Tuy nhiên, sẽ có nhiều thắc mắc đưa ra về cách sử dụng cùng những vấn đề khác, một trong những câu hỏi phổ biến nhất là: nó có dùng được với ốp lưng không?

Xin trả lời là: Có. Sạc không dây đa số đều hoạt động tốt với điện thoại gắn ốp lưng. Việc thêm vài mm chen giữa mặt lưng máy và dock sạc không hề gây ra vấn đề gì cả.

Theo How-To Geek, nhiều người dùng iPhone chọn bảo vệ máy bằng ốp lưng để vừa trang trí vừa đỡ xót nếu lỡ làm rơi rớt. Ốp lưng càng dày thì việc kết nối sẽ khó khăn hơn, tuy nhiên không phải là không kết nối được. Nhiều mẫu ốp lưng siêu dày như của Otterbox đều không gây vấn đề gì bởi nhà sản xuất đã cân nhắc đến khả năng dùng với sạc không dây khi thiết kế chiếc nó, ngay cả dòng Defender bền bỉ nhất vẫn có thể sạc không dây bình thường.

Tuy nhiên, một điều cần lưu ý có thể khiến sạc không dây không thể hoạt động: chất liệu nhôm. Nhiều mẫu ốp lưng làm từ nhôm, và bạn sẽ phải hy sinh khả năng sạc không dây nếu muốn dùng nó cho smartphone của mình. Đó cũng là lý do iPhone 8, iPhone 8 Plus và iPhone X chuyển sang dùng mặt lưng kính vì sạc không dây không thể truyền điện trực tiếp qua nhôm.

Trên thực tế, đó cũng là lý do nhiều thiết bị Android ngày nay không còn sạc không dây, nhường chỗ cho thiết kế nhôm vừa đẹp vừa sang trọng.

Ngoài chất liệu, bạn cũng cần lưu ý đến dock sạc dùng để sạc không dây cho thiết bị. Những dock giá rẻ có thể cung cấp không đủ điện khiến máy không sạc được. Sạc không dây đã xuất hiện được nhiều năm nay, vì vậy phụ kiện dock sạc từ các thương hiệu uy tín cũng không còn quá đắt, và bạn nên chú ý khi lựa chọn để trải nghiệm sử dụng không gặp khó khăn.

Hy vọng các bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị với tính năng sạc không dây trên 3 chiếc iPhone mới.

Theo VNReview