Casual Connect Asia 2014 - Ngày hội kết nối những người chơi, nhà phát triển cá nhân với những những hãng sản xuất game lớn vừa được tổ chức trong 3 ngày 20-22/5 qua tại khách sạn Shangri-La, Singapore.

Casual Connect Asia - Nơi kết nối tài năng

Casual Connect vốn được ra mắt từ năm 2005, do Hiệp hội Casual Games tổ chức và luôn quy tụ các chuyên gia tài năng, đầy kiến thức trong lĩnh vực game để kết nối giữa những cá nhân và các nhà sản xuất với nhau. Năm nay, Casual Connect đã được tổ chức 3 lần tại Châu Âu, Châu Á, tại Mỹ (tháng 7 tới) và Ukraina (Kiev - tháng 10).

Tại đây, ngoài những vấn đề về kinh tế, hợp tác cũng có sự xuất hiện của hơn 80 developer tự do và họ sẽ gửi các sản phẩm mình làm ra tới Indie Prize Showcase để dự tranh các giải thưởng dành cho game Indie (Game do cá nhân hoặc các studio nhỏ tự thực hiện).

Ngày hội đã thu hút rất đông người xem tại Singapore

Trong đó, Indie Prize có một chương trình học bổng cho những cá nhân hoặc nhóm phát triển độc lập hứa hẹn có đủ khả năng trở thành nhà lãnh đạo tương lai trong ngành công nghiệp game. Các học bổng Indie Prize cung cấp cho người tham gia một cơ hội để tìm hiểu và kết nối với các nhà phát triển game độc lập khác, đồng thời giới thiệu trò chơi của họ, các kỹ năng, và ý tưởng tới các nhà sản xuất lớn và các đối tác tiềm năng.

Giải thưởng cao quý tại Casual Connect

Năm nay, những sản phẩm dự thi được ban giám khảo đánh giá rất cao cả về hình thức lẫn chất lượng. Sau đây là danh sách giải thưởng chi tiết được Ban tổ chức công bố:

  • Game có đồ họa đẹp nhất: Romans in My Carpet! - Witching Hour Studios, Singapore

  • Game có âm thanh hay nhất: Dusty Revenge - PD Design Studio, Singapore

  • Game có cốt truyện hay nhất: Petite - Seven Summits Studio, Ấn Độ

  • Game sáng tạo nhất: Snip and Chu - Clicker Interactive, Australia

  • Game hứa hẹn có khả năng phát triển nhất: Trigger Princess - Mintsphere, Indonesia

  • Game máy tính hay nhất: Infectonator: Survivors - Toge Productions, Indonesia

  • Game mobile hay nhất: King’s League: Odyssey - Kurechii Studio, Malaysia  

  • Game Free-to-play (chơi miễn phí) hay nhất: Tiny Dice Dungeon - Springloaded, Singapore

  • Game hay nhất theo bình chọn của khán giả: Origami - POLM Studio, France

  • Game hay nhất theo bình chọn của giám khảo: Hyper Square - Team Signal, Taiwan

Rất tiếc, có vẻ như những developer của Việt Nam không mấy nhiệt tình với giải thưởng này lắm. GameSao mong rằng ở những kỳ tổ chức sau sẽ xuất hiện 1 vài cái tên đến từ đất nước hình chữ S.

Q7 - Theo GiA