Thống kê của ESL cho thấy tổng lượt người xem chỉ riêng kênh stream Twitch đã đạt mốc 36,95 triệu lượt, tăng gần 2,5 lần so với mùa giải ESL Cologne 2014. Đây quả là một con số đáng mừng cho thấy sức hút ngày càng mạnh của CS:GO trong cộng đồng game thủ thế giới.

980581 là lượng người xem tại trận đấu chung kết giữa Fnatic và NiP nhưng trên thực tế, số lượt truy cập lại lên đến hơn 1 triệu người qua cả hệ thống stream và GOTV.

Hiệu suất thi đấu của các game thủ tham dự giải:

- Get_RiGht của NiP dẫn đầu chỉ số frags và headshots với 211 frags và 103 trong số đó là các pha headshots.

- Neo của Virtus.Pro tiếp tục dẫn đầu với hiệu số K/D cao nhất 1,42 như các thống kê trước. Ngoài ra, anh có số frags đục xuyên vật thể nhiều nhất giải với 15 frags.

- Có 5 game thủ có frags bằng dao là: DOSIA (HellRaisers), KRIMZ (Fnatic), MANIAC (Titan), AZR (Vox Eminor), f0rest (NiP).

- Olofmeister dẫn đầu giải đấu với 2 pha ACE.

AK-47 vẫn là ông vua chiến trường với 1886 frags được tạo ra, trong đó có 225 entry frags.

Tec-9 như dự đoán trở thành ông vua của dòng súng lục với 184 pha headshots.

Tỷ lệ headshots toàn giải đấu đạt hơn 41%.

Map thi đấu kết thúc nhanh nhất là map đấu giữa Virtus.Pro Keyd Stars với tỷ số 16-1.

Map thi đấu kết thúc lâu nhất với việc thi đấu hiệp phụ diễn ra trong 2 trận đấu giữa Virtus.Pro với cả 2 đối thủ Keyd StarsFnatic.

Round đấu kết thúc nhanh nhất giải với 13 giây là round thứ 10 trong map đấu de_mirage diễn ra giữa Virtus.Pro Fnatic.

Và ngược lại, round đấu kết thúc chậm nhất thuộc về round thứ 11 tại map de_inferno giữa Hell Raisers Keyd Stars, và round thứ 22 map de_overpass giữa Virtus.Pro Keyd Stars.

Một vài con số vui vẻ khác đó là:

- olofmeister (Fnatic) là ông vua "đóng đinh" (Tec-9) với tỷ lệ kiếm frags lên đến 24,4%.

- Smithzz vẫn là quả tạ của EnVyUs với việc hệ anh bị hạ gục đầu tiên thì y như rằng tỷ lệ "thọt" của team trong round đấu đó lên đến 94%.

- Khác với nguời bạn Pháp, chàng trai Ba Lan Snax lại là công thần của VP với việc hễ anh có được entry frag là tỷ lệ thắng của team đạt 95%.

- Nhưng tất cả các game thủ tại giải đấu này đều phải đầu hàng trước allu của NiP với câu hỏi:" Mấy lon redbulls này là để quảng cáo hay chúng ta có thể uống chúng?", và câu trả lời đạt tỷ lệ tuyệt đối là 100% số game thủ uống những lon "bò húc" được đặt tại bàn thi đấu (Redbulls là nhà tài trợ nước giải khát của giải).

Trên đây là những thống kê cuối cùng về mùa giải ESL Katowice 2015 đã qua. Và hãy cùng trông đợi những kỷ lục mới sẽ được thiết lập tại ESL Cologne 2015 diễn ra vào tháng 8 này.

VÔREST