Công an đề nghị xử phạt cô giáo bị phụ huynh “hành hung”

Cơ quan công an đã có văn bản đề nghị xã Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) xử phạt hành chính cô giáo trong vụ bị phụ huynh “hành hung”.

Cơ quan công an đã có văn bản đề nghị xã Đặng Cương (huyện An Dương, Hải Phòng) xử phạt hành chính cô giáo trong vụ bị phụ huynh “hành hung”.

Trao đổi với VietNamNet ngày 28/11, Đại tá Đỗ Quang Trung, Trưởng Công an huyện An Dương, cho biết cơ quan công an đã có văn bản gửi UBND huyện An Dương, giao UBND xã Đặng Cương xử phạt hành chính cô giáo Trần Thị Hải.

Cô Hải là người đã phải nhập viện điều trị sau khi bị phụ huynh học sinh tát trúng mặt tại lớp học vào ngày 28/9.

{keywords}
Cô giáo Trần Thị Hải khi vào bệnh viện

“Cô giáo Hải là nạn nhân trong vụ việc bị một nhóm phụ huynh tới lớp gây xô xát, tát vào mặt. Nguyên nhân nhóm phụ huynh này làm vậy là do trước đó cô Hải có hành vi dùng thước kẻ đánh, phạt con em họ.

Cơ quan Công an huyện An Dương đã quyết định không khởi tố vụ án do không đủ căn cứ. Qua điều tra, cơ quan Công an nhận thấy có việc cô Hải bị phụ huynh tát vào mặt, có việc xô xát to tiếng giữa phụ huynh và giáo viên. Tuy nhiên, trên cơ thể cô Hải không để lại bất cứ dấu vết, thương tích gì. Khi cơ quan công an yêu cầu giám định thương tích thì cô Hải từ chối” - Đại tá Trung thông tin thêm.

Theo UBND huyện An Dương, cơ quan chức năng đã xử phạt hành chính đối với hai phụ huynh tham gia xô xát, tát cô Hải. Thời gian, tới huyện sẽ yêu cầu UBND xã Đặng Cương tiến hành xử phạt hành chính cô giáo Hải. Mặt khác, xem xét kỷ luật ngành đối với cô giáo Hải bởi vì đã có hành vi đánh trẻ. Theo tài liệu từ cơ quan công an, cô Hải đã đánh, phạt nhiều cháu vì các cháu nghịch, không nghe lời.

Trước đó, vào khoảng 16h30 ngày 28/9, tại lớp 2C do cô Trần Thị Hải phụ trách đã xảy việc phụ huynh vào tận lớp tát cô giáo.

Cụ thể, mẹ và bà nội của học sinh Khánh L. đã vào lớp gặp cô Hải để hỏi việc cô đánh con họ. Đi cùng còn chị Thuý, một phụ huynh nữa của nhà trường.

Tại đây, khi bà nội cháu L. chỉ tay vào mặt cô Hải thì bị cô giáo này dùng tay hất tay bà cụ ra. Mẹ cháu L. thấy vậy nên đã tát vào mặt cô Hải vì cho rằng như vậy là "láo với người già".

Sau khi tát cô Hải, mẹ cháu L. còn rút dép và người đi cùng còn giơ mũ bảo hiểm định đập cô giáo. Tuy nhiên, việc làm này không thành do được mọi người can ngăn.

Tại cơ quan công an, cô Hải kêu mệt và người rũ ra. Sau đó cô Hải được người nhà đưa vào khoa yêu cầu Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để điều trị.

Hiện nay, cô giáo Trần Thị Hải đã trở về Trường Tiểu học Đặng Cương công tác.

Nguyễn Thu Hằng

Phạt học sinh, cô giáo bị phụ huynh tát  phải nhập viện

Phạt học sinh, cô giáo bị phụ huynh tát phải nhập viện

Đánh một học sinh vì không mặc đồng phục, cô giáo Hải lập tức bị phụ huynh xông vào trường tát ngay trước lớp.

tin nổi bật

Phụ cấp giáo viên có thể tăng 100%, riêng chi cho mầm non thêm 4 nghìn tỉ/năm

Bộ GD-ĐT đề xuất phụ cấp nhà giáo ở mức 25-100% tùy đối tượng, trong đó riêng đối với 200 nghìn giáo viên mầm non ở vùng khó, mức hỗ trợ dự kiến tăng thêm 4.032 tỉ đồng/năm.

'Thành tựu của tôi sau 2 tháng độc thoại với nữ sinh trầm cảm'

Đối với một giáo viên, điều đầu tiên cần làm là tiếp xúc để tìm hiểu học sinh, từ đó có đánh giá ban đầu về khả năng học tập của các em. Câu chuyện của nữ sinh bị trầm cảm ở lớp tôi là một ví dụ.

Tâm sự của cô hiệu trưởng: Năng lượng vô hình nơi thầy giúp trò nên người

Điều thầy cô lo lắng ở các em hiện nay chính là xu hướng sống vì bản thân, sự ích kỉ, không biết chia sẻ, giúp đỡ người khác trong các em ngày một nhiều...

Thầy giáo 9X truyền cảm hứng học Hóa cho Gen Z

Là gương mặt quen thuộc trên các nền tảng mạng xã hội, thầy giáo Dương Hà đã truyền cảm hứng cho nhiều học sinh Gen Z trên con đường chinh phục bộ môn Hoá học.

Hà Nội cho 200 giáo viên từ 24 đến 53 tuổi đi Úc bồi dưỡng

UBND TP Hà Nội vừa có quyết định tổ chức các lớp bồi dưỡng giáo viên ngắn hạn tại nước ngoài của Sở GD-ĐT theo chỉ tiêu đào tạo, bồi dưỡng được UBND TP giao năm nay.

Hà Nội rà soát, tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa hướng dẫn các cơ sở giáo dục công lập trực thuộc thực hiện rà soát, lập hồ sơ và tổ chức thăng hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên mầm non, phổ thông công lập.

Giáo viên mầm non, tiểu học trường tư khó khăn do dịch được hỗ trợ đến 3,7 triệu đồng

Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong các trường mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 sẽ được hỗ trợ mỗi người 2,2 triệu hoặc 3,7 triệu đồng tùy trường hợp cụ thể.

Không có học sinh 'dốt bẩm sinh', chỉ có những em trở nên 'dốt hóa'

Trong tư duy tích cực của người giáo viên luôn tồn tại quan niệm không có học sinh dốt, chỉ có học sinh chưa giỏi mà thôi. Điều này không chỉ mang tính nhân văn mà còn phản ánh đúng  quy luật phát triển trong triết học.

Lúc sống không con, nhưng khi qua đời, thầy tôi có cả một bầy con

Trái tim nhân từ, tình yêu thương học trò, lối sống thuần hậu, giản đơn như ca dao của thầy đã thành một phần hành trang giúp chúng tôi biết sống tốt hơn.

Kỷ luật hiệu trưởng chụp ảnh khỏa thân của tình cũ

Ông Trần Cao Nhân, Hiệu trưởng Trường tiểu học ở huyện Chợ Mới (An Giang) bị kỷ luật Cảnh cáo do chụp ảnh khỏa thân của 1 phụ nữ.

Hà Nội thăm dò dư luận xét danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú cho 12 người

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa tổ chức thăm dò dư luận cho việc đề nghị xét tặng danh hiệu “Nhà giáo nhân dân”, “Nhà giáo ưu tú” năm 2023 với 12 cá nhân.

Trẻ khó 'cất chữ vào đầu' hãy dạy kiểu 'cỏ hoang chết đi, đường dần lộ ra'

Những đứa trẻ nhận thức chậm, não bộ như bãi đất trống, chưa từng hoặc ít được cày xới. Hãy dạy chúng nhẹ nhàng từng tí một, theo kiểu đi đi lại lại trên cùng một lối tạo vệt mòn, mưa dầm thấm lâu.

Chi tiết bảng lương giáo viên áp dụng từ tháng 7/2023

Từ ngày 1/7/2023 thực hiện tăng lương cơ sở cho cán bộ, công chức, viên chức lên mức 1,8 triệu đồng/tháng, bảng lương của giáo viên các cấp được tính cụ thể như thế nào?

Người thầy hơn 20 năm 'tiếp lửa' cho học trò đam mê công nghệ thông tin

Hơn 20 năm qua, thầy giáo Đỗ Văn Nhỏ miệt mài bồi dưỡng, “tiếp lửa” cho những học sinh đam mê Tin học ở thành phố biển Đà Nẵng.

Học sinh dốt là có, nhưng 'dốt đến đâu học lâu cũng biết'

Là giáo viên có thâm niên 15 năm dạy cả hai hệ công lập và tư thục bậc THPT, tôi thừa nhận vẫn còn nhiều học sinh dốt, dẫu biết rằng cách nói này rất thiếu nhân văn.