Trẻ em

Cập nhập tin tức Trẻ em

Nhiều hoạt động bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng

Trong gần 3 năm qua, nhiều hoạt động về bảo vệ, hỗ trợ trẻ em trên môi trường mạng đã được các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đồng hành triển khai, thực hiện.

Bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng: Cần trang bị "vaccine số" 3 trong 1

Đây là nhấn mạnh của ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục Trẻ em, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tại buổi tập huấn về bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng được tổ chức mới đây.

Vinameco đặt mục tiêu xây dựng thương hiệu từ chất lượng

Vinameco đã không ngừng cải tiến, cho ra đời Vinlac, một thương hiệu Việt hướng tới góp phần phát triển thể trạng của trẻ em Việt.

Quảng Nam phòng chống thông tin độc hại và lừa đảo trẻ em trên môi trường mạng

Trong bối cảnh môi trường mạng ngày càng trở nên phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ như hiện nay, việc xây dựng không gian mạng an toàn, lành mạnh cho trẻ em là ưu tiên hàng đầu và cần sự chung tay của toàn xã hội.

Cảnh sát giao thông Nghệ An tìm thấy bé trai bị lạc lúc nửa đêm

Trong lúc tuần tra trên QL48D, lực lượng CSGT Công an Nghệ An phát hiện bé trai ngồi co ro bên vệ đường.

OpenAI sẽ tạo danh mục riêng cho trẻ em trong cửa hàng chatbot AI trực tuyến

OpenAI thông báo sẽ hợp tác với một tổ chức chuyên môn để tạo danh mục riêng cho trẻ em trong cửa hàng chatbot AI trực tuyến dựa trên ChatGPT của mình.

Bộ Chính trị yêu cầu bảo vệ trẻ em trước thông tin không có lợi trên mạng

Bộ Chính trị yêu cầu đẩy mạnh bảo vệ trẻ em trước thông tin không có lợi trên không gian mạng và xã hội, những vấn đề ảnh hưởng đến phát triển toàn diện.

Không nên cho trẻ tiếp xúc Internet quá muộn, quan trọng là bố mẹ phải đồng hành

Internet có rất nhiều nội dung hay, trực quan, hấp dẫn, có thể cho trẻ tiếp xúc càng sớm càng tốt để quen với công nghệ. Quan trọng là giám sát và đồng hành cùng trẻ trong khuôn khổ.

Chiêu thức mới lừa đảo trẻ em trên mạng và các biện pháp phòng ngừa

Trẻ em đang có xu hướng trở thành mục tiêu béo bở bởi các hoạt động lừa đảo tinh vi của tin tặc trên không gian mạng trong thời đại kết nối kỹ thuật số chiếm ưu thế.

Trẻ 3 tuổi chỉ nói được 1-2 từ, chuyên gia chỉ ra thủ phạm

Cha mẹ bận rộn kiếm tiền không chăm sóc con mà giao phó cho ông nội của bé. Khi con chậm nói, họ đưa đến bệnh viện khám vì nghi ngờ tự kỷ.

Không gian mạng thật tuyệt vời nhưng cũng đầy rủi ro cho trẻ em

Không gian mạng có thể giúp trẻ em duy trì việc học tập, giải trí và giữ liên hệ với bạn bè, giúp các em sử dụng thiết bị công nghệ một cách thành thạo, nhưng đi kèm đó cũng đầy rủi ro.

Bộ LĐ-TB&XH báo động về số vụ xâm hại tình dục trẻ em

Từ năm 2020 đến tháng 9/2023, cả nước phát hiện 7.483 vụ, 8.788 đối tượng, xâm hại 7.883 trẻ em. Đáng chú ý trong đó số vụ xâm hại tình dục trẻ em chiếm tới hơn 80%.

‘Khoác áo mới’ cho trường mẫu giáo SOS Gò Vấp

Hơn 50 tình nguyện viên của Prudential đã sơn sửa trường mẫu giáo SOS Gò Vấp, trao quà và cùng các em trải nghiệm các hoạt động vui chơi, học tập thú vị.

37 tác phẩm được trao giải trong cuộc thi 'Lắng nghe con nói'

Cuộc thi với tên gọi “Lắng nghe con nói” nhằm phát huy tiếng nói và sự tham gia của trẻ em trong tìm kiếm, lan tỏa các sản phẩm truyền thông nâng cao nhận thức về bình đẳng giới cho trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Rủi ro khó lường phía sau các khóa học hè cho trẻ có chi phí 'khủng'

Ở Trung Quốc, xu hướng các bậc cha mẹ gửi con đến trại hè xây dựng tác phong, rèn kỷ luật tại các vùng hoang dã đang ngày càng phổ biến.

Khắc phục khó khăn để hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số bị xâm hại

Tại tọa đàm “Thách thức và giải pháp trong công tác hỗ trợ trẻ em trải qua xâm hại tình dục” do Tổ chức Hagar quốc tế tại Việt Nam tổ chức vào sáng 26/10, nhiều đại biểu bày tỏ lo ngại về tình trạng trẻ em dân tộc thiểu số bị xâm hại tình dục.

Đảm bảo an toàn cho trẻ em dịp Tết Trung thu

Các Sở LĐ-TB&XH tỉnh, thành phố cần chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng và các tổ chức có liên quan bảo đảm an toàn cho trẻ em trong dịp Tết Trung thu năm 2023, bao gồm 5 nội dung đáng lưu ý.

Tầm quan trọng khi chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ em dân tộc thiểu số

Dù tỷ lệ suy dinh dưỡng toàn quốc đã giảm, tỷ lệ thấp còi ở trẻ em dân tộc thiểu số vẫn cao gấp 2 lần nhóm trẻ là người Kinh.

Chuyên gia 'mách nước' bảo vệ trẻ em khỏi cạm bẫy mạng xã hội

Thế giới mạng ngày càng phát triển đồng nghĩa với các nguy cơ cũng gia tăng. Trẻ em là đối tượng cần được cảnh báo bởi cách tiếp cận còn “non nớt”, thiếu tính chọn lọc.

Bỏng miệng, nuốt dầu: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh đêm ở phố Tây

Trong tiếng nhạc xập xình, vài đứa trẻ lí nhí xin tiền khách tham quan ở phố Tây Bùi Viện. Để mọi người chú ý, các em phô diễn kỹ thuật phun lửa học lỏm của nhau, mặc cho những nguy hiểm rình rập.