NaVi - EnVyUs (1-2) : Không hề đơn giản.

Số liệu trận đấu (nguồn: hltv.org)

Mở đầu loạt trận từ kết là cuộc đối đầu giữa 2 kỳ phùng địch thủ EnVyUs Navi diễn ra vào lúc 19h giờ Việt Nam.

Điểm qua lượt Ban/Pick map của 2 team. Nhằm giới hạn sức mạnh, 2 đội đều quyết định ban ngay bài tủ của đối phương khi EnVyUs  ban map de_mirage còn Navi loại luôn de_nuke. Tại lượt pick, EnVy chọn de_cache, Navi chọn de_dust2 và map thi đấu cuối cùng ra ngẫu nhiên là de_cobblestone. Đây có thể xem là lợi thế cho EnVyUs bởi team này có thành tích thi đấu trước đó khá tốt tại map de_cobblestone.

Tại de_cache, NaVi đã có lợi thế rất lớn khi xuất phát trước ở phía CT sude và giành chiến thắng pistol round, ép EnVyUs phải đến round đấu thứ 7 mới có được chiến thắng đầu tiên. EnVyUs sau đó cũng thừa thắng xông lên, đàn áp Navi lại 4 round liền. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 10-5 nghiêng về NaVi. Bắt đầu hiệp đấu thứ 2, mặc dù tiếp tục giành chiến thắng ở pistol round nhưng NaVi lại đánh mất thế trận của mình về tay EnVy khi thua round Anti-Eco. Cùng với sự toả sáng từ phía game thủ shox với những pha clutch, aim mẫu mực. Map đấu đầu tiên kết thúc tương đối chóng vánh với việc NaVi chỉ giành được 2 round thắng ở nửa hiệp đấu sau, tỷ số chung cuộc là 16-12 nghiêng về phía EnVy.

Những tưởng NaVi đã chịu thúc thủ trước EnVyUs thì tại map đấu thứ 2, de_dust2 - map huyền thoại của làng CS thế giới, họ đã không chịu nằm yên. Nằm ở phía T side trước nhưng lại để thua pistol round , NaVi bị ép đến round thứ 6 mới có được chiến thắng đầu tiên cho mình. Sau đó họ đã giành lại được thế trận và rượt đuổi tỷ số với EnVy. Hiệp đầu tiên kết thúc với tỷ số 8-7, lợi thế dẫn trước nghiêng về phía NaVi. Dù nhanh chóng giành pistol round của hiệp sau, NaVi chỉ lơi lỏng một chút là EnVy forced buy và lật ngược lại thế cờ ở round Anti-eco. Sực tỉnh mộng, các thành viên của NaVi đều cống hiến những pha đấu súng mẫu mực như Guardian với 2 pha headshot bằng súng bắn chim SSG08. Kể từ round đấu thứ 3 của hiệp 2, cuộc rượt đuổi tỷ số ngoạn mục diễn ra giữa 2 team với những màn đấu súng gần như là "khô máu". Đến round thứ 14 của hiệp 2, NaVi bất ngờ thất thủ trước EnVy trong một round đấu mà các chàng trai người Pháp bắt buộc forced buy với những khẩu "súng bắn đinh" Tec-9. NaVi bị ép phải forced buy ở round đấu cuối cùng của map đấu. Với bản lãnh của mình, họ đã chứng minh được với EnVy rằng mình là một đối thủ cực khó nhằn. Tỷ số chung cuộc map thứ 2 là 16-14 cho NaVi.

Map đấu cuối cùng, de_cobblestone, vận may thực sự quay lưng lại với NaVi. Họ không thi đấu nhiều ở map này, và cũng không có thành tích tốt. Thậm chí họ lai nằm ở phía T side bất lợi hơn rất nhiều vì de_cobblestone là một map tương đối lợi thế cho CT. NaVi giành chiến thắng ở pistol round với sự toả sáng của zeus sau khi đi để mất người trước. Nhưng kịch bản lặp lại, họ lại thua ở round anti-eco ngay sau đó. EnVy đã chứng minh được họ nguy hiểm như thế nào khi forced buy gây bất ngờ cho đối thủ. Với NaVi, họ đánh mất thế trận hoàn toàn tại map đấu này, Guardian không thể bảo vệ nổi team của mình. Map đấu kết thúc, tỷ số là 16-3 giành cho EnVyUs đồng thời kết thúc trận tứ kết đầu tiên đầy hấp dẫn, các chàng trai Pháp đàng hoàng đi tiếp và gửi lời "chúc NaVi may mắn lần sau" .

shox và các đồng đội giành quyền đi tiếp

Đối thủ của EnVyUs tại bán kết sẽ là team giành chiến thắng trong trận tứ kết cuối cùng giữa NiPTSM diễn ra vào 19h ngày mai 14/3.

Fnatic - PENTA: không có nhiều bất ngờ.

Số liệu trận đấu (nguồn: hltv.org)

Lượt trận tứ kết thứ 2 là cuộc đối đầu giữa Fnatic PENTA.

Về cơ bản không có nhiều bất ngờ trong lượt Ban/Pick diễn ra giữa 2 đội. Fnatic ban de_dust2 còn phía các chàng trai Đức có vẻ vẫn còn ấn tượng trước màn boost người lật kèo của Fnatic tại Dreamhack 2014 nên họ Ban ngay de_overpass (Cá nhân người viết cho rằng đây là một lựa chọn sai lầm của PENTA). Trong lượt Pick, Fnatic chọn map tủ de_inferno, còn PENTA thì chọn de_cache là map mà họ thi đấu khá tốt thời gian gần đây khi đánh bại Titan ở vòng bảng trên chính map đấu này. Map thi đấu ngẫu nhiên là de_mirage là map cả 2 team đều có thành tích tốt.

Tại Map đầu tiên, de_inferno, Fnatic cho thấy họ chơi map này "khủng" ra sao khi đè bẹp PENTA ở pistol round mà không mất một người nào. Tuy nhiên do có phần chủ quan, Fnatic lại để thua round thứ 2 của hiệp đấu sau màn forced buy của PENTA. Tại round đấu thứ 3, Fnatic trả đũa lại bằng việc cũng forced buy và đánh bại PENTA. Nếu như các round đấu đầu tiên của hiệp thứ nhất  diễn ra đầy kịch tính thì sau đó, PENTA dường như "đuối sức" và chỉ giành được 4 round thắng trong tổng số 15 round mặc dù có lợi thế CT side trước. Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 11-4 nghiêng về Fnatic. Sang nửa hiệp sau, sau khi thua pistol round, Fnatic chấp nhận thua  2 round đấu tiếp cho PENTA. Tại round thứ 4, ngay khi có thể full buy, Fnatic đã không cho PENTA có cơ hội vùng lên từ đó đến cuối trận đấu. Map 1 kết thúc với tỷ số 16-8 cho Fnatic.

Đánh mất cơ hội ở map đấu đầu tiên, PENTA nuôi hy vọng lật đổ Fnatic ở map đấu thứ 2 de_cache. Nhưng có vẻ "giấc mơ chỉ là giấc mơ" khi để thua 5 round đầu tiên của hiệp đấu thứ nhất. Thế trận gần như nghiêng hoàn toàn về phía Fnatic và họ kết thúc hiệp 1 chóng vành với tỷ số 12-3. Dẫu biết de_cache cũng là một map tương đối có lợi cho CT side nhưng trước team số 1 thế giới hiện nay, 3 round là không đủ để PENTA lật ngược thế cờ. Giành chiến thắng ở pistol round, Fnatic chỉ việc giành thêm 3 round nữa là đặt chân vào bán kết. Nỗ lực đáng khen sau đó của PENTA cũng đáng ghi nhận khi họ forced buy đánh bại Fnatic ở round thứ 2 của hiệp 2, liên tục rượt đuổi tỷ số với Fnatic nhưng khi Fnatic đạt 15 round thắng trước, tương lai PENTA đã được định đoạt. Fnatic kết thúc những nỗ lực của PENTA với tỷ số 16-7. 

pronax và các đồng đội dễ dàng vượt qua người Đức

Virtus.Pro - Keyd Stars:

Số liệu trận đấu (nguồn: hltv.org)

Trận tứ kết thứ 3 là cuộc đối đầu giữa Virtus.ProKeyd Stars, chú ngựa ô của giải đấu năm nay.

Diễn biến Ban/Pick: Keyd là những người được Ban trước và lựa chọn của họ là de_cobblestone, có vẻ như họ chọn vì không sở trường map. Còn phía VP lại chọn Ban de_dust2, lựa chọn này có vẻ hợp lý vì cách đây không lâu, pasha có đăng tải lên trang cá nhân của mình rằng họ đã không tập dust2 từ rất nhiều tháng nay. Keyd pick map tủ de_mirage với CT side thuộc về VP, còn VP chọn map thi đấu là de_overpass với CT side thuộc về Keyd trước. Map 3 ngẫu nhiên là map de_nuke.

Nếu tại Mirage, Keyd là đội thi đấu rất tốt thì họ cũng cần phải biết rằng, theo các số liệu hiện tại, đây cũng là map thi đấu thành công nhất của VP. Diễn biến trận đấu đã phản ánh đúng các số liệu thống kê được từ mỗi team. Với lợi thế CT side trước, VP đã khiến Keyd phải rất chật vật mới giành được 3 round thắng. Nhưng 3 round là không hề đủ cho Keyd, tận dụng lợi thế dẫn trước, VP nhanh chóng kết thúc map đấu với tỷ số 16-4.

Tại map đấu thứ 2, điều bất ngờ đã xảy ra, Keyd đã thể hiện mình là một chú ngựa ô đích thực tại giải đấu lần này. Khi mọi người đều nghĩ đây sẽ là một kết thúc dễ dàng cho VP vì họ từng đánh bại 3DMAX với tỷ số rất đậm 16-5 tại vòng bảng. Nhưng thật không ngờ, với lợi thế CT side trước, thành viên fallen của Keyd đã góp công lớn để chặn đứng hầu hết các đợt công của VP. Hiệp đầu cũng chứng kiến sự bất ngờ của VP trước Keyd, dẫn đến việc thi đấu của họ gặp nhiều bế tắc và kết thúc với việc bị dẫn trước 11-4. Đến hiệp đấu thứ 2, VP tiếp tục thua pistol round, và thậm chí thua cả 2 round sau đó, để Keyd vươn lên dẫn trước tới 14-4. Rất may cho VP, sự trở lại kịp thời của Snax Neo đã giúp gọ thoát khỏi thảm cảnh thua tan nát trước team được coi là yếu hơn rất nhiều và thâm chí mới lần đầu tham gia một giải đấu 250.000 USD của CS:GO. VP đã gỡ liên một mạch 10 round sau đó để gỡ hoà 14-14. Nhưng tại round thứ 14 của hiệp 2, VP không cản được đợt push của Keyd và để thua. Với việc giành chiến thắng round 15, 2 đội bước vào hiệp phụ - thi đấu 6 round mỗi hiệp. Keyd tiếp tục thể hiện xuất sắc khi đánh bại VP trong hiệp phụ và tiếp tục nuôi hy vọng vào map đấu thứ 3. Map 2 kết thúc với tỷ số 19-17 cho Keyd Stars.

Việc để thua tại map 2 khiến cho niềm kiêu hãnh của nhưng chú gấu VP trỗi dậy. Map 3 de_nuke là map mà VP thi đấu rất tốt. Họ thậm chí từng đấu ngang ngửa với NiP tại map này dù de_nuke từng là map đấu bất bại của NiP. Quả thực, có thể hơi quá lời nhưng Keyd đã bị đập nát hoàn toàn tại nuke, họ để thua với tỷ số bết bát 16-1 mà hầu như không thể hiện được gì. VP đã kết thúc hành trình của những chú ngựa ô Brasil.

pasha liệu sẽ ẵm cúp vô địch tại giải đấu tổ chức tại quê nhà??????

Tại vòng Bán kết, VP sẽ phải đối đầu với thử thách rất lớn là EnVyUs

Ngày mai 14/3 sẽ diễn ra trận tứ kết cuối cùng giữa NiPTSM vào hồi 19h và sau đó, 2 trận Bán kết dự kiến diễn ra vào 10h và 1h sáng ngày 15/3 theo giờ Việt Nam. Mọi thông tin về giải đấu sẽ đưuọc cập nhật sớm nhất trong series Đồng hành cùng ESL Katowice của VÔREST GameSao.

VÔREST