COVAX

Cập nhập tin tức COVAX

Việt Nam trở thành tiêu chuẩn trên thế giới về tỷ lệ tiêm vắc xin

Chiều ngày 14/3, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự chương trình gặp mặt cảm ơn các đối tác quốc tế đã hỗ trợ vắc xin phòng Covid-19 cho Việt Nam.

Nhiều nước có thể tham khảo chương trình tiêm chủng rất thành công của Việt Nam

Giám đốc điều hành Chương trình COVAX Aurelia Nguyen đánh giá cao những tín hiệu, hướng đi tích cực của Việt Nam trong phòng chống dịch và đặc biệt là chương trình tiêm chủng rất thành công...

Cần phá vỡ ngay độc quyền vắc xin Covid-19

Bất chấp những lời kêu gọi, tình trạng phân biệt đối xử về vắc xin và hạn chế sản xuất vẫn diễn ra, khiến virus corona tiếp tục lây lan mạnh mẽ khắp thế giới.

Biến thể mới cảnh báo toàn cầu, Philippines mở cửa đón du khách thời Covid-19

Hãng dược phẩm BioNTech tuyên bố, họ đang hối hả nghiên cứu vắc xin của hãng này có thể chống lại biến thể mới của Covid-19 hay không.

Ca Covid-19 ở châu Âu tăng vọt, toàn cầu đã tiêm hơn 7,5 tỷ liều vắc xin

Theo WHO, các ca nhiễm mới ở châu Âu chiếm gần 2/3 tổng số trường hợp mắc Covid-19 được ghi nhận trên toàn cầu trong tuần trước.

COVAX phân bổ thêm 9 triệu liều vắc xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam

COVAX vừa quyết định phân bổ thêm hơn 9 triệu liều vắc-xin Pfizer và Moderna cho Việt Nam và sẽ xem xét chuyển giao trong thời gian sớm nhất.

COVAX đánh giá Việt Nam tiêm chủng thông minh, hiệu quả; sẽ tiếp tục quan tâm, phân bổ vắc xin

Tại cuộc họp trực tuyến với Thủ tướng Phạm Minh Chính, Giám đốc điều hành Chương trình COVAX đánh giá cao việc Việt Nam đã thực hiện tiêm chủng rất thông minh, khoa học, minh bạch, kịp thời và hiệu quả.

Singapore tăng cao ca Covid-19, COVAX không đạt mục tiêu ban đầu

Singapore tiếp tục ghi nhận số ca mắc Covid-19 tăng cao kỷ lục trong hơn 1 năm qua. Trong khi, số vắc xin thực tế mà chương trình COVAX có thể tiếp cận trong năm nay thấp hơn rất nhiều so với mục tiêu ban đầu.

Chủ tịch Pfizer cam kết nỗ lực đẩy nhanh tiến độ giao vắc xin cho Việt Nam

Chủ tịch Pfizer cam kết sẽ nỗ lực hết sức, tìm mọi phương án để đẩy nhanh tiến độ giao vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8, tháng 9 và quý IV năm 2021.

AstraZeneca cam kết phân bổ thêm vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8

Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vắc xin theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác.

AstraZeneca cam kết phân bổ thêm vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8

Tổng Giám đốc AstraZeneca Pascal Soriot cam kết sẽ cung ứng vắc xin theo đúng kế hoạch, đồng thời tăng thêm số lượng phân bổ vắc xin cho Việt Nam trong tháng 8 từ nguồn của tập đoàn và các nguồn khác.

Chủ tịch nước, Thủ tướng gửi thư đề nghị lãnh đạo EU hỗ trợ vắc xin cho Việt Nam

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Phạm Minh Chính gửi thư cho lãnh đạo EU mong muốn hỗ trợ vắc xin và có tiếng nói đề nghị COVAX ưu tiên phân bổ vắc xin cho Việt Nam.

Khảo sát mới nhất, 67% người Việt sẵn sàng tiêm vắc xin Covid-19

Khảo sát của Unicef cho thấy, 67% người dân sẵn sàng tiêm vắc xin ngừa Covid-19, đây là tỉ lệ khá cao.

 

Chi tiết 120 triệu liều vắc xin Covid-19 về Việt Nam trong năm nay

Việt Nam đã đàm phán xong với ít nhất 4 hãng dược để có hơn 120 triệu liều vắc xin ngừa Covid-19 trong năm nay.

 

Nhiều nước giàu đang tích trữ thừa vắc-xin Covid-19

Trong khi một số nước giàu tích trữ thừa vắc-xin ngừa Covid-19, nhiều quốc gia nghèo hơn đang phải vật lộn tìm kiếm nguồn cung nhằm tạo miễn dịch cho người dân và đưa cuộc sống trở lại bình thường.

Thế khó của COVAX

Sự thiếu hụt nguồn cung cho COVAX không chỉ ảnh hướng tới riêng các nước còn nhiều hạn chế trong việc tiếp cận với vắc-xin Covid-19 ,mà còn đối với cả thế giới.

Hình ảnh lô vắc xin Covid-19 thứ hai của Covax về tới Việt Nam

Chiều 16/5, lô vắc xin AstraZeneca gần 1,7 triệu liều đã có mặt tại sân bay Nội Bài. Đây là lô vắc xin sản xuất tại Italy.

 

Thừa vắc-xin Covid-19

Thống đốc bang Ohio (Mỹ) Mike DeWine hôm 12/5 thông báo sẽ trao giải xổ số 1 triệu USD mỗi tuần trong 5 tuần cho những cư dân đủ tuổi thành niên đã tiêm ít nhất một liều vắc-xin Covid-19.

Vắc-xin tài trợ - vẫn quá ít để đem cho

Lượng vắc-xin ngừa Covid-19 được tài trợ hiện mới đạt tỷ lệ chưa đến một liều trên 100 người trong dân số toàn cầu.

Vắc-xin ngừa Covid-19 được chia sẻ thế nào trên toàn cầu?

Các loại vắc-xin ngừa Covid-19 đang được sử dụng ở nhiều nước để ngăn chặn đại dịch thế kỷ.