Công ty điện lực Đống Đa phúc đáp thắc mắc bạn đọc về cột điện "mọc" giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh ở ngách 191/63 phố Khương Thượng (Hà Nội) có cây cột điện bê tông "mọc" giữa đường, gây cản trở việc đi lại của người dân, phía công ty Điện lực Đống Đa đã có văn bản phúc đáp.

Trước đó, bạn đọc cho biết, ở ngách 191/63 phố Khương Thượng (Đống Đa, Hà Nội) có cây cột điện "mọc" giữa đường, gây cản trở việc đi lại của người dân. "Khi đề nghị Sở điện lực dời cột sang bên cạnh thì nói phải có ý kiến phường, hỏi phường thì phường nói đã phản ánh sang bên điện lực. Cuối cùng nó đã tồn tại gần 20 năm" - bạn đọc phản ánh.

Cột điện giữa ngách 191/63 phố Khương Thượng

Trong văn bản phúc đáp đề ngày 09/11/2022, phía Công ty Điện lực Đống Đa thông tin, cột điện bê tông H6.5m trong ngách 191/63 phố Khương Thượng thuộc lưới điện của trạm biến áp Tàu Bay 2 và đưa vào vận hành từ năm 1985. Tại thời điểm thi công xây dựng đường trục hạ thế sau trạm biến áp Tàu Bay 2, khu vực trên (ngách 191/63 phố Khương Thượng bây giờ) là ruộng rau, chưa có khu dân cư. Cột được trồng dọc bờ ruộng rau để cấp điện cho dân cư trong làng Khương Thượng cũ.

Trên cột trong ngách 191/63 phố Khương Thượng có: 01 đường cáp trục vặn xoắn; 01 bộ xà kép 1,2m đỡ cáp; 02 hộp phân dây; 06 hộp bảo vệ 4 công tơ 1 pha; 01 hộp bảo vệ công tơ 3 pha trực tiếp. Cột điện này nằm cách ban công số nhà 26/191/63 khoảng 01m và cách ban công số nhà 29/191/63 khoảng 0,8m. 

Ngày 29/10/2022, đại diện Công ty Điện lực Đống Đa đã làm việc với ông Nguyễn Hà Bắc đại diện tổ dân phố dự kiến sơ bộ vị trí trồng cột điện mới thay thế cho cột điện hiện trạng, có biên bản làm việc kèm theo. Sau khi thống nhất dược vị trí trồng cột giữa các hộ dân xung quanh và xác nhận của UBND phường Khương Thượng, Công ty Điện lực Đống Đa sẽ thực hiện di dời cột điện để đảm bảo an toàn giao thông.

Ban Bạn đọc

tin nổi bật

Mua nhà từ người "thua độ" bóng đá

Thực trạng rao bán nhà đất do "thua độ" bóng đá trong mùa World Cup diễn ra khá phổ biến. Xin hỏi luật sư, cần lưu ý vấn đề pháp lý gì khi mua nhà đất trong trường hợp này?

Bốn năm xin phép làm nhà nhưng không được giải quyết

Đơn thư nửa cuối tháng 11 tập trung vào các lĩnh vực như đất đai, pháp luật và tố cáo những việc làm sai, những hành vi vi phạm pháp luật của cá nhân là người lãnh đạo.

Tòa xử thắng kiện đã 2 năm, hộ dân vẫn bị rào lối đi duy nhất

Hơn 20 năm ròng rã gửi đơn cầu cứu, khiếu nại lên cơ quan chức năng nhưng không được giải quyết, Hơn 2 năm được Tòa án tuyên thắng kiện nhưng đến nay, gia đình ông Đồng vẫn hoang mang vì lối đi duy nhất bị chặn.

Bị bôi xấu trên mạng xã hội

Bạn tôi mâu thuẫn với 1 người, bị người đó lập tài khoản ảo trên mạng xã hội đăng thông tin sai sự thật, lăng mạ.. (không có chứng cứ xác thực để chỉ điểm người này). Vậy làm cách nào để giải quyết chuyện này?

Nhận sửa ô tô rồi để mất

Nửa đầu tháng 11, đơn thư tập trung phản ánh về những bất cập trong giải quyết khiếu kiện, trong những sai phạm về phản ánh sai sự thật của báo chí, về sự vô trách nhiệm của các cơ sở dịch vụ.

Điều kiện giành quyền nuôi con 3 tuổi

Hai vợ chồng ly hôn, có một con chung hơn 36 tháng tuổi. Vậy người mẹ làm sao để giành quyền nuôi con?

Cây cột điện “mọc” giữa đường đã được di dời

Cơ quan chức năng đã kịp thời di dời cây cột điện giữa đường Thống Nhất, thuộc địa bàn phường Đông Hoà, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương ngay sau khi bạn đọc phản ánh.

Công ty Điện lực Gò Vấp phúc đáp thắc mắc bạn đọc về trạm điện giữa đường

Liên quan đến thông tin bạn đọc VietNamNet phản ánh về trạm điện ở giữa ngã tư thuộc địa bàn phường 15, quận Gò Vấp (TP.HCM), phía công ty Điện lực Gò Vấp đã có văn bản phúc đáp.

Hàng nghìn người nửa đêm chia sẻ, giúp cụ bà ở Đà Nẵng tìm tập vé số đánh mất

Hơn 10 giờ khuya, Hồ Khắc Uy vô tình gặp một bà cụ với gương mặt thất thần vì đánh mất gần 400 tấm vé số. Thương bà sẽ “nhiều đêm mất ngủ” nếu không tìm được, em đã nhờ đến sự trợ giúp của cộng đồng mạng.

Tách thửa đất nông nghiệp

Nhà em có mảnh đất ở huyện Phúc Thọ, mục đích sử dụng 700m2 đất ở, 200m2 đất ao, 200m2 đất vườn đang đứng tên bố em. Giờ bố mất, mẹ em muốn tách ra làm đôi cho hai anh em thì có được không?

Gợi ý rút đơn rồi khởi tố

Trong nửa cuối tháng 10, đơn thư tập trung vào phản ánh tình trạng giải quyết đất đai không minh bạch. Ngoài ra còn có đơn thư phản ánh tình trạng cán bộ gợi ý rút đơn rồi truy tố với lý do bên hành hung không rút đơn...

“Học yêu là bài học khó nhất cuộc đời”

Cái khó đầu tiên là chúng ta phải thừa nhận khả năng khai mở và kết thúc của bất kì mối quan hệ nào, chứ không cưỡng cầu vào sự vĩnh cửu.

Sớm gắn học hàm, học vị cụ thể với cá nhân

Gửi ý kiến đến VietNamNet, bạn đọc Anh Phạm, một giáo viên ở Bắc Ninh đã đưa ra ý kiến để giá trị của thực học được trân trọng.

Bạn đọc tiếp tục phản ánh về các cột điện "mọc" giữa đường

Báo VietNamNet tiếp nhận thêm một số phản ánh của bạn đọc.

Quyền lợi của người dân bị thu hồi đất

Nhà tôi có 1 thửa đất ở bị thu hồi để làm đường. Xin hỏi trong trường hợp Nhà nước thu hồi đất, người sử dụng đất có quyền lợi gì? Xin cảm ơn.