Ngày cuối cùng sôi động tại PGL Krakow Major Offline Qualifier tại Bucharest, Romania với sáu team giành quyền tham dự Valve Major ở Krakow, Ba Lan cùng với tám Challenger team cả mới lẫn cũ.

Penta Sports là team đầu tiên có được thắng lợi dễ dàng với tỉ số 16-8 trước Vega Squadron ở map Train. Mặt khác, Cloud9 cũng đã hủy diệt FlipSid3 Tatics ở map Mirage với tỉ số 16-3 để giành suất Challenger đầu tiên kể từ MLG Columbus 2016.

BIG vượt qua Team Liquid 16-10 ở trận đấu cuối cùng tại map Train. C9, Penta và BIG kết thúc cuối tuần vừa qua với hệ số 3-1.

Ở những trận đấu thuộc Nhánh Dưới, TyLoo là team thứ ba mất suất dự Krakow Major sau thất bại 11-16 của họ trước HellRaisers. HellRaisers sau đó cũng không thể vượt qua Immortals khi đụng độ tại map Overpass quyết định, tỉ số chung cuộc là 13-16.

TyLoo khép lại giải đấu với hệ số 1-2, HellRaisers là 2-3, trong khi Immortals hài lòng với kết quả 3-2.

Team Dignitas cũng có thành tích tương tự như HellRaisers. Họ giành chiến thắng trận đấu tranh vé “vớt” với Renegades với tỉ số 16-14 ở map Mirage, nhưng lại gục ngã trước Vega Squadron, đội vô địch CIS Minor, 16-5 tại map Inferno.

Kết quả cuối tuần vừa qua của Renegades là 1-3, con số này của Dignitas là 2-3 và Vega vượt lên với hệ số 3-2.

Trận đấu cuối cùng của vòng loại kết thúc với một kịch bản khiến nhiều người bất ngờ khi Liquid để thua 23-25 trước FlipSid3 ở map Mirage. Mặc dù những player tới từ Bắc Mỹ đã có sự trở lại mạnh mẽ trong suốt giai đoạn cuối, nhưng F3 vẫn là team giành được thắng lợi chung cuộc sau round đấu thứ 48 khi trận đấu phải bước sang lần bù giờ thứ ba.

Liquid đành phải hài lòng với hệ số 2-3, còn F3 giành suất cuối cùng tham dự Krakow Major nhờ kết quả 3-2.

BIG, Penta, IMT và Vega với năm chiến thắng đã giúp họ lần đầu tiên có vé tới chơi tại một kỳ Valve Major. Tuy nhiên, đây lại không phải lần đầu tiên C9 và F3 tới Valve Major với tư cách các team Challenger.

Tám cặp đấu trong khuôn khổ Vòng 1 vòng bảng PGL Krakow Major 2017

Ngay sau khi vòng loại khép lại, loạt đấu đầu tiên của vòng bảng Krakow Major sẽ khai màn vào ngày 16/7, được livestream trên sóng của PGL. Những cặp đấu này thuộc Ngày 1 Krakow Major đều được lựa chọn ngẫu nhiên dựa vào trạng thái Legend hay Challenger của 16 team tham dự.

Tất cả các team Legend cùng Challenger sẽ thi đấu theo định dạng Swiss Format ở giải đấu Krakow Major. Cụ thể hơn, định dạng này sẽ lựa chọn ngẫu nhiên ra những cặp đấu với hai team có kết quả tương tự nhau cho tới khi vòng bảng khép lại khi tìm ra các team có ba trận thắng hoặc ba thất bại.

PGL Krakow Major là một trong những giải đấu Counter-Strike: Global Offensive lớn nhất lịch sử, và không có bất cứ team nào chắc suất vượt qua vòng bảng định dạng Swiss Format.

None (Theo Dot Esports)