Trong đó, có nhiều đối tượng lợi dụng, hòa vào dòng người ăn mừng để "càn quấy", lạng lách đánh võng.

Nhiều thanh niên đi ăn mừng mà quên mũ bảo hiểm

Xử lý tình trạng trên, Công an thành phố Hà Nội đã bố trí 15 tổ Cảnh sát 141 chốt trên các tuyến phố chính vừa phân luồng vừa xử lý đua xe trái phép.

Ghi nhận tại Tổ công tác Y9/141 chốt tại ngã tư Xã Đàn - Nam Đồng (Đống Đa, Hà Nội), hàng loạt trường hợp thanh niên không đội mũ bảo hiểm, lạng lách đánh võng bị xử lý.

Anh Đoàn Hữu H. (Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết, do vì quá vui khi đội tuyển bóng đá Việt Nam giành huy chương vàng nên trong quá trình đi xe có lạng lách, đánh võng và không đội mũ bảo hiểm.

Tương tự, anh Nguyễn Xuân V (Thanh Oai, Hà Nội) chia sẻ, do quá lâu rồi mới được ăn mừng nên quên không đội mũ bảo hiểm.

Hàng loạt thanh niên bị lực lượng Cảnh sát 141 xử lý khi không đội mũ bảo hiểm

Còn tại khu vực quảng trường Nhà Hát lớn (Hoàn Kiếm), đội Cảnh sát Giao thông trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm phối hợp với Công an phường Tràng Tiền đã phát hiện 2 đối tượng có hành vi đốt pháo sáng, gây nguy hiểm đến những người dân xung quanh.

Ngay lập tức, lực lượng chức năng đã tiến hành bắt giữ và đưa về trụ sở công an phường để tiến hành lấy lời khai, làm rõ hành vi, tránh gây thương tích không đáng có đối với người dân khi đi ăn mừng chiến thắng của đội tuyển bóng đá nam.

Đình HIếu