Vừa qua, đại học Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa được trao tặng và lắp đặt 71 bộ điều hòa không khí tích hợp công nghệ lọc khí nanoe™ X của Panasonic. Sự kiện này nằm trong dự án “Nâng cao chất lượng không khí tại bệnh viện” mà thương hiệu Nhật Bản này đang triển khai.

Ông Nguyễn Lân Hiếu - Giám đốc bệnh viện Đại Học Y Hà Nội - cho hay những máy điều hoà lọc khí của Panasonic sẽ được lắp đặt tại cơ sở 1 của bệnh viện (đường Tôn Thất Tùng) nhằm góp phần mang lại môi trường làm việc và thăm khám trong lành, khỏe mạnh cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân.

 {keywords}

Lễ ký kết thỏa thuận tài trợ điều hòa không khí của công ty Panasonic Việt Nam và bệnh viện Đại Học Y Hà Nội.

Trước đó, ông Hiếu cho hay cơ sở thứ hai của bệnh viện (tại Hoàng Mai) có hệ thống không khí được được đầu tư bài bản từ đầu, do đó dù đang điều trị gần 300 bệnh nhân Covid-19 song chưa ghi nhận trường hợp lây nhiễm chéo nào.

Chính vì vậy, ông bày tỏ sự vui mừng và an tâm khi biết Panasonic có dự án trao tặng thiết bị thiết yếu cho bệnh viện nhằm chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người dân với hệ thống điều hòa không khí tích hợp công nghệ tiên tiến nanoeTM X.

Do bệnh viện Đại Học Y Hà Nội còn là một đơn vị nghiên cứu và giảng dạy khoa học, việc đưa những công nghệ mới vào bệnh viện, theo Giám đốc bệnh viện Y Hà Nội, chính là nhiệm vụ của của bệnh viện để phục vụ bệnh nhân và tạo môi trường thực hành cho đội ngũ y bác sĩ tại đây.

Hiện tại, Panasonic cũng đang triển khai bàn giao và lắp đặt 150 sản phẩm cho bệnh viện Y học Cổ truyền Bộ Công An và 40 sản phẩm cho bệnh viện Hữu Nghị tại Hà Nội và sẽ tiếp tục thực hiện tại các bệnh viện khác ở Huế và TPHCM trong tháng 3 này. Tổng giá trị tài trợ lên tới 15 tỷ đồng.

Theo Panasonic, nanoe™ X là các phân tử nước tích điện có kích thước siêu nhỏ chứa các gốc OH tự do, hấp thụ Hydro từ các yếu tố gây ô nhiễm tạo thành nước và ức chế hoạt động vi-rút, vi khuẩn, nấm mốc, tác nhân gây dị ứng và độc hại khác, cũng như khử mùi hôi.

Tổ chức nghiên cứu toàn cầu về thử nghiệm vi-rút Texcell đã xác minh khả năng ức chế vi-rút SARS-CoV-2 của điều hòa Panasonic trang bị công nghệ nanoe™ X . Theo đó, Texcell xác minh việc bật điều hòa được trang bị nanoe™ X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian có thể tích 6,7m3. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, và không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Bên cạnh đó, nanoe™ X có thể hoạt động độc lập với tính năng làm mát hoặc sưởi ấm của điều hòa, giúp lọc không khí hiệu quả.

 {keywords}

Công nghệ nanoe™ X giúp ức chế vi khuẩn, vi rút mang tới một bầu không khí trong lành

Bệnh viện luôn là nơi tập trung nhiều người trong không gian kín, tạo điều kiện cho vi khuẩn và vi-rút hoạt động trong không khí. Trong bối cảnh xã hội đang quay trở lại trạng thái bình thường mới đồng thời thích nghi với tình hình dịch bệnh phức tạp, việc thường xuyên làm sạch không khí, loại bỏ các tác nhân ô nhiễm, giảm nguy cơ lây lan vi-rút, vi khuẩn là việc làm cần thiết.

Việc làm sạch không khí trong bệnh viện giúp đội ngũ y bác sĩ chuyên tâm vào công việc của mình, bệnh nhân nâng cao sức khỏe tinh thần và mau hồi phục, việc chữa trị bệnh từ đó thuận tiện hơn. Ngoài ra, người nhà bệnh nhân cũng an tâm sinh hoạt trong một không gian thoáng mát, sạch sẽ.

Nói rộng hơn, nâng cao chất lượng không khí tại các bệnh viện cũng chính là góp phần vào việc cải thiện sức khỏe cộng đồng từ việc quan tâm đến môi trường sinh hoạt chung.

Thiên Phúc

Panasonic, 50 năm tại Việt Nam qua những bức ảnh chưa từng công bố

Panasonic, 50 năm tại Việt Nam qua những bức ảnh chưa từng công bố

Theo đuổi triết lý kinh doanh “đóng góp cho xã hội” của nhà sáng lập ngay từ những ngày đầu có mặt tại Việt Nam, đến nay Panasonic đã trải qua tròn 50 năm đồng hành cùng cuộc sống của người dân và sự phát triển của xã hội.