- Việc chân sút của HA.GL mùa tới sẽ sang chơi bóng tại J-League 2 đã coi như chắc chắn khi chỉ còn ký vào bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Và dù sang Nhật Bản, nhưng Công Phượng vẫn quyết định mặc mang áo đấu ở đội bóng mới với số áo 44 quen thuộc.

Dù được giới truyền thông đặt cho cái tên ngắn gọn CP10 (Công Phượng 10) như số áo mà tiền đạo người xứ Nghệ mặc từ thời đầu tiên ra mắt ở đội U19, cũng như U21 mới đây.

{keywords}
Công Phượng sẽ khoác áo số 44 tại CLB Mito Hollyhock.

Tuy nhiên, ở mùa giải đầu tiên chơi tại V-League Công Phượng lại ra sân trong màu áo của HA.GL với con số lạ hoắc 44 khiến nhiều người phải tò mò.

Và đến khi được CLB Mito Hollyhock chiêu mộ, tiền đạo của đội tuyển U23 Việt Nam lại một lần nữa chọn chính số áo cũ từng mang ở HA.GL mùa giải vừa qua.

Cho đến giờ, chưa khi nào Công Phượng giải thích rõ nguyên nhân chọn số áo được coi không mấy măy mắn ấy theo quan niệm của dân gian (tử-tử).

Nhưng ở một khía cạnh khác, con số 44 cũng tượng trưng cho con chim Công (04-44-84). Và đây có thể là lý do mà tiền đạo này chọn số áo khá hiếm người mặc như thế với ý nghĩa là tên đệm của mình.

M.A