công nghệ tự hành

Cập nhập tin tức công nghệ tự hành

Những gã khổng lồ công nghệ ôm tham vọng làm xe điện: Người quyết tiến, kẻ lùi bước

Với nền tảng sẵn có, những gã khổng lồ công nghệ của thế giới đang ôm tham vọng làm xe điện và thay đổi cuộc chơi trước các nhà sản xuất ô tô truyền thống. Đến nay, Huawei, Xiaomi đang dẫn đầu ra mắt xe mới trong khi Apple đã phải từ bỏ.

Các hãng xe lớn cuống cuồng thay đổi để cạnh tranh với ô tô điện Trung Quốc

Các nhà sản xuất xe điện toàn cầu đang đẩy mạnh áp dụng công nghệ tiên tiến để đối đầu với các thương hiệu nội địa tại thị trường Trung Quốc vốn đang chịu sự cạnh tranh gay gắt.

Nhóm nghị sĩ Mỹ muốn cấm các hãng ô tô Trung Quốc thử nghiệm công nghệ xe tự lái

Do lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia, nhóm nghị sĩ Mỹ muốn cấm các hãng ô tô Trung Quốc thử nghiệm công nghệ xe tự lái trên đường phố Mỹ.

Quảng cáo công nghệ tự lái của Tesla thực tế là dàn dựng

Đoạn video quảng cáo về công nghệ tự lái với khả năng dừng đèn đỏ, tự đỗ xe chưa từng có mặt trên những chiếc xe Tesla vào năm 2016. Tất cả chỉ là sự dàn dựng.

8 xu hướng phát triển ô tô toàn cầu năm 2023

Những đổi mới nhanh chóng về công nghệ và môi trường đã buộc các công ty xe hơi phải thích nghi với các thách thức mới.

Nở rộ phong trào nghiên cứu, ứng dụng công nghệ tự hành

Hàng chục câu lạc bộ xe tự hành được thành lập, nhiều cuộc thi lập trình xe tự hành quy mô trường diễn ra trong các trường Đại học, thu hút hàng ngàn SV. Đây là kết quả từ cuộc đua xe tự hành-Cuộc đua số do FPT tổ chức.

Cuộc đua công nghệ xe tự hành của các nước Đông Nam Á

Cùng với Singapore, Malaysia, Việt Nam là một trong những quốc gia đứng trong Top đầu của cuộc đua phát triển công nghệ xe tự hành trong khu vực Đông Nam Á.