Hai top team của Counter-Strike: Global Offensive sẽ không tham dự giải đấu ESL thứ ba trong năm diễn ra tại Cologne, Đức.

16 đội tuyển đã chắc chắn tham dự ESL Cologne 2017

ESL đã xác nhận 16 đội tuyển sẽ góp mặt tại Lanxess Arena từ ngày 07-09/7 vào tối qua (09/6) theo giờ Việt Nam.

Astralis đã từ chối lời mời tham dự vào tháng 4 bởi “một lịch trình rất chặt chẽ” và “tham vọng bảo vệ danh hiệu Major…và chiến thắng hết lần này đến lần khác các giải đấu Major” của họ. Đội tuyển Đan Mạch dường như muốn duy trì năng lượng và giấu chiến thuật cho Krakow Major, giải đấu được tổ chức vào tuần sau.

Thông báo từ chối tham gia thi đấu  tại ESL Cologne được Astralis phát ra ngày 03/4

Mặt khác, Gambit cũng đã không nhận lời tham gia vòng loại hồi tháng 5. Gambit cho rằng, thật khó cho họ để cạnh tranh “do lịch trình căng thẳng.” Nếu họ nhận được tấm vé mời đến thẳng, đó có thể là một câu chuyện hoàn toàn khác với đại diện của khu vực CIS.

Các đội tuyển nhận được lời mời tới với ESL Cologne bao gồm SK Gaming, Virtus.pro, FaZe Clan, Fnatic, Natus Vincere, Ninjas in Pyjamas, G2 Esports, North, Cloud9, Immortals, mousesports và OpTic Gaming.

ESL đã mời gọi 12 đội tuyển trong suốt những tháng vừa qua, với việc các tổ chức xác minh sự tham gia của họ. ESL vẫn để trống bốn suất thông qua vòng loại. Bất ngờ, Team Liquid đã không nhận được tấm vé mời trực tiếp, bất chấp họ vẫn đang là đương kim Á quân năm ngoái.

Heroic và Space Soliders là hai đội đáng chú ý, tương tự là Team EnVyUs, GODSENT, BIG và FlipSid3 Tactics tại vòng loại châu Âu. Liquid đã vượt qua vòng loại Bắc Mỹ khi đánh bại Counter Logic Gaming, trong khi TyLoo giành suất cuối cùng ở vòng loại Trung Quốc.

Những chàng trai Brazil của SK đang kỳ vọng tái lập lại lịch sử với danh hiệu thứ hai tại ESL Cologne, ngay cả khi giải đấu này không được liệt kê vào hệ thống Major. Chiến thắng tại Cologne sẽ là danh hiệu thứ ba của SK trong năm 2017.

Các đội tuyển sẽ phải giữ được thể trạng và tâm lý ổn định ngay sau ESL Cologne khép lại nếu họ muốn là kẻ thách thức tại Krakow Major.

None (Theo Dot Esports)