Theo thông tin từ Salofa Oy, mặc dù biến thể Omicron có sự đột biến đáng kể trên protein và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng thoát và truyền miễn dịch nhưng nghiên cứu của Salofa Oy khẳng định xét nghiệm nhanh kháng nguyên Covid-19 Salocor Sars-Cov-2 Antigen Rapid Test Cassette có thể phát hiện ra biến chủng này.

Trước đó, tháng 9/2021 Công ty TNHH Vật tư trang thiết bị y tế Hà Anh và Công ty Salofa Oy (Phần Lan) ký hợp tác phân phối độc quyền sản xuất xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2.

Hiện, bộ sản phẩm test nhanh kháng nguyên Covid-19 Salocor của Công ty Salofa Oy, Phần Lan đã được Công ty TNHH Vật tư trang thiết bị y tế Hà Anh nhập về Việt Nam và được phân phối bởi Công ty Cổ phần thiết bị Y tế Nguyên Vũ.

Sản phẩm test nhanh kháng nguyên Covid-19 Salocor do Công ty Hà Anh nhập khẩu đã được Bộ Y tế thẩm định và cấp phép theo các quy định tại Thông tư số 47/2010/TT-BYT.

{keywords}
Bản tin về sản phẩm Công ty Salofa Oy ngày 30/11/2021 khẳng định Kit Test nhanh của Salofa Oy có thể phát hiện biến chủng Omicron.

CDC Hoa Kỳ khuyến nghị người dân cân nhắc sử dụng phương pháp tự xét nghiệm trước khi tham gia các cuộc tụ họp trong nhà với những người không ở trong gia đình.

Tại Việt Nam, để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số khuyến cáo người tiêu dùng chỉ nên mua hàng kit test nhanh Covid-19 tại những website đã đăng ký hoặc thông báo với Bộ Công Thương.

{keywords}
Bộ Kit Test của Salofa Oy có ưu điểm dùng đường mũi nông nên tránh cảm giác khó chịu khi test.

Cùng với đó, các website phải cung cấp đầy đủ các thông tin như: Thông tin về chủ sở hữu website tên đơn vị bán hàng, địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế, thông tin về điều kiện giao dịch chung, chính sách giao nhận, thanh toán, bảo mật thông tin cá nhân người tiêu dùng.

Trong trường hợp mua hàng trực tiếp, người tiêu dùng chỉ mua sản phẩm kit test Covid-19 ở các đơn vị là các cửa hàng thuốc có uy tín, đã được cấp phép và các mặt hàng nằm trong danh mục Bộ Y tế đã cấp phép lưu hành.

Doãn Phong