FaZe Clan vừa giành được danh hiệu Counter-Strike: Global Offensive thứ hai trong năm 2017 tại ESL One New York theo cách thức không thể ấn tượng hơn.

FaZe đã đả bại đội chủ nhà Team Liquid với tỉ số 3-0 để giành lấy 125.000 USD tiền thưởng dành cho team vô địch sau ba map đấu Inferno, Overpass và Mirage.

Inferno

Map đấu đầu tiên chứng kiến FaZe hoàn toàn chơi “trên cơ” Liquid, khi họ sớm tạo ra cách biệt 15-0 với team CS:GO Bắc Mỹ. Finn "karrigan" Andersen có một ngày thi đấu thăng hoa và đã chạm tới hệ số K/D 15-0 ở Round 10 và kết thúc map đấu với kết quả 22-6.

Liquid chỉ giành được vỏn vẹn ba điểm sau khi thắng ở round đấu súng lục thứ hai, nhưng FaZe đã khép lại map đấu với tỉ số 16-3 chung cuộc.

Overpass

Liquid đã thể hiện bộ mặt tích cực hơn hẳn khi bước sang map đấu thứ hai, bất chấp thất thế 4-11 ở thế phòng thủ. Nhưng thành công khi được chuyển sang Terrorist là chất xúc tác giúp Liquid quay trở lại mạnh mẽ.

Tuy nhiên, Nikola "NiKo" Kovac đã chấm dứt mọi hy vọng của Liquid ở Round 30 bằng pha xử lý xuất thần giúp FaZe giành thắng lợi 16-14. NiKo cũng là player sáng chói nhất map Overpass khi sở hữu 26 kills.

Mirage

Khả năng phòng ngự cùng lối chiếm lĩnh không gian quá tốt của FaZe tiếp tục gây khó cho một Liquid đã chơi khởi sắc hơn so với trước. FaZe lại tiếp tục vươn lên dẫn trước 11-4 sau khi đảm nhiệm bên Counter-Terrorist.

Một chiến thắng ở round đấu súng lục thứ hai là đủ để team CS:GO châu Âu duy trì động lực để buộc Liquid phải giương cờ trắng. NiKo chia sẻ vị trí “cắm cờ” với Håvard "rain" Nygaard khi cả hai đều có được 23 kills cùng lượng damage/round lần lượt là 125.8 và 110.7.

rain cũng để lại dấu ấn mạnh mẽ bằng pha 1v3 ở Round 17 và qua đó buộc Liquid không thể có được nhiều hơn bốn điểm số.

Sau khi rời PGL Major Krakow “không kèn không trống” vào hồi tháng 7 vừa qua với cả ba trận đấu toàn thua tại vòng bảng, FaZe đã quay trở lại với hai ngôi sao mới trong đội hình - Olof "olofmeister" Kajbjer và Ladislav "GuardiaN" Ladislav.

Đây là chức vô địch thứ hai liên tiếp mà GuardiaN có được tại ESL One New York. Trước đó, player này đã lên bục cao nhất cùng với team Natus Vincere.

Quan trọng hơn thế, NiKo đã dễ dàng nắm trong tay danh hiệu MVP trong chiến thắng hủy diệt của FaZe trước Liquid – với 22 kills có được mỗi map đấu, cùng 111.5 dam/round ở trận Chung kết Tổng.

Với chiến thắng thuyết phục tại ESL One New York vừa qua, FaZe đã quay trở lại là một trong số những team CS:GO hàng đầu.

ABC (Theo Dot Esports)