công nghệ blockchain

Cập nhập tin tức công nghệ blockchain

Thúc đẩy ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực 'xương sống' của đất nước

Sự hợp tác giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Hiệp hội Blockchain Việt Nam sẽ thúc đẩy ứng dụng blockchain vào các lĩnh vực 'xương sống' của đất nước.

VINASA lập câu lạc bộ phát triển blockchain bền vững

Câu lạc bộ Phát triển blockchain bền vững vừa được Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA) công bố thành lập. Mục đích hoạt động của Câu lạc bộ này là thúc đẩy phát triển blockchain bền vững qua ứng dụng thực tế.

Người thay đổi cuộc sống của phụ nữ Brazil nhờ ứng dụng blockchain

Với công nghệ blockchain, Taynaah Reis, người sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Moeda Seeds đã giúp phụ nữ ở Brazil có thể thanh toán kỹ thuật số và tiếp cận tín dụng dễ dàng hơn trong kinh doanh.

Dữ liệu ẩn danh: “Mỏ vàng mới” thời công nghệ số

Kinh doanh dữ liệu là một thị trường béo bở, nhưng cũng đặc biệt nhạy cảm. Trong bối cảnh đó, các công ty buộc phải “sáng tạo” những cách thức khai thác tiềm năng của thị trường này nhưng vẫn đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu.

Fado tiên phong ứng dụng công nghệ Blockchain vào thương mại điện tử

Tham gia triển lãm “Khai mở kỷ nguyên số”, Fado Go giới thiệu công nghệ Blockchain được Fado.vn ứng dụng vào hệ thống chăm sóc khách hàng thân thiết (Loyalty Blockchain), góp phần mang công nghệ Blockchain đến gần với người dùng.

Big Tech "chảy máu" nhân tài vào các công ty blockchain

Theo CNBC, hàng loạt giám đốc cấp cao tại nhiều công ty công nghệ khổng lồ như Google, Facebook hay Amazon đã nghỉ việc và chuyển sang làm tại các công ty trong thế giới tiền điện tử.

8X tham vọng ‘ươm mầm’ các startup blockchain

Từng trải qua nhiều bài học khởi nghiệp đắt giá trong lĩnh vực blockchain, anh Đinh Quang Lộc cùng Launch Zone mong muốn hỗ trợ rút ngắn con đường chinh phục thế giới của các startup Việt.

Giải mã cơn sốt NFT khiến giới đầu tư điên đảo vung cả triệu USD

Cơn sốt NFT (Non-fungible token - chuỗi mã đại diện cho các vật phẩm - sử dụng công nghệ blockchain) trong năm 2021 đã khiến nhiều nhà đầu tư mạnh tay bỏ ra hàng triệu USD để đầu cơ.

Doanh nghiệp bàn chuyện quản trị và giữ chân khách hàng thời hậu Covid

Ngày 15/7/2020 tới sẽ diễn ra Hội thảo trực tuyến “Nâng cao lợi thế bằng chiến lược giữ chân khách hàng hậu khủng hoảng” với các chuyên gia hàng đầu về trải nghiệm khách hàng và công nghệ blockchain thời hậu Covid.

Các hãng dược phẩm ứng dụng blockchain để theo dõi thuốc giả

Một số công ty dược phẩm lớn nhất trong ngành dược phẩm đã phát triển một hệ thống dựa trên công nghệ blockchain để theo dõi thuốc theo toa trong chuỗi cung ứng nhằm hạn chế sự xâm nhập của thuốc giả.