980851

Đó chính là lượng người xem cao nhất của ESL lần này, phá vỡ mọi kỷ lục về lượng người xem của 4 kỳ Majors trước. Cụ thể lượng người xem đạt được con số kỷ lục này diễn ra tại map đấu thứ 3, map đấu cuối cùng của trận chung kết giữa NiP và Fnatic, cũng là map đấu cuối cùng của giải. 

Giải thích về con số kỷ lục này, phải nói đến sự phát triển của CS:GO trong suốt hơn 2 năm qua với việc các top team ngày càng đồng đều nhau, đem lại những trận đấu mãn nhãn và kịch tính. Chưa kể đến việc map thi đấu cuối cùng của giải lại là map đấu cực kỳ quan trọng. Ngoài ra, Valve cũng thu hút lượng người xem giải bằng việc tặng quà những món quà hấp dẫn và quý hiếm cho khán giả thông qua Steam bằng hệ thống kênh Twitch và GOTV.

Mọi game thủ đều mong ước sở hữu AWP Dragon Lore, nhất là phiên bản đặc biệt của nó tại hệ thống quà tặng của ESL.

Những con số biết nói

Đây là bảng tổng kết chi tiết về những game thủ thi đấu nổi bật trong 3 ngày thi đấu đầu tiên của ESL Katowice 2015

Game thủ có chỉ số K/D cao nhất là olofmeister của Fnatic với rating 1,32.

Game thủ có số frags cao nhất là NEO của Virtus.Pro với 156 kills.

Game thủ hỗ trợ đồng đội tốt nhất là NBK của EnVyUs với 48 assist.

Game thủ thi đấu hiệu quả nhất tiếp tục là NEO với 86% số trận có rating >1

Olofmeister là game thủ có tầm ảnh hưởng lớn nhất với hiệu suất RWS/RLS là +12,3.

Best aimers thuộc về Xizt của NiP với 70 pha headshot.

Game thủ AWPers tốt nhất ko có sự góp mặt của KennyS với màn trình diễn thất vọng và bị loại sớm mà ngôi vị số 1 thuộc về Guardian của Na`Vi.

Best entry fragers là game thủ JW của Fnatic với 28 kill.

Hệ thống POV (Point-of-views) và những câu chuyện hài hước

Năm nay đánh dấu một bước ngoặt lớn nữa của Valve khi cho phép khán giả được phép nghe những gì mà các thành viên mỗi team trao đổi với nhau thông qua hệ thống 2 kênh stream POV của ESL. Trước đây khi không được nghe, chúng ta đều nghĩ rằng các team thi đấu cực kỳ căng thẳng. Nhưng sau khi theo dõi 2 đoạn clip dưới đây, bạn sẽ không thể không phì cười về sự hài hước, tếu táo và lạc quan của các game thủ hàng đầu thế giới.

VÔREST