Một trong những support player nổi danh bậc nhất của làng Counter-Strike: Global Offensive Bắc Mỹ, Mike "shroud" Grzesiek, đã tiết lộ kế hoạch nghỉ hưu của anh khi đang streaming trên Twitch vào đêm hôm kia (21/5).

Trong mắt tôi, tôi thực sự đã lên lịch (nghỉ hưu) trong năm 2018”, shroud nói sau khi một fan hâm mộ đặt câu hỏi khi nào anh nghĩ mình sẽ không tham gia thi đấu chuyên nghiệp. shroud đang chơi PlayerUnknown’s Battlegrounds tại thời điểm trả lời.

Một năm vững vàng nữa và tôi có lẽ sẽ kết thúc (nghiệp thi đấu)”, tuyển thủ CS:GO nói. “Không chắc chắn. Tôi chỉ nói có thể thôi.

Dường như động lực cạnh tranh của shroud đã cạn kiệt và anh đang muốn kết thúc sự nghiệp kéo dài ba năm gắn bó với đầu trường chuyên nghiệp của CS:GO.

Shroud cho biết, anh lên kế hoạch streaming full-time và tham dự các sự kiện để một lần được vui chơi với chiếc đồng phục của mình. Anh có thể sẽ là một streamer của Cloud9, như Braxton “Swag” Pierce, người đang kiêm nhiệm vai trò analyst của team.

Không rõ ai sẽ thay thế shroud trong vai trò support player của Cloud9 khi anh này thôi không tham gia thi đấu. Team sẽ có ít nhất nửa năm để chuẩn bị cho sự ra đi của shroud nếu như anh này vẫn quyết định nghỉ hưu theo kế hoạch.

Các player khác từ các team Bắc Mỹ như OcTic Gaming và Team Liquid có thể sẽ là mục tiêu mà Cloud9 hướng tới nhằm bổ sung lực lượng. Nhưng có lẽ điều này sẽ không ảnh hưởng tới trường hợp của Timothy “autimatic” Ta, người đã thay thế Alec “Slemmy” White vào tháng 8 năm ngoái.

Ai biết được cơ chứ? C9 cũng hoàn toàn có thể đem về một support player mang quốc tịch Châu Âu để lấp đầy chỗ trống mà shroud để lại.

ABC (Theo Dot Esports)