Nhân tình của con trai đến tận nhà, mẹ chồng cao tay vạch trần âm mưu

Khi biết tin chồng có bồ, tay chân tôi run lẩy bẩy. Tôi không dám tin người đàn ông mình hết mực tin tưởng lại phản bội.

Hơn 3 năm yêu nhau, tôi và anh quyết định kết hôn. Khi đưa anh về ra mắt, bố mẹ tôi có vẻ không hài lồng, ông bà nói rằng nhìn anh không có sự tin cậy, khó mang lại hạnh phúc cho con gái. Không chỉ là chuyện anh chưa giàu có như bố mẹ kì vọng mà vẻ ngoài bóng loáng cộng với cách nói chuyện hoa mỹ, lẻo mép của anh khiến bố tôi lo ngại. Bố nói cho chúng tôi thêm thời gian tìm hiểu chứ chưa chấp nhận chuyện cưới xin.

Vì tình cảm dành cho anh sâu đậm, tôi ra sức động viên bố mẹ, hứa sẽ chịu trách nhiệm cho cuộc hôn nhân của mình. Không làm lung lay được ý chí của bố mẹ, anh và tôi tính chuyện có bầu trước. Biết con gái mang thai, bố mẹ chẳng còn cách nào khác là phải chấp nhận đám cưới. Tôi luôn vì chuyện này mà cảm thấy có lỗi với bố mẹ, bởi tôi vốn là một cô gái khá truyền thống, chưa từng nghĩ đến chuyện sẽ có bầu trước cưới. 

Ảnh minh họa: 163

Đám cưới diễn ra nhưng bố mẹ tôi không mấy vui mừng, trái ngược với gia đình anh. Bố mẹ chồng có thiện cảm với tôi ngay lần đầu gặp và thúc giục hai đứa tính chuyện cưới xin. So với anh, tôi cũng là một cô gái khá nổi trội về ngoại hình lại có công việc, thu nhập tốt. Tôi chưa từng nghĩ trong tình yêu sẽ có chỗ cho sự toan tính về tiền bạc vật chất. Tôi coi bố mẹ anh bố mẹ đẻ vậy nên ông bà cũng rất trân trọng con dâu. 

Chỉ cần vợ chồng tôi cãi nhau, mẹ chồng không cần biết lý do sẽ luôn đứng về phía tôi, nhắc nhở con trai về trách nhiệm của một người chồng. Được ở bên cạnh người đàn ông mình yêu lại có gia đình chồng tốt, với tôi đó là niềm hạnh phúc không gì so sánh nổi. Thế nhưng...

...Hơn 4 năm chung sống, tin anh ngoại tình như sét đánh ngang tai. Tôi khóc lóc trong vòng tay mẹ chồng, nói rằng từ nay sẽ không thể làm con dâu mẹ nữa. Mẹ chồng cũng ôm tôi mà khóc, xin lỗi con dâu vì lỗi lầm của con trai.

Tuy nhiên, chồng tôi không thừa nhận chuyện mình ngoại tình, anh khăng khăng đó là cái bẫy. Chính cô gái kia đã gài bẫy anh rồi chụp những bức ảnh nóng đó để phá vỡ gia đình tôi. Tôi không thể tin những lời giải thích của chồng. Trong đầu tôi quá ám ảnh chuyện đàn ông sau kết hôn vài ba năm sẽ nghĩ đến ngoại tình. Anh quỳ gối van xin tôi cho anh thời gian để làm sáng tỏ mọi việc.

Đọc tin nhắn anh chat với cô gái kia thì quả thực, anh chưa từng đón nhận tình cảm của cô ấy. Điều đó giúp tôi nguôi ngoai phần nào. Nhưng tôi lại luôn nghĩ, nếu giữa anh và cô ta không có gì thì tại sao lại để người khác gài bẫy được? 

Để bình tâm lại, tôi dọn về nhà ngoại sống mấy hôm. Chỉ cần nghĩ đến việc ngày trước cãi lời bố mẹ để lấy anh, nước mắt tôi lại trào ra. 

Hôm sau, mẹ chồng gọi cho tôi nói rằng cô ả "tiểu tam" đến tận nhà chồng tôi để đòi danh phận. Cô ta cho rằng việc mình và chồng tôi có mấy bức ảnh kia là có thể khiến mẹ chồng tôi vì bênh con trai mà chấp thuận. Đó là bởi cô ta thực sự chưa biết tình cảm mẹ chồng dành cho tôi.  

Thấy gương mặt khó ưa của "tiểu tam", mẹ chồng tôi không buồn nói chuyện, bỏ ra ngoài. Nhưng mẹ rất nhanh tay để lại chiếc điện thoại bật sẵn ghi âm. Nhận được đoạn ghi âm, tôi đã rõ ràng thực hư mọi chuyện. Cuộc tranh cãi của cô ta và chồng đã chứng minh cô ta gài bẫy chồng tôi, chuốc say anh để đưa anh lên giường và chụp ảnh. 

Vì thích chồng tôi nhiều năm nhưng không được đáp lại nên cô gái đó mới nghĩ ra chuyện này. Chồng tôi cương quyết, nếu cô ta không chấm dứt hành động điên rồ của mình thì anh sẽ kiện cô ta ra tòa. 

Sự thật sáng tỏ, tôi cảm ơn mẹ chồng vì đã giúp mình hiểu ra mọi chuyện. Tất nhiên tôi cũng không vì thế mà tha thứ cho chồng ngay lập tức. Tôi muốn cho anh cơ hội nhìn lại mình, đừng để kẻ khác lợi dụng, làm vấy bẩn hình ảnh. Anh trong sạch nhưng nếu anh cứ giao du với những người bạn không ra gì thì sớm muộn anh cũng “gần mực thì đen”.  

Độc giả Th.

tin nổi bật

Không thể hiểu nổi: Đàn ông lang chạ vẫn nói 'một lòng' với vợ con

Cũng có thể ngày mai một trong hai chúng tôi sẽ mắc sai lầm và khiến hôn nhân tan vỡ. Nhưng tôi sẽ luôn dặn lòng mình hôm nay phải sống hết mình với 4 chữ "tình nghĩa vợ chồng".

Đại gia vừa thử lòng, chân dài đã chạy 'mất dép'

Tôi vừa tắm xong thì Quyên đến. Mỗi lần tôi đến thành phố này, chỉ cần nhắn cho em địa chỉ là ngay lập tức, em sẽ lao đến như một cơn gió.

Muốn đưa bồ về sống chung với vợ cho 'vui cửa vui nhà'?

Chồng ngoại tình với người khác có con riêng rồi giờ muốn đưa người tình về sống chung với vợ để dễ chăm sóc.

Tắt lửa yêu thương, làm sao nhóm lại được

Dẫu biết bỏ qua cho người là cho mình cơ hội được yêu thương, được nhẹ nhõm sống tiếp. Nhưng, muốn nhen lại lửa yêu thương đâu có dễ dàng gì.

Lấy tiền thừa kế của vợ chơi chứng khoán, tôi 'bơi' mải miết chưa 'vào bờ'

Sau khi nghiên cứu cách thức sơ sơ, tôi rút cả vốn lẫn lãi từ em trai, mở một tài khoản chứng khoán, bắt đầu làm "nhà đầu tư F0. Tôi hăm hở lướt sóng mỗi ngày.

Mẹ chồng ép ly hôn, tôi đưa ra thứ khiến bà tái mặt

Dù sự tình rõ rành rành thì chồng tôi vẫn tỏ ra là kẻ hèn nhát, không dám nhận trách nhiệm về mình khiến tôi thất vọng.

Tôi bật khóc khi mở hộp giấy cũ trong tủ đồ của mẹ kế ra xem

Dọn dẹp phòng ngủ của mẹ kế, tôi tò mò khi thấy một cái hộp giấy đã cũ nằm bên trong tủ đồ.

Bạn thân nhiệt tình đi 'đánh ghen' cùng tôi và sự thật gây sốc

Hai tháng nay ngày nào tôi cũng gọi điện khóc lóc với cô bạn thân về chồng mình.

Nhiều năm tôi không ăn cơm nhà người khác, cũng không mời khách đến nhà

Lúc mới lấy vợ, tôi nói cuối tuần mời bạn bè về nhà rồi nhờ vợ cơm nước cho vui. Thế nhưng vợ tôi nhất quyết không chịu.

Vừa định ngoại tình, bị vợ tung tuyệt chiêu "rung cây", chồng lạnh tận gáy

Tối tôi vừa ăn cơm xong, đang định rời khỏi ghế thì vợ bảo: "Dạo này em ngủ hay mơ linh tinh lắm anh nhé. Tối qua ngủ mơ còn thấy anh cặp bồ với một cô đồng nghiệp cùng cơ quan cơ".

Phát hiện tin nhắn 'vụng trộm' của chồng ở tuổi xế chiều

Tôi đã kết hôn được 40 năm. Cách đây 4 tuần, tôi phát hiện anh đã có một mối quan hệ khác.

Mua được căn nhà trả góp, chồng sĩ diện liên tục rủ bạn về nhậu

Hơn 2 năm ở nhà mới, số lần chồng mời bạn về không đếm xuể. Họ ăn uống say sưa, đến đêm chưa chịu về.

Sao lòng người dễ đổi thay?

Mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu là một trong những "phát đạn" đầu tiên khiến tình cảm của chúng em bị chia rẽ. Mẹ chồng coi em không khác gì người ở, phải lo toàn bộ việc cơm nước, việc nhà.

Một lần ngoại tình, cả đời day dứt

Giá như ai cũng biết một lần ngoại tình sẽ day dứt cả một đời, thì có lẽ cuộc sống này không có nỗi đau nào mang tên “bị phản bội”.

Sao lại để mình tàn tạ như vậy?

“Phụ nữ phải luôn đẹp và thơm”. Tôi nghĩ người sáng tác câu slogan này hẳn là phụ nữ tinh tế, nhạy cảm.