Một loạt những phi vụ chuyển nhượng sắp sửa diễn ra trong làng Counter-Strike: Global Offensive – trong đó nổi cộm nhất thông tin liên quan đến hai teams hàng đầu gồm SK GamingCloud9.

Jake “Stewie2k” Yip và Tyler “skadoodle” Latham có thể là hai players mà C9 đang muốn đem đổi, theo một loạt những thông tin được trang DBLTAP đăng tải dạo gần đây. Cựu AWPer của Team Liquid, Josh “jdm” Marzano, và Epitacio “TACO” de Melo, player từng đảm nhận vị trí support của SK, được cho là hai mục tiêu theo đuổi của C9.

Tuần trước, TACO đã rời khỏi đội hình thi đấu chính thức của SK dẫn tới một loạt những tin đồn team CS:GO Brazil đang có ý định nhắm tới một loạt những players khác – đáng chú ý là Oleksandr “s1mple” Kostyliev và Egor “flamie” Vasilyev.

Tuy nhiên, chúng đều sai lệch và vô căn cứ khi đích thân CEO của Natus Vincere, Yevhen Zolotarov, đã dập tắt mọi suy đoán có liên quan đến hai players của tổ chức eSports tới từ Ukraine.

Giờ thì fan hâm mộ đang bàn tán xôn xao về tình hình nhân sự của C9. Những thay đổi có thể gây bất ngờ cho nhiều người khi chính đội hình hiện tại đã giúp cho C9 giành chiến thắng ELEAGUE Major: Boston 2018 hồi tháng 01 vừa qua.

TACO dường như đang tập luyện với cả hai team CS:GO Bắc Mỹ là C9 và Liquid – theo thông tin được neLendirekt của Flickshot và Joe Cardali thuộc Dust2.us đăng tải trên Twitter.

Skadoodle cũng đã đầu tư ít hơn thời gian cá nhân của mình dành cho CS:GO,  và các đồng đội của anh tập luyện nhiều gần gấp đôi player này. Điều này được chứng minh dễ dàng thông qua phần thông tin cá nhân của player này trên Steam khi nó hiển thị số lượng thời gian in-game trong hai tuần gần nhất.

Sớm thôi, cộng đồng sẽ nhìn thấy kết quả và tôi có thể bảo đảm rằng họ sẽ bị sốc”, Stewie2k nói với một fan hâm mộ đã donate cho anh 1.000 USD khi đang livestream. “Có lẽ sẽ có hai hoặc ba sự thay đổi mà các bạn biết.

Chịu (Theo Dot Esports)