Ngày hôm nay, thông tin nóng sốt nhất trong giới công nghệ nói chung chính là thương vụ Youtube chuẩn bị bỏ hơn 1 tỷ USD (~21.000 tỷ đồng) - tất cả đều bằng tiền mặt - để sở hữu Twitch, 1 trang web hàng đầu chuyên về streaming game.
 
Youtube quyết định thực hiện vụ mua bán trị giá hàng tỷ USD
Gã khổng lồ Youtube đến nay vẫn là mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Tuy nhiên, các dịch vụ live-streaming ( chia sẻ trực tiếp hình ảnh của mình) của họ vẫn chưa thể sánh được về mức độ phủ sóng toàn cầu so với Twitch
Twitch ra mắt vào năm 2011 và đến nay vẫn là điểm đến thu hút nhiều người truy cập nhất về upload, chia sẻ các video game trên PC, Xbox hay PlayStation.
 
Trang web này luôn luôn thu hút 1 lượng lớn truy cập vào khoảng hơn 1.000 người vào bất cứ thời điểm nào. Hàng tháng, Twitch vẫn nhận được khoảng 45 triệu lượt truy cập, đôi lúc vào những giờ cao điểm lưu lượng của website này còn lớn hơn cả mạng xã hội Facebook. Và như chiến lược của nhiều doanh nghiệp lớn: Khi không thể đấu lại với vối đối thủ - Hãy mua họ luôn.
 
Không chiến thắng được Twitch, Youtube quyết định thâu tóm luôn đối thủ
Tháng trước, đã có tới hơn 1 triệu người cùng lúc tham gia theo dõi sự kiện 1 game thủ "phá đảo" trò chơi Pokemon sau hơn 390 giờ đồng hồ. Mức độ phổ biến của Twitch còn khiến cả 2 ông lớn trong làng sản xuất máy chơi game console - Sony Microsoft quyết định gắn Twitch như là 1 chức năng của 2 hệ máy mới nhất thời điểm hiện tại là PlayStation 4 Xbox One.
 
Twitch còn là 1 chức năng trên PlayStation 4 và Xbox One
Với việc ngày nay các giải đấu E-sport đang rất phát triển và ngày 1 diễn ra nhiều, các game thủ không có khả năng đến xem trực tiếp trên Thế giới là rất đông và họ sẽ chọn giải pháp là theo dõi chúng qua công nghệ Stream, có thể thấy được tầm nhìn chiến lược của những người đứng đầu Youtube là rất xa.
Stream sẽ là công nghệ được các gamer lựa chọn nhiều nhất để theo dõi các giải đấu E-sport
Nếu như vụ mua bán này diễn ra suôn sẻ, đây sẽ là hợp đồng lớn nhất của Youtube kể từ khi website chia sẻ Video lớn nhất Thế giới này được Google mua lại với giá 1,65 tỷ USD (~34 nghìn tỷ đồng) vào năm 2006. Mặc dù các thông tin trên đã được cả Thế giới biết đến nhưng người đại diện của Youtube và cả Twitch vẫn chưa chính thức xác nhận điều gì cả.
Youtube cũng từng bị Google thâu tóm với với 1,65 tỷ USD
Cũng theo 1 số nguồn tin khác, Microsoft có vẻ đã "đánh hơi" được tiềm năng của Twitch và cũng muốn chen chân vào mảnh đất màu mỡ này. Rất có thể Twitch sẽ được mang ra làm "món hàng" để bán đấu giá giữa 2 đại gia công nghệ của Thế giới - GoogleMicrosoft.
Google và Microsoft ai sẽ là người chiến thắng trong thương vụ này?
Đức Quang - Kotaku