Trận đấu bắt đầu bằng map De_Dust2 với T-side thuộc về EnvyUs. Và trận đấu đã bắt đầu với lợi thế khá lớn nghiêng về EnvyUs khi họ đã dành chiến thắng trong 5 round liên tục. Mạch thắng đó chỉ dừng lại khi Robin "flusha" Rönnquist tỏa sáng trong round thứ 6 giành lại 1 chút lợi thế cho Fnatic. Nhưng với 2 entry frag ở Catwalk của Richard "shox" Papillon trong round tiếp theo, EnvyUs tiếp tục dẫn trước Fnatic với cách biệt là 5 round. Kết thúc hiệp đấu đầu tiên, EnvyUs đã dẫn trước Fnatic với tỉ số cách biệt là 11-4. Sang đến hiệp đấu sau, NV đã thể hiện phong độ chói sáng khi dành liên tiếp 2 round thằng nâng tỉ số lên là 13-4.

Mạch chiến thắng ấy chỉ dừng lại khi sang round full buy đầu tiên ở T-side của Fnatic. Bằng lối đánh tuyệt vời và kĩ năng cá nhân nổi bật, Fnatic đã liên tiếp dành 3 chiến thắng, rút ngắn tỉ số xuống còn 13-7. Lợi thế về tâm lí đang là rất lớn cho Fnatic. Thế nhưng bằng bản lĩnh của những tay chơi hàng đầu thế giới, EnvyUs đã bật lại ở round đấu thứ 21 và các round đấu sau đó để giành chiến thắng thuyết phục với tỉ số chung cuộc là 16-7, đem đến lợi thế to lớn cho các chàng trai nước Pháp khi họ đã dẫn 1-0 trong trận chung kết này.

Happy đã thể hiện khá xuất sắc trong map đấu đầu tiên De_Dust2

Map đấu thứ 2 là De_mirage. Fnatic quyết định bắt đầu map đấu này ở T-Side trước. Và dường như quyết định này này của họ khá đúng đắn khi mà Fnatic đã kết thúc hiệp đấu đầu tiên với lợi thế rất lơn khi họ đã dẫn trước NV với tỉ số cách biệt là 11-4. Đây là 1 màn "trả đũa" ngoạn mục của Fnatic khi ở trong map đấu trước, họ đã bị NV dẫn trước với cùng tỉ số là 11-4. Sang đến hiệp đấu thứ 2 của map đấu này, NV đã dành chiến thắng trong piston round và có lợi thế khá lớn về tiền bạc so với Fnatic.

Thế nhưng họ đã đánh mất lợi thế này khi để cho Olof "olofmeister" Kajbjer có được 4 kill quan trọng giúp Fnatic chiến thắng trong round anti-eco đầu tiên. Sau đó là 1 chuỗi chiến thắng của Fnatic, đưa tỉ số map đấu thứ 2 lên thành 14-5. Tưởng chừng như trận đấu đã có thể kết thúc thì NV lại cho thấy họ xứng đáng là 1 trong các team mạnh nhất thế giới như thế nào. Chiến thắng trong 5 round liên tục đã giúp họ rút ngắn tỉ số xuống còn 14-10. EnvyUs đang đứng trước cơ hội san bằng tỉ số với Fnatic trong map đấu thứ 2 này. Thế nhưng Fnatic cũng đâu phải dạng vừa. Nhưng chàng trai người Thụy Điển đã cho thấy sức mạn của mình khi chiến thắng trong 2 round cực kì quan trọng, đưa tỉ số của map đấu De-Mirage lên thành 16-10, đưa trận chung kết về vạch xuất phát.

Ở map đấu De_Mirage, Krimz thực sự bắn rất bay và góp phần lớn vào chiến thắng của Fnatic

Map đấu quyết định của trận chung kết là De_Cache, một map đấu nghiêng về CT-Side khá lớn. Và EnvyUs đã có lựi thế khá lớn khi họ bắt đầu ở CT-Side trước. Tận dụng lợi thế ấy, NV đã dành chiến thắng trong 3 round đầu tiên. Đến round full buy đầu tiên của Fnatic trong map đấu này, mạch chiến thắng của NV đã bị cắt đứt. Và trong cả những round sau đó, NV chỉ có thể dành được chiến thắng trong 1 round duy nhất đưa hiệp đấu đầu tiên kết thúc với tỉ só là 11-4 nghiêng về Fnatic.

Dường như với Fnatic, De_Cache là 1 map T-Side thì đúng hơn. Sang đến hiệp đấu thứ 2, NV đã có cơ hội bật ngược lại khi xuất sắc dành chiến thắng trong round eco đầu tiên. Nhưng ngay sau đó, mặc dù với lợi thế về tài chính của mình, họ không thể dành được chiến thắng và đánh mất lợi thế vốn có của mình. Cuối cùng NV đánh ngậm ngùi nhìn Fnatic bước lên ngôi vô địch sau khi thất bại với tỉ số 16-5 trong map đấu quyết định này.

Kết thúc giải đấu, số tiền mà các team giành được như sau:

1. Team Fnatic - 20,000 USD
2. Team EnVyUs -  6,000 USD
3-4. Team Dignitas - 3,000 USD
3-4. HellRaisers - 3,000 USD

Mase (GameSao.vn)

Xem thêm video về LMHT, DOTA2 tại http://gosutv.vn