Một trong những vụ đổi người đáng chú ý nhất trong giới Counter-Strike: Global Offensive chuyên nghiệp đã xảy ra vào rạng sáng nay (07/11), khi nó liên quan đến hai ngôi sao quốc tế của khu vực CIS.

Natus Vincere đã quyết định thay thế Denis “seized” Kostin bằng cựu thành viên của FlipSid3 Tactics Denis “electronic” Sharipov. electronic sẽ ngay lập tức gia nhập vào đội hình chính thức của Na`Vi, trong khi seized được cho F3 mượn lại trong vòng hai tháng để tham dự vòng loại Boston Major diễn ra vào tháng 01 năm sau.

Sau quãng thời gian gắn bó tạm thời với F3, seized sẽ được tổ chức này thu nạp hoặc trở thành player tự do trên thị trường chuyển nhượng.

seized đã bị loại khỏi đội hình thi đấu cùa Na`Vi vào tháng trước với nguyên nhân được cho là xuất phát từ vấn đề nội bộ. Na`Vi dường như đã đặt ra quá nhiều kỳ vọng cho đội hình đó, và nó khiến cho seized bị mắc kẹt trong áp lực bởi màn trình diễn nghèo nàn của anh này.

Quyết định này được đưa ra dựa vào bầu không khí trong team, điều này không quá có lợi cho cả tôi lẫn team. Vì vậy, những thay đổi là cần thiết”, seized nói trong thông báo chính thức của Na`Vi. Điều này cũng là dấu chấm hết quãng thời gian bốn năm seized gắn bó với Na`Vi.

Thương vụ đổi người trên là rất đắt đỏ và F3 miễn cưỡng phải lấy về ngôi sao seized, theo CEO của Na`Vi Yevhen Zolotarov và nhà sáng lập F3 Hector Rosario.

Với những sự thay đổi này, đội hình chính của team Na`Vi CS:GO sẽ bao gồm electronic, Daniil "Zeus" Teslenko, Oleksandr "s1mple" Kostyliev, Ioann "Edward" Sukhariev và Egor "flamie" Vasilev.

Trận đấu đầu tiên của electronic trong màu áo mới sẽ diễn ra ngay trong tuần này khi Na`Vi chạm trán FaZe Clan trong khuôn khổ giải đấu ESL Pro Leauge Season 6 khu vực châu Âu – nơi Na`Vi đang xếp bét BXH với hệ số 7-13.

Chịu (Theo Dot Esports)