Hôm nay (26/10), Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết, thực chất vụ việc 13 học sinh nhập viện do ăn 'kẹo lạ' là vụ ngộ độc thực phẩm chức năng, không có dấu hiệu vi phạm pháp luật liên quan đến ma túy. Công an TP Hạ Long phối hợp với các cơ quan chức năng tiếp tục hoàn thiện hồ sơ xử lý vụ việc theo quy định.

Trước đó tối 24/10, cháu M.T.S (SN 2006, trú khu Trới 7, phường Hoành Bồ, là học sinh lớp 10A2 trường THPT Hoành Bồ), đến chơi với người chị họ tại tổ 5, khu Trới 3, phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Trong quá trình chơi ở đây, cháu S đã tìm thấy 1 túi có nhiều gói dạng thanh (giống như kẹo dẻo) trong hộp đồ chơi trên tầng 3, nghĩ là kẹo nên đã cầm về. Sáng 25/10, khi đi chào cờ buổi sáng tại trường, cháu S đã mang ra mời các bạn cùng ăn (tổng cộng có 13 cháu đã ăn).

Sau khi ăn, có 10 cháu có biểu hiện ngộ độc, phải đưa đi cấp cứu. Qua test nhanh, phát hiện 6 cháu dương tính với chất THC (một loại chất có trong cây cần sa).

{keywords}
Các học sinh được kiểm tra sức khoẻ tại bệnh viện

Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo Công an TP Hạ Long phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, bước đầu xác định loại gói dạng thanh (giống kẹo dẻo) mà cháu S và các bạn ăn là một loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, được chiết xuất từ cây cần sa và chỉ được dùng theo chỉ định của bác sĩ.

Số thực phẩm chức năng này do một người thân của chị họ cháu S đi Mỹ về cho từ lâu, do không có nhu cầu sử dụng nên gia đình cũng cất trong hộp đồ chơi và không để ý đến, không biết việc cháu S lấy mang về sử dụng.

{keywords}
 

Được biết, Nerds Rope là sản phẩm chứa 400mg THC trong mỗi gói, có thể tìm thấy trên một số trang bán hàng online dành cho người lớn. Bao bì sản phẩm cảnh báo rõ "chỉ dùng trong y tế" và "tránh xa tầm với của trẻ nhỏ, động vật".

Phạm Công

13 học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo

13 học sinh dương tính với ma tuý sau khi ăn kẹo

13 học sinh lớp 10 của Trường THPT Hoành Bồ, TP Hạ Long có biểu hiện rối loạn chức năng, nhập viện điều trị, có kết quả dương tính với ma túy sau khi chia nhau ăn 1 gói kẹo.

Tình tiết mới vụ học sinh dương tính với ma túy vì ăn kẹo 'lạ'

Tình tiết mới vụ học sinh dương tính với ma túy vì ăn kẹo 'lạ'

Quán cà phê 1998 - nơi học sinh khai đã lấy 'kẹo lạ' rồi chia cho bạn ăn khiến nhiều học sinh dương tính ma túy - bị phạt 2 triệu đồng.