công trình kiến trúc

Cập nhập tin tức công trình kiến trúc

Ngôi trường nữ sinh nằm giữa sa mạc nóng 50 độ không cần đến điều hòa ở Ấn Độ

Ngôi trường nữ sinh Rajikumari Ratnavati nằm trên sa mạc tại Ấn Độ được đánh giá là một công trình kiến trúc đẹp và giàu ý nghĩa.

Giới trẻ tinh nghịch trước tấm gương khổng lồ mới xuất hiện ở trung tâm Hà Nội

Một công trình bằng hệ thống vách đứng thép và những tấm gương lớn tạo hiệu ứng thị giác bắt mắt được dựng lên tại vườn hoa Diên Hồng (Hà Nội), gây chú ý đối với người qua lại, đặc biệt là giới trẻ.

Hà Nội xưa lạ lẫm qua ống kính người Pháp

30 tác phẩm trong cuộc Triển lãm ảnh "Hà Nội - Khởi đầu một đô thị kiểu phương Tây ở Đông Nam Á" tại ngôi biệt thự 49 Trần Hưng Đạo giúp công chúng có thêm nhiều thông tin về thủ đô trong tiến trình lịch sử giai đoạn nửa đầu thế kỷ XX.

Ôm ấp giấc mơ bay, người đàn ông tiết kiệm cả đời để xây nhà máy bay

Ước mơ được bay, một người đàn ông Campuchia đã tự xây một ngôi nhà có hình dáng giống 1 chiếc máy bay, có cả động cơ, cánh và đuôi y như một chiếc máy bay thật.

Những tòa nhà có kiến trúc kỳ quặc nhất thế giới

Từ Mỹ, Canada đến Anh, nhiều tòa nhà trên khắp thế giới có phong cách kỳ quặc, khó hiểu, là chủ đề bàn tán chê bai nhiều nhất.

Ngọn tháp xoắn ốc kỳ quái, ai leo lên cũng phải tái mặt

Tháp Ambuluwawa ở Sri Lanka là công trình kiến trúc kỳ quái, có cầu thang xoắn ốc với một bên tay vịn cao ngang thắt lưng, vừa đủ chỗ cho hai người.

Những công trình kiến trúc gây ấn tượng mạnh ở Triều Tiên

Các công trình kiến trúc dưới đây được các nhà báo, kiến trúc sư phương Tây liệt vào danh sách những nơi phải đến nếu bạn có dịp tham quan Triều Tiên.

Công trình nghĩa trang đẹp nhất nhì thế giới, xây dựng vì những người đang sống

Hasshoden là nghĩa trang xây dựng theo lối hiện đại, hòa quyện với những đường nét truyền thống. Được coi là một trong những nơi an nghỉ cuối cùng đẹp nhất dành cho người đã khuất, nhưng công trình này được xây dựng phục vụ cho những người còn sống.

Những công trình xứng danh biểu tượng BĐS cao cấp của ‘ông lớn’ Sun Property

Không thuần túy là những dự án BĐS nghỉ dưỡng cao cấp, mỗi công trình của Sun Property (thành viên Sun Group) còn trở thành biểu tượng cho nhiều vùng đất.

‘Viên kim cương’ của kiến trúc đô thị hiện đại

Từ tòa nhà “Quả dưa chuột” ở London tới tháp CCTV ở Bắc Kinh, từ “siêu cửa hàng” của Prada ở Tokyo tới biểu tượng mới của kiến trúc Hà Nội - tháp DOJI Tower…đều có một điểm chung là những thể nghiệm với chất liệu kính cao cấp.

Những công trình kiến trúc độc đáo bậc nhất thế giới

Điều gì sẽ xảy ra khi nghệ thuật hiện đại và kiến trúc kết hợp lại? Những tác phẩm dưới đây sẽ khiến bạn không khỏi ấn tượng trước sự sáng tạo của các kiến trúc sư tài hoa.

Những công trình Nhà nước có chi phí đầu tư "khủng"

Thời gian qua, nhiều công trình Nhà nước đã được xây dựng với tổng số tiền đầu tư "khủng", thậm chí có những công trình lên đến hàng ngàn tỷ đồng.