Có thể khẳng định, smartphone là một trong những phát minh vĩ đại nhất của con người. Không thể phủ nhận những lợi ích từ thiết bị nhỏ bé trên tay chúng ta, tuy nhiên nó cũng gián tiếp gây ra những thảm họa khôn lường.

Bạn có biết rằng, nhắn tin khi đang lái xe khiến nguy cơ xảy ra tai nạn tăng lên 23 lần?

Mới đây, Volkswagen đã hợp tác với công ty quảng cáo Nord DDB, với mong muốn gửi gắm đến khách hàng thông điệp: Việc mất tập trung do sử dụng smartphone khi đang lái xe có thể khiến cái chết ập đến bất cứ lúc nào.

Bằng cách lấy vỏ của những chiếc ô tô gặp tai nạn do tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin, Volkswagen và Nord DDB đã tạo ra 153 ốp smartphone mang tên "Crashed Cases". Con số 153 biểu thị cho số vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra vào tháng 2 vừa qua tại Thụy Điển. Dù trước đó chính phủ đã cấm sử dụng điện thoại trong khi lái xe nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Bằng cách lấy vỏ của những chiếc ô tô gặp tai nạn do tài xế vừa lái xe vừa nhắn tin, Volkswagen và Nord DDB đã tạo ra 153 ốp smartphone mang tên "Crashed Cases"

Mỗi chiếc "Crashed Case" có giá bán lẻ khoảng 69 USD (khoảng 1,5 triệu đồng), dành cho iPhone 8. Tất cả số tiền thu được sẽ gửi tới Trafikskadefonden, tổ chức giúp đỡ các nạn nhân do tai nạn xe hơi của Thụy Điển.

Đặc biệt, 153 ốp lưng "Crashed Case" đều được làm thủ công

Đây chắc chắn là một ý tưởng thú vị với lý do không thể chính đáng hơn. Những vệt xước dài trên kim loại không chỉ độc lạ, nó còn khiến bạn lạnh gáy và tự nhủ rằng: Lái xe an toàn đã, mọi việc tính sau!

Theo GenK