Chẳng ngờ, con lại mắc phải bệnh thận nặng, nằm viện triền miên. Người mẹ đơn thân rơi vào ngặt cảnh.

Nam thanh niên khuyết tật trí tuệ nghi bị đánh dập não ở nghĩa trang

Người dân phát hiện nam thanh niên nằm bất tỉnh ở nghĩa trang xã Nghi Xuân (huyện Nghi Lộc, Nghệ An), trên người có nhiều vết thương nghi bị đánh đập.

Giao Hàng Tiết Kiệm trao Ngôi nhà mơ ước đến hộ nghèo ở Hưng Yên

Trước sự quan tâm của địa phương, của nhà tài trợ, chị Mai không giấu nổi sự xúc động nghẹn ngào. Mơ ước có căn nhà kiên cố cho các con yên tâm học hành của chị giờ đây đã không còn xa vời nữa.

Cha ngã dập đốt sống cổ, con gái làm đến kiệt sức cũng không lo đủ viện phí

“Tôi chỉ cầu mong ông ấy vượt qua vận hạn lần này. Dù ông ấy ngồi xe lăn tôi cũng mừng lắm rồi, không dám ước ao sẽ khỏe mạnh như xưa”, bà Tư khẩn cầu.

‘Quan xã’ nhận án tù vì tham ô... vịt siêu nạc của hộ nghèo

Năm 2016, UBND xã Xuân Nội, huyện Trùng Khánh (tỉnh Cao Bằng) được phê duyệt cấp cho 19 hộ dân, mỗi hộ được 68 con vịt siêu nạc. Nhưng thực tế, mỗi hộ chỉ nhận được 50 con.

Chính sách mới có hiệu lực, tin vui cho người lao động đầu năm

Từ tháng 1/2022, nhiều chính sách, quy định mới liên quan trực tiếp đến người lao động chính thức có hiệu lực, trong đó mức lương hưu và mức trợ cấp BHXH được tăng theo Nghị định 108 của Chính phủ, 

TP.HCM có thể khởi kiện hộ dân chậm trả tiền thuê, mua nhà ở tái định cư

Hiện TP.HCM có hơn 1.800 hộ dân chậm thanh toán tiền mua, thuê mua nhà tái định cư. Những hộ không thuộc diện hộ nghèo, khó khăn nhưng vẫn chậm trả tiền mua nhà có thể bị thu hồi, cần thiết sẽ khởi kiện.

Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất ứng dụng phần mềm trực tuyến quản lý hộ nghèo

Đến nay, Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất tổ chức triển khai ứng dụng phần mềm trực tuyến trong quản lý hộ nghèo, người nghèo thống nhất 3 cấp tỉnh, huyện, xã…

Việt Nam đạt nhiều thành tựu về xóa đói, giảm nghèo

Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu thiên niên kỷ về xóa đói giảm nghèo trước 10 năm và được cộng đồng quốc tế đánh giá là hình mẫu giảm nghèo hiệu quả.

Gần 36 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo Lào Cai xây dựng nhà ở

Lào Cai đã hoàn thành việc cải tạo, xây dựng nhà ở cho 1.435/2.622 hộ nghèo với gần 36 tỷ đồng (kinh phí đóng góp của dòng họ, gia đình là 305 triệu đồng). Trong đó, tỉnh thực hiện xây dựng mới 1.074 căn; sửa chữa, cải tạo 361 căn.

Công an tạm giữ tiền Tết 14 hộ nghèo ở Nghệ An phục vụ điều tra

Liên quan đến vụ việc ký khống nhận tiền Tết của các hộ nghèo ở xã Châu Hạnh, cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đã tạm giữ số tiền 7 triệu đồng từ các hộ nghèo.