Những thành viên người Brazil của SK Gaming đã giành được danh hiệu IEM Sydney, lại một lần nữa khẳng định vị thế bản thân là một trong những thế lực của bộ môn Counter-Strike: Global Offensive trên thế giới.

SK đã đánh bại FaZe với tỉ số 3-1 ở trận Chung kết để giành được số tiền thưởng 100.000 USD.

FaZe lựa chọn Train là map đấu mở màn, bản đồ đã giúp họ vượt qua “đại kình địch” Astralis ở trận Bán kết. Tuy nhiên, ngôi sao Marcelo "coldzera" David bên phía SK đã có một khởi đầu đáng chú ý, và FaZe cần phải quay trở lại nhanh chóng sau ba round đấu đầu tiên.

Những anh chàng Brazil vươn lên dẫn trước 12-3, nhưng FaZe đã chống trả quyết liệt để thu hẹp khoảng cách về tỉ số chi còn hai round, 14-12. Một màn “lội ngược dòng” trong tình thế 2v4 đã tạo đà cho SK giúp họ có được chiến thắng chung cuộc 16-12.

Cache luôn là map đấu “tủ” của SK và lần này không phải ngoại lệ khi vượt qua FaZe với tỉ số 16-7. Thua trước 0-2, FaZe biết rằng, họ sẽ cần một phép màu thực sự để đảo ngược tình thế trước đội tuyển đã nắm trong tay hai chức vô địch Major.

Đội tuyển đại diện cho Châu Âu đã có một khởi đầu “như mơ” ở map đấu Inferno. Nikola "NiKo" Kovač và đồng đội đã hoàn toàn kiểm soát được SK. Và mặc dù đội tuyển Brazil có những thời điểm đe dọa nghiêm trọng tới FaZe, nhưng họ vẫn có được thắng lợi đầu tiên với tỉ số 16-13.

Trận đấu khép lại ở map đấu Overpass, khi SK hoàn toàn hủy diệt hy vọng đưa Chung kết tới Game 5 của FaZe. Bất chấp Finn "karrigan" Andersen của FaZe có tình huống 1v3 khó tin tạo điểm nhấn, nhưng SK vẫn là đội kiểm soát hoàn toàn cục diện. SK vươn lên dẫn trước 11-9, rồi kết thúc bằng chiến thắng 16-11.

Sau hơn nửa năm phong độ bất ổn, SK đã quay trở lại đỉnh cao CS:GO

IEM Sydney là chức vô địch thú hai của SK trong vòng ba tuần trở lại đây, sau khi những tuyển thủ Brazil giành chiến thắng tại cs_summit cách đây hai tuần – danh hiệu đầu tiên mà SK giành được kể từ ESL One Cologne vào tháng 7 năm ngoái.

Gamer (Theo Dot Esports)