Chiều 12/7, một lãnh đạo Công an huyện Ea H'leo (Đắk Lắk) xác nhận, cơ quan chức năng đã triệu tập nghi can liên quan đến vụ cháu bé bị bỏng chân lên trụ sở làm việc, lấy lời khai ban đầu.

Công an huyện Ea H'leo thông tin lại vụ việc cháu bé 8 tuổi bị bỏng cả hai chân (Ảnh: Uy Nguyễn).

Phía công an xác nhận việc xảy ra vụ bé 8 tuổi bị bỏng xăng nhưng có một số thông tin ban đầu từ lãnh đạo xã chưa thật sự chính xác.

Cụ thể, theo Công an huyện Ea H'leo, vào khoảng 4h sáng ngày 12/7, Nay K Pák (19 tuổi, ngụ tại xã Ea Hiao) mượn xe máy của bạn để chở Y.N. (8 tuổi, ngụ tại xã Ea Sol) cùng hai cháu nhỏ khác về nhà.

Khi di chuyển đến đoạn đường qua khu vực lô cao su tại Buôn Bir (xã Ea Hiao), do đường mưa, trơn trượt nên Nay K Pák cho dừng xe bên đường. Lúc này, hai người xuống xe đứng bên lề, còn Y.N. đùa giỡn, trèo lên và ôm cổ Nay K Pák làm cho xe bị đổ, đè lên chân cả hai anh em.

Xe đổ khiến xăng trong bình tràn ra, văng, dính lên người Y.N. Sau khi dựng lại được xe, do bực tức và có sẵn men rượu trong người, K Pák lấy bật lửa (mang từ nhà) ra quẹt vào người Y.N. để dọa, la mắng Y.N. không được đùa giỡn. Không may, do quần áo Y.N đã thấm xăng nên nhanh chóng bắt lửa.

Khi thấy người Y.N. bị cháy, ngay lập tức K Pák đã dùng tay múc nước mưa từ mương bên đường và dùng đất đổ vào người Y.N. để dập lửa. Thấy không dập được, K Pák đã lao đến, cởi đồ của Y.N. và ném ra bên đường.

Bé Y.N. được xác định bị bỏng hai chân nhưng tình trạng đến nay đã cơ bản ổn định.

Công an huyện Ea H'leo thông tin thêm, Y.N. là trẻ mồ côi cha, mẹ bé đi Bình Dương làm công nhân, bé đang sống cùng với ông bà ở xã Ea Sol (huyện Ea H'leo). Hiện chính quyền và các tổ chức đoàn thể trên địa bàn đang cùng gia đình chăm sóc, hỗ trợ bé.

"Công an huyện đã trao đổi với cơ quan chức năng, kịp thời đính chính, chỉnh sửa thông tin, tham mưu xử lý các trường hợp cung cấp thông tin sai sự thật theo đúng quy định của pháp luật", Công an huyện Ea H'leo cho hay.

Trước đó, trưa 12/7, lãnh đạo UBND xã Ea Sol (huyện Ea H'leo) cung cấp thông tin, cháu Y.N. bị bỏng hai chân là do một nam thanh niên 19 tuổi tẩm xăng đốt khi cháu không chịu đi trộm mủ cao su theo lời sai bảo.

Nguồn thông tin này khi đó cho biết thêm, đêm 11/7, nam thanh niên chở theo 3 đứa trẻ đi ăn trộm mủ cao su nhưng cả 3 cháu bé đều không đồng ý việc này nên bỏ chạy. Tuy nhiên, cháu Y.N. bị nam thanh niên bắt được và dùng xăng châm lửa đốt.

Ngay sau đó, cháu bé được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Ea H'leo và được chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên điều trị.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục làm rõ.

(Theo Dân Trí)