biến thể omicron

Cập nhập tin tức biến thể omicron

Trên các máy bay có hệ thống lọc không ngừng làm mới không khí nhưng bị tắt khi cất, hạ cánh.

Dấu hiệu phổ biến nhất hiện nay của biến thể Omicron

Hơn 80% bệnh nhân Covid-19 bị sổ mũi, ít người bị sốt và ho như trong các đợt dịch trước đây.

So sánh tác dụng của 2 và 3 liều vắc xin chống lại Omicron

Vắc xin Pfizer ngăn ngừa 35% nguy cơ nhập viện 6 tháng sau liều thứ 2. Con số này tăng lên 90% sau 3 liều. 

Công ty dược của Phần Lan công bố kit test nhanh phát hiện được biến chủng Omicron

Theo các thông số được Công ty Dược Salofa Oy, Phần Lan công bố, bộ kit test nhanh Covid-19 Salocor do hãng này sản xuất có khả năng phát hiện biến chủng Omicron cao.

Bản tin sáng VietNamNet (6/3/2022)

Từng bước 'bình thường hóa' với dịch Covid-19; 20/30 quận huyện Hà Nội có ca nhiễm biến thể Omicron; Trung Quốc tập trận ở Biển Đông, gần Việt Nam… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Bí thư TP.HCM: Cần chuẩn bị ứng phó tình huống biến thể Omicron tàng hình

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên yêu cầu cần có kế hoạch ứng phó với biến chủng Omicron tàng hình, mà theo Sở Y tế có thể đã xuất hiện trong cộng đồng.

Đẩy lùi tin giả để kiểm soát hiệu quả Covid-19

Sự xuất hiện của biến thể Omicron đã kéo theo một làn sóng thông tin sai lệch mới trên Internet, gây hoang mang và tác động tiêu cực đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

Muôn vẻ tái mở cửa trường học giữa 'bão' Omicron

Cũng như nhiều học sinh khác ở Washington DC, Mỹ, khi trở lại trường học sau kỳ nghỉ lễ, Charlotte phải nộp kết quả xét nghiệm nhanh âm tính với Covid-19.

Ảnh hưởng của biến thể Omicron đến phục hồi kinh tế toàn cầu

Các nghiên cứu thời gian qua đã làm sáng tỏ phần nào ảnh hưởng của biến thể Omicron đối với các nền kinh tế trên toàn cầu cũng như sự phục hồi của chúng.

Ca mắc Omicron cao, Anh vẫn bỏ quy định khẩu trang, hộ chiếu vắc xin

Thủ tướng Anh thông báo dỡ bỏ một loạt các hạn chế phòng chống dịch Covid-19 kể từ ngày 20/1, dù số ca mắc mới, kể cả số ca nhiễm biến thể Omicron vẫn ở mức cao.

Bí thư TP.HCM: Thần tốc truy vết chùm ca Omicron lây nhiễm cộng đồng

Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên cho biết, sáng nay TP.HCM chỉ còn 6 ca tử vong, nhưng tin không vui là phát hiện chùm ca Omicron lây nhiễm từ cộng động.

Cập nhật vắc xin để ứng phó Omicron, liệu có cần thiết?

Một nghiên cứu mới đang đặt Omicron vào một vị trí khác với các biến thể “tiền nhiệm” của nó.

Philippines chưa hạ nhiệt, kết luận mới về mũi vắc xin Covid-19 thứ tư

Philippines tiếp tục ghi nhận số ca nhiễm mới tăng vọt. Theo nghiên cứu sơ bộ ở Israel, mũi vắc xin Covid-19 thứ tư dù giúp tăng lượng kháng thể, nhưng chưa đủ để ngăn ngừa biến thể Omicron.

Biến thể Omicron gây tử vong thấp hơn Delta đến 91%

CDC Mỹ đã thu thập dữ liệu từ 70.000 người để nghiên cứu với mục đích so sánh tỷ lệ nhiễm bệnh nặng và tử vong ở người nhiễm biến thể Omicron so với Delta.

Covid-19 càn quét Mỹ - Pháp, Hong Kong thắt chặt hạn chế

Mỹ, Pháp, Italia ngày 5/1 tiếp tục chạm đỉnh số ca nhiễm mới. Trong khi, Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm mọi chuyến bay chở khách từ 8 quốc gia và thắt chặt nhiều hạn chế phòng dịch.

Sống chung với Covid-19 thời kỳ hậu Omicron

Biến thể Omicron khiến việc dự đoán thời điểm Covid-19 kết thúc trở nên khó khăn hơn, song một điều chắc chắn là thế giới sẽ phải học cách sống chung với một loại virus không thể biến mất.

Thủ phạm kéo dài đại dịch Covid-19

Trong khi người dân ở một số nơi trên thế giới đang được tiêm mũi vắc xin tăng cường, hàng triệu người khác ở các nước thu nhập thấp vẫn đang chờ được chủng ngừa mũi đầu tiên.

Cấm đi lại không phải là cách chặn Omicron

Nhân loại đã rút ra nhiều kinh nghiệm để đối phó hiệu quả với Covid-19 trong 2 năm qua, song không phải ai cũng nhận ra việc kéo dài các hạn chế đi lại phần lớn đều vô ích.

Bản tin sáng VietNamNet (28/12/2021)

Bác thông tin TP.HCM xuất hiện ca nhiễm biến thể Omicron; Ông Nguyễn Đức Chung phủ nhận giúp Nhật Cường trúng thầu; Thái Lan được thưởng to nhờ hạ Việt Nam… là các thông tin nổi bật trong ngày.

Hàn Quốc phê duyệt thuốc trị Covid-19

Giới chức Hàn Quốc hôm nay (27/12) đã phê duyệt sử dụng loại thuốc trị Covid-19 Paxlovid do hãng dược Pfizer sản xuất.