Các lỗi phổ biến trong Counter-Strike: Global Offensive đã xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp, cụ thể tại vòng Chung kết giải đấu EPL Pro League Season 5.

Ngay trận đầu đầu tiên trong ngày giữa SK Gaming vs Cloud9 ở map Cobblestone đã xảy ra một lỗi liên quan đến bom khói từ sớm.

C9 đã rơi vào thế khó tại Round 3 và lên kế hoạch tấn công khu A với tình thế đội hình bị chia cắt. Ba thành viên của C9 với dự tính đẩy thẳng sao tình huống quăng bom khói ra khu vực bottom middle. Tuy nhiên, Fernando "fer" Alvarenga của SK đã nhanh chóng hạ gục cả ba ngay khi họ có ý đồ đột nhập, bởi đơn giản, anh chàng này đã nhìn thấy địch xuyên qua làn khói?!

C9 đã có thể thực hiện được ý định của họ và chiếm lấy khu A nếu như ba thành viên của họ không nhanh chóng gục xuống. Khi đó, C9 đã có lợi thế 3v2, áp đảo về mặt quân số và đánh chiếm khu A của SK. Thay vào đó, C9 thua round đấu đó và tiếp tục chật vật trong phần còn lại của Hiệp 1. SK khép lại map đấu Cobblestone với tỉ số 16-7.

Richard "shox" Papillon bên phía G2 Esports tiếp tục là nạn nhân của lỗi bom khói khó có thể giải thích được khi hai đội thi đấu tại map Inferno.

G2 dàn đều đội hình ra các ngả thay vì tập trung ra middle với mục đích thu hút sự chú ý từ phía C9. shox đặt bản thân mình sau những thùng gỗ với hy vọng ngăn cản thế công của Counter-Terrorist, nhưng Timothy “autimatic” Ta đã ném một chai bom xăng chính xác đến hoàn hảo vào đúng vị trí của thành viên G2.

shox cố gắng dập tắt ngọn lửa bằng bom khói, nhưng sau đó nhận ra rằng nó đã nảy lên khỏi mặt đất. Bất chấp pha nhảy nhót để né tránh ngọn lửa vẫn đang bùng cháy dữ dội, shox đã không thoát khỏi sát thương từ chai bom xăng.

C9 đã giữ chân được G2 ở trung tâm bản đồ. Nếu shox còn sống, thì anh cùng với Jake “Stewie2k” Yip đã có thể giúp G2 giành thắng lợi nhanh chóng round đấu đó sau pha chuyển hương cực nhanh từ middle ra khu B – bởi các thành viên còn lại của C9 đang dồn lực vào middle.

G2 sử dụng eco save ở round tiếp theo và không thể gượng lại trong phần còn lại của trận đấu sau khi đã đổi sang bên Terrorist. Chung cuộc, C9 đánh bại G2 với tỉ số 18-4 tại map đấu Inferno.

Ba Chấm (Theo Dot Esports)