Một team Bắc Mỹ sẽ chắc chắn góp mặt tại trận đấu quan trọng nhất của giải đấu ESL One New York. Do đó, sẽ có rất nhiều tiếng hô vang cổ vũ “USA” ở Brooklyn's Barclays Center, New York, Mỹ vào rạng sáng ngày mai (18/9).

Team Liquid đã gây sốc với tất cả các fan hâm mộ Counter-Strike: Global Offensive toàn cầu khi đánh bại SK Gaming với tỉ số 2-1 ở trận Bán kết ESL One New York. Sau hai map đấu Inferno và Cobblestone kéo dài, Liquid đã định đoạt kết quả trận đấu.

Liquid đã khởi đầu trận Bán kết ở map Inferno bằng lối nhập cuộc mạnh mẽ và sớm vươn lên dẫn trước 11-4 phía Counter-Terrorist. Nhưng SK đã tìm ra cách quay trở lại khi hai teams tiến hành đổi bên.

Marcelo "coldzera" David đã cứu vớt team Brazil khi tỉ số đang là 17-18 dù chỉ còn 14 HP trong pha 1vs2 để buộc hiệp đấu phải tiếp tục đấu thêm giờ. Nhưng với việc có được tới tổng cộng 42 kills, Josh "jdm" Marzano đã góp công lớn giúp Liquid giành chiến thắng ở map đấu đầu tiên với tỉ số chung cuộc 22-18.

Những player Bắc Mỹ đã không thể tiếp nối sự hưng phấn ở map Overpass sau đó, bởi SK đã nhanh chóng dồn ép, chơi tấn công trực diện để nhanh chóng có được thắng lợi 16-5. Hoàn toàn áp đảo ở phía Terrorist giúp SK đưa trận Bán kết 1 tới với map đấu thứ ba quyết định.

Cobblestone là nơi mà hai teams thể hiện rõ sự cân bằng của họ, đặc biệt trong bối cảnh sự ổn định về kinh tế đã được duy trì xuyên suốt. Nửa hiệp đấu đầu tiên thuộc về Liquid khi họ nhỉnh hơn SK để dẫn trước 8-7.

Mặc dù để thua ở round đấu súng lục thứ hai, nhưng Liquid vẫn kết hợp tốt để có được liên tiếp sáu round nổ bom trước khi bước tới thời điểm quyết định. Nỗ lực cực lớn của Fernando "fer" Alvarenga đã giúp SK lấy lại phần nào thế trận, nhưng chừng đó là chưa đủ để ngă Liquid đánh bại đối thủ ở round 30 với cách biệt 16-14.

Liquid sẽ tiếp tục hành trình của họ tại ESL One New York ở trận Chung kết Tổng, nơi họ chạm trán với Faze Clan, team đã vượt qua Cloud9 với tỉ số 2-0 sau đó ít giờ.

Đây đã là trận Chung kết Tổng thứ hai ở một giải đấu ESL mà Liquid giành được quyền tham dự, trước đó là ESL One Cologne 2016 – nơi team CS:GO Bắc Mỹ để thua 0-2 trước chính SK.

Trận đấu trị giá 125.000 USD sẽ diễn ra vào lúc 01g00 ngày mai (18/9).

ABC (Theo Dot Esports)