xét nghiệm Covid-19

Cập nhập tin tức xét nghiệm Covid-19

Bệnh viện ở Thanh Hóa thu sai tiền xét nghiệm Covid-19 hơn 1,5 tỷ đồng

Không chỉ thu không đúng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng xét nghiệm Covid-19, Bệnh viện huyện Hà Trung (Thanh Hóa) còn có nhiều gói vật tư y tế hàng tỷ đồng lựa chọn nhà thầu, xây dựng dự toán chưa đảm bảo quy định.

Việt Nam dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 với khách nhập cảnh

Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc tạm dừng yêu cầu phải xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi nhập cảnh vào Việt Nam.

Chuyên gia y tế nói gì về việc dừng xét nghiệm Covid-19 với khách nhập cảnh?

Bộ Y tế vừa lấy ý kiến của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế, Cục Hàng không Việt Nam và các đơn vị, về việc tạm dừng yêu cầu xét nghiệm Covid-19 đối với người nhập cảnh theo đường hàng không.

Test Covid-19 khi nhập cảnh là làm khó người dân và khách quốc tế

Cần dừng quy định test trước khi nhập cảnh càng sớm càng tốt để chúng ta thực sự trở về cuộc sống bình thường. Áp dụng chính sách kịp thời, phù hợp là chìa khoá thành công giai đoạn Hậu Covid-19 ở mọi quốc gia.

Mạo danh cán bộ CDC để lấy thông tin cá nhân của người dân

CDC Cà Mau đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xử lý các đối tượng mạo danh nhân viên của trung tâm để lừa lấy thông tin cá nhân của người dân.

Khi nào test nhanh 2 vạch không đồng nghĩa dương tính nCoV?

Bạn cần lưu ý khoảng thời gian xem kết quả của test nhanh Covid-19 theo quy định của hãng sản xuất.

Làm giả kết quả test Covid-19 để trốn việc

Nhiều nhân viên công sở ở Malaysia đã sử dụng phần mềm chỉnh sửa ảnh để làm giả kết quả dương tính với SARS-CoV-2 nhằm mục đích trốn việc.

 

 

Nguyên nhân test nhanh Covid-19 dương tính, PCR lại âm tính

Cách lấy mẫu, chế độ ăn uống, thời điểm thực hiện có thể ảnh hưởng tới kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

Lưu ý trước khi test nhanh Covid-19 để tránh kết quả sai lệch

Nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng tới kết quả test nhanh Covid-19 như việc ăn uống, nhiệt độ bảo quản kit test, thời gian đọc kết quả…

Bản tin sáng VietNamNet (11/3/2022)

Yêu cầu Bộ Y tế kiểm điểm việc chậm mua vắc xin cho trẻ 5 - 11 tuổi; Khán giả không phải xét nghiệm Covid-19 trận Việt Nam đấu Oman; Nga rút khỏi Hội đồng châu Âu… là những thông tin nổi bật và quan trọng trong ngày.

Trẻ nhỏ chờ test nhanh chen chúc, dồn ứ tại các bệnh viện nhi TP.HCM

Nhiều ngày qua, trẻ nhỏ, phụ huynh chen nhau trong khu vực sàng lọc, xét nghiệm Covid-19 tại Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2 TP.HCM.

Có tình trạng phụ huynh phải trả gần 3 triệu/lần test PCR để con đến trường

Việc nhiều cơ sở giáo dục đòi phụ huynh phải có giấy chứng nhận test PCR mới cho học sinh trở lại trường đã gây tốn kém và phiền phức cho phụ huynh, nhất là khi có những bệnh viên tư nhân lấy giá gần 3 triệu đồng/ lần test.

Test nhanh vạch đậm có phải người mắc Covid-19 đang tiến triển nặng?

Khi test nhanh Covid-19 tại nhà có kết quả 2 vạch rất đậm, nhiều người dân lo lắng có phải nồng đồ virus rất cao và bệnh có nguy cơ tiến triển nặng?

Bộ Y tế thay đổi thoáng hơn: Mở cho người nhập cảnh, không cần giấy tiêm chủng

Theo dự thảo đang trong quá trình lấy ý kiến của Bộ Y tế, người nhập cảnh vào Việt Nam không cần phải có xác nhận đã tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid-19 hoặc đã khỏi Covid-19.

Điều không nên làm trong vòng 30 phút trước khi test nhanh Covid-19

Chuyên gia khuyến cáo mọi người không nên ăn uống ít nhất 30 phút trước khi làm xét nghiệm để tránh sai lệch kết quả.

Công ty dược của Phần Lan công bố kit test nhanh phát hiện được biến chủng Omicron

Theo các thông số được Công ty Dược Salofa Oy, Phần Lan công bố, bộ kit test nhanh Covid-19 Salocor do hãng này sản xuất có khả năng phát hiện biến chủng Omicron cao.

Bác sĩ chỉ cách tiết kiệm test nhanh khi tự xét nghiệm Covid-19 tại nhà

Một số F0 sử dụng rất nhiều test nhanh trong quá trình cách ly, điều trị, gây tốn kém về kinh tế. Bác sĩ cho hay, nếu biết cách tiết kiệm, mỗi F0 chỉ cần tốn khoảng 2-3 que test nhanh.

TP.HCM điều chỉnh khẩn việc xét nghiệm học sinh F0, F1

UBND TP.HCM vừa có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận - huyện, điều chỉnh một số nội dung trong quy trình kiểm soát dịch Covid-19 trong trường học đã ban hành trước đó.

Làm thế nào hạn chế "dương tính giả" khi test nhanh Covid-19?

Theo các bác sĩ, người dân chỉ nên thực hiện test nhanh Covid-19 nếu có triệu chứng của bệnh hoặc yếu tố dịch tễ. Đồng thời, phải lựa chọn đúng loại test đã được Bộ Y tế công bố.

Video hướng dẫn test nhanh Covid-19 tại nhà chuẩn theo Bộ Y tế

Trước khi lấy mẫu test nhanh, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, vệ sinh sát khuẩn tay, xì mũi trước khi lấy dịch tỵ hầu.