công trình xây dựng

Cập nhập tin tức công trình xây dựng

Bộ đội biên phòng Bản Lầu dạy bơi cho trẻ em

Đồn Biên phòng Bản Lầu (Mường Khương, Lào Cai) cùng chính quyền địa phương vừa thực hiện kế hoạch xây dựng hồ bơi và huấn luyện dạy bơi cho các CBCS cùng trẻ em chưa biết bơi trên địa bàn xã.

Vẹo người lái xe máy qua lối đi 'con kiến' ở Hà Nội

Một công trường án ngữ gần như toàn bộ lòng đường trên phố Lương Thế Vinh (quận Nam Từ Liêm) khiến lối đi chỉ còn rộng vài chục cm, gây khó khăn cho người qua lại.

Phân vùng chống dịch, Hà Nội cho phép thi công xây dựng ở vùng 2, 3

Đối với vùng 2, vùng 3, các công trình được phép xây dựng lại sau khi có phương án, kế hoạch thi công của chủ đầu tư hoặc của nhà thầu bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch được UBND cấp huyện xác nhận.

9 loại công trình xây dựng được miễn giấy phép từ 1/1

Từ hôm nay, theo Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực từ 1/1/2021), có 9 loại xây dựng công trình được miễn giấy phép xây dựng (GPXD).

Sẽ dừng hoạt động công trình nếu lơ là biện pháp phòng, chống dịch Covid-19

Để phòng, chống dịch Covid-19, TP.HCM sẽ tạm dừng các hoạt động tập trung đông người ở các công viên, công trình xây dựng không đảm bảo các biện pháp phòng ngừa cũng bị dừng hoạt động. 

Hà Nội chính thức cho phép các công trình xây dựng thi công trở lại

- Sở Xây dựng Hà Nội vừa ban hành văn bản cho phép các công trình xây dựng trên địa bàn được thi công trở lại. Tuy nhiên, Sở cũng đề nghị doanh nghiệp triển khai các biện pháp phòng chống dịch, bảo đảm an toàn.

Cách ly toàn xã hội, đại công trường chốn không bóng người, nơi vẫn tấp nập

- Sau chỉ thị yêu cầu tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4) của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, tại một số công trình vẫn tấp nập công nhân trong công trường...

Hà Nội xử nghiêm doanh nghiệp thi công xây dựng khi cách ly toàn xã hội

- Sở Xây dựng Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm đối với các chủ đầu tư, các nhà thầu xây dựng không nghiêm túc chấp hành việc tạm dừng tất cả các công trình xây dựng khi cách ly toàn xã hội (từ ngày 1-15/4).

Cách ly toàn xã hội, Hà Nội tạm dừng mọi công trình xây dựng

- Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Sở Xây dựng chỉ đạo tạm dừng tất cả các công trình xây dựng….

Xe bồn, vật liệu… nghênh ngang đẩy người đi bộ xuống lòng đường

Việc chiếm dụng lòng đường, hè phố làm bãi đáp cho phế thải, vật liệu xây dựng đang gây nguy hiểm cho tính mạng của người tham gia giao thông.

Kim Jong Un đội tuyết thị sát công trình

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đội tuyết đi thị sát một công trình xây dựng tại phía bắc đất nước.

 

 

Hà Nội: Phát hiện xác người đàn ông trong bể nước

Xác người đàn ông được phát hiện trong bể nước công trình xây dựng ở xã An Khánh, huyện Hoài Đức, HN.

Sạt lở đất, 1 người bị vùi lấp tử vong

Vụ việc xảy ra vào trưa nay, tại công trình xây dựng trên đường An Bình (TP. Đà Lạt, Lâm Đồng) khiến 1 người đàn ông bị vùi lấp, tử vong.

Trường mầm non đổ sập trong đêm: Đã có cảnh báo từ trước?

Cty tư vấn công nghệ đã có công văn gửi đơn vị thi công dự án Trường mầm non Vườn Xanh. Trong đó chỉ ra việc chất lượng bê tông không đảm bảo, không đảm bảo quy trình bảo dưỡng bê tông...

Nguyên nhân vụ sập trường mầm non: Hé lộ từ giàn giáo

Nguyên nhân vụ sập do phần chất tải đổ sàn tầng 3 tác động vào kết cấu giàn giáo không phù hợp với khả năng chịu lực dẫn đến sàn tầng 3 và sàn tầng 2 sụp đổ.

Trung Quốc: Cần cẩu sập, đè nát xe buýt đi ngang qua

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, 7 người đã thiệt mạng và 3 người khác bị thương sau khi một chiếc cần cầu bị sập, đè nát một chiếc xe buýt nhỏ đang đi ngang qua.

Bé 8 tuổi lọt hố công trình tử vong ở Sài Gòn

Trong lúc đi cùng nhóm bạn, bé Nhi không may bị trượt té lọt xuống hố nước của công trình và chết đuối thương tâm.

Mê mẩn ngắm căn nhà xây dựng theo ý tưởng từ hang Sơn Đoòng

Lấy cảm hứng từ mặt cắt không gian của hang Sơn Đoòng và cuộc sống con người thời sơ khởi trong những chiếc hang, kiến trúc sư đã cho ra đời căn nhà tràn ánh nắng nhưng không hề nóng.

Nguyên nhân vụ sập nhà, 1 người tử vong ở Bình Định

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND TP Quy Nhơn (Bình Định) cho biết, đang xem xét khỏi tố vụ việc đào móng sập nhà làm một người chết, 3 người bị thương.

Nhà 3 tầng đổ sập, một người văng ra đường tử vong

Ngôi nhà 3 tầng nằm cạnh một công trình đang đào móng, bất ngờ bị đổ sập khiến người đàn ông bị hất văng ra đường tử vong và nhiều người bị thương.