Sau 3 tháng phát động, chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ mạnh mẽ từ phía các nhà hảo tâm thông qua tổng đài 1408.

Tính đến hết tháng 11/2019, đã có gần 200.000 tin nhắn ủng hộ được gửi tới Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia. Với mỗi tin nhắn như vậy, người dân đã đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vào quỹ vì người nghèo.

{keywords}
Cổng tin nhắn ủng hộ người nghèo sẽ hoạt động đến hết năm 2019. Ảnh: Trọng Đạt

 

“Cả nước chung tay vì người nghèo” là chương trình được chủ trì khởi xướng bởi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tổng số tiền thu được sau 3 tháng phát động là gần 7 tỷ đồng. Đây không phải một số tiền quá lớn, tuy nhiên đó là sự đóng góp quý báu của người dân trên cả nước để cùng với chính quyền giúp xoa dịu nỗi đau của những hoàn cảnh khó khăn đang cần được trợ giúp.

Số tiền này sẽ được sử dụng để xây dựng các căn nhà đại đoàn kết và giúp hàng triệu người nghèo về y tế, giáo dục, sản xuất, để từ đó vươn lên thoát nghèo.

Chương trình sẽ còn tiếp tục kéo dài từ nay cho đến hết ngày 31/12/2019. Mọi tin nhắn đóng góp quý độc giả có thể gửi về tổng đài 1408 theo cú pháp VNN hoặc VNNn hoặc VNN n gửi 1408.

Trong đó, n là số lượng tin nhắn ủng hộ trong lần nhắn tin. Số lượng tin nhắn trong một lần nhắn tin giới hạn từ 1-100. Với mỗi tin nhắn, chủ thuê bao di động sẽ đóng góp tối thiểu 20.000 đồng vào quỹ vì người nghèo.

Trọng Đạt